Túi đồ ăn thứ bảy và bài học dạy ta ngừng phán xét

Trong cuộc sống này, chắc không ít lần chúng ta vội vàng phán xét người khác chỉ qua bề ngoài của họ. Tuy nhiên, không phải điều gì nhìn thấy trước mắt cũng đều là sự thật, đánh giá người khác hãy nhìn vào cả một quá trình.

facebook - Túi đồ ăn thứ bảy và bài học dạy ta ngừng phán xéttwitter - Túi đồ ăn thứ bảy và bài học dạy ta ngừng phán xétgoogle - Túi đồ ăn thứ bảy và bài học dạy ta ngừng phán xétpinterest - Túi đồ ăn thứ bảy và bài học dạy ta ngừng phán xétdung phan xet ai - Túi đồ ăn thứ bảy và bài học dạy ta ngừng phán xét

Ông chủ của tôi lái một chiếc xe hơi rất sang trọng. Mỗi ngày, nhiệm vụ của tôi là chào đón và mở cổng cho ông ta như một người canh gác tại biệt thự. Thế nhưng, ông ấy chưa bao giờ đáp lại lời chào của tôi.

Có một ngày ông ta trông thấy tôi đang lục lọi trong thùng rác để tìm thức ăn thừa. Nhưng như thường lệ, ông ấy vẫn tỏ vẻ như chưa từng nhìn thấy bất cứ điều gì!

Ngày tiếp theo, tôi nhìn thấy một túi giấy sạch sẽ và ở trong có rất nhiều đồ ăn ngon. Tất cả đều rất tươi mới như ai đó vừa mua chúng ở siêu thị về vậy. Nhưng tôi không bận tâm liệu chúng từ đâu tới, việc tôi làm là vui vẻ lấy chúng đi mà thôi.

Chiếc túi chứa đồ ăn cứ nằm ở đó mỗi ngày. Và việc tôi lấy chúng về để chia cho vợ con mình đã diễn ra như một thói quen. Tôi luôn tự hỏi rằng sao trên đời lại có người ngớ ngẩn đến thế, túi thức ăn mình mua cũng để quên được như thế này?

Thế rồi căn biệt thự nơi tôi làm việc xảy ra chuyện ồn ào, tôi được biết ông chủ của mình đã qua đời. Hôm đó, có rất nhiều người đã tới biệt thự và tôi không còn nhận được bất cứ túi đồ ăn nào nữa cả. Tôi nghĩ rằng một vị khách nào đó đã lấy nó đi, nhưng ngày thứ 2, ngày thứ 3, thứ 4… mọi chuyện vẫn vậy.

facebook - Túi đồ ăn thứ bảy và bài học dạy ta ngừng phán xéttwitter - Túi đồ ăn thứ bảy và bài học dạy ta ngừng phán xétgoogle - Túi đồ ăn thứ bảy và bài học dạy ta ngừng phán xétpinterest - Túi đồ ăn thứ bảy và bài học dạy ta ngừng phán xétdung phan xet ai 1 - Túi đồ ăn thứ bảy và bài học dạy ta ngừng phán xét

Cho đến vài tuần sau, khi gia đình trở nên khó khăn hơn, tôi đã nói chuyện với vợ của ông chủ để xin tăng lương bằng không tôi sẽ không làm việc này nữa.

Sau khi nghe tôi nói, bà chủ đã thắc mắc rằng vì sao trong suốt 2 năm qua tôi không bao giờ hỏi về tiền lương nhưng bây giờ lại bảo rằng số tiền đó không đủ?

Cho dù tôi giải thích thế nào đi nữa bà ấy cũng không đồng ý. Rồi tôi đã quyết định nói ra sự thật về túi đồ ăn, về việc tôi vẫn nhận được hàng ngày và mang chúng về nhà cho vợ. Nhưng lâu rồi lại không nhận được nữa khiến cuộc sống gia đình thêm khó khăn…

Bà chủ hỏi: “Chuyện đó dừng lại từ lúc nào?”

Tôi trả lời: “Từ sau khi ông chủ mất”.

Nói đến đây, tôi chợt giật mình. Đúng rồi, những túi thực phẩm tươi ngon đã không còn xuất hiện từ ngay khi ông chủ qua đời. Tại sao tôi không nghĩ đến điều này sớm hơn? Là ông chủ đã cho chúng tôi đồ ăn ư? Một người không bao giờ đáp lại lời chào của tôi lại hào phóng như vậy ư? Thật không thể tin nổi!

Sau khi nói chuyện với tôi, chỉ thấy bà chủ lau nước mắt. Tôi đành xin lỗi bà vì đã đòi tăng lương, vì không hề biết tấm lòng của ông chủ. Tôi sẽ vẫn tiếp tục là người gác cổng và sẽ luôn vui vẻ về điều đó.

facebook - Túi đồ ăn thứ bảy và bài học dạy ta ngừng phán xéttwitter - Túi đồ ăn thứ bảy và bài học dạy ta ngừng phán xétgoogle - Túi đồ ăn thứ bảy và bài học dạy ta ngừng phán xétpinterest - Túi đồ ăn thứ bảy và bài học dạy ta ngừng phán xétdung phan xet ai 2 - Túi đồ ăn thứ bảy và bài học dạy ta ngừng phán xét

Bà chủ vừa khóc vừa nói: “Tôi khóc vì cuối cùng đã biết được người thứ 7 mà chồng tôi vẫn luôn mang đồ ăn cho. Tôi biết mỗi ngày ông ấy đều cho 7 người, mỗi người một túi thức ăn sạch. Tôi đã tìm được 6 người và những ngày này tôi đang tìm người thứ 7. Cuối cùng tôi cũng đã tìm ra”.

Từ hôm đó trở đi, mỗi ngày tôi lại nhận được một túi thức ăn, nhưng lần này, con trai của ông chủ đã tới tận nhà và trao tận tay tôi túi thức ăn đó. Mỗi khi tôi cảm ơn, anh chàng cũng không hề đáp lại y như ông chủ vậy. Có một lần tôi cố hét thật to câu cảm ơn, và anh chàng đã nói rằng đừng bận tâm khi mình không trả lời, anh ta cũng giống như bố vậy, cả hai đều bị điếc không thể nghe thấy được.

Trong cuộc đời này, đã bao lần bạn phán xét người khác khi không biết câu chuyện thật đằng sau? Đừng nghĩ xấu về người khác vì biết đâu họ cũng đang có một lý do riêng, một nỗi khổ nào đó mà không ai biết? Bạn không thể biết được tất cả mọi thứ, nên khi thắc mắc về một điều gì đó, hãy thẳng thắn hỏi.

Đừng vội vàng đưa ra kết luận. Những rắc rối chúng ta gặp phải đến từ chính cách bản thân xử lý vấn đề. Nếu không phải là chuyện của mình, thì đừng bao giờ phán xét.

Theo Guu

Túi đồ ăn thứ bảy và bài học dạy ta ngừng phán xét
Đánh giá
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
7

Reply

Xả kho giá sốc - Giảm sâu đến 50% trên TIKI kéo dài từ 21 - 31/07/2017Xem ngay
gui con trai 3 340x220 - Gửi con trai của ba, người đàn ông trong tương lai
Gửi con trai của ba, người đàn ông trong tương lai
emotion 5 1 340x220 - Vì cuộc sống là một trò chơi, hãy chơi nó theo cách của bạn
Vì cuộc sống là một trò chơi, hãy chơi nó theo cách của bạn
leo 80 tang 340x220 - Đời người là hữu hạn, đừng để năm tháng trôi qua trong hối tiếc…
Đời người là hữu hạn, đừng để năm tháng trôi qua trong hối tiếc…
chuyen con cao kiem an 340x220 - Câu chuyện con cáo kiếm ăn và ý nghĩa thực sự của cuộc sống mà hầu hết chúng ta đều quên
Câu chuyện con cáo kiếm ăn và ý nghĩa thực sự của cuộc sống mà hầu hết chúng ta đều quên
truyen trinh tham hay 340x220 - 7 tựa truyện trinh thám – kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại
7 tựa truyện trinh thám – kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại
sach cuoc song 340x220 - 5 tựa sách hay về giá trị cuộc sống nên đọc trong đời
5 tựa sách hay về giá trị cuộc sống nên đọc trong đời
ung dung tu chien thang con quy trong ban 2 340x220 - 12 ứng dụng tâm lý tuyệt vời từ quyển sách "Chiến thắng con quỷ trong bạn"
12 ứng dụng tâm lý tuyệt vời từ quyển sách “Chiến thắng con quỷ trong bạn”
trich dan sach hay 340x220 - Những trích dẫn sách hay nhất mọi thời đại (phần 2)
Những trích dẫn sách hay nhất mọi thời đại (phần 2)
sach tuoi tre co thi di 340x220 - Cuốn sách gieo mầm những khát vọng thanh xuân
Cuốn sách gieo mầm những khát vọng thanh xuân
sach tuong than sup do 340x220 - 'Tượng thần sụp đổ': Khi niềm tin không còn
‘Tượng thần sụp đổ’: Khi niềm tin không còn
sach co gai den tu hom qua 340x220 - Cô gái đến từ hôm qua' - nhớ một thời vẩy mực lên áo cô bạn học
Cô gái đến từ hôm qua’ – nhớ một thời vẩy mực lên áo cô bạn học
sach chang mu em yeu anh 340x220 - Chàng mù em yêu anh: Khi tình yêu là một lựa chọn
Chàng mù em yêu anh: Khi tình yêu là một lựa chọn
emotion 21 340x220 - 7 nguyên tắc sống ai cũng nói hoài, nói mãi nhưng rất ít người áp dụng
7 nguyên tắc sống ai cũng nói hoài, nói mãi nhưng rất ít người áp dụng
emotion 3 1 340x220 - 5 thứ đầu tư quan trọng nhất cả đời, bỏ quên điều thứ 3 thì những thứ khác vô nghĩa
5 thứ đầu tư quan trọng nhất cả đời, bỏ quên điều thứ 3 thì những thứ khác vô nghĩa
cam bay doi nguoi 1 340x220 - Ba cạm bẫy lớn trong đời, hãy nhớ thật kỹ để không phải nhắc đến hai từ "hối hận"
Ba cạm bẫy lớn trong đời, hãy nhớ thật kỹ để không phải nhắc đến hai từ “hối hận”
25 tuoi roi 340x220 - 25 rồi đấy, ngừng làm những việc này ngay đi thôi
25 rồi đấy, ngừng làm những việc này ngay đi thôi