Sống

Yêu thương, liệu có giản đơn?

Nhắc đến yêu thương, bạn sẽ nghĩ đến ai hay điều gì?

Thật mừng nếu tâm trí bạn xuất hiện bất kì ai đó hay một hình ảnh, vì như vậy nghĩa là bạn đã phần nào nếm trải được cái gọi là yêu thương. Nhưng yêu thương, hay tình yêu, thực sự rất rộng lớn và không tồn tại một khái niệm đơn giản hay chắc chắn nào cả. Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy cuộc sống của mình được bao phủ và tồn tại những điều dưới đây thì bạn thực sự đang hạnh phúc cũng như phần nào chạm đến được yêu thương.

Yêu quý bản thân

Nếu bạn không còn lăn tăn về nốt mụn trên gương mặt sớm qua, không dằn vặt mình vì hơi thừa cân, không khoác đại một bộ áo quần luộm thuộm khi ra đường, không chạnh lòng vì mình kém xinh, không săn chắc hơn một cô gái hay chàng trai nào đấy trên bảng quảng cáo trên đường, chúc mừng bạn nhé, bạn đang tặng cho chính mình một món quà lớn là sự trân trọng, chăm chút và tự tin về chính mình. Tiếp tục yêu thương và chăm sóc chính mình vì bạn, duy nhất bạn đã là điều kì diệu của tạo hóa.

Yêu thương gia đình

Nơi bình yên nhất mà bạn muốn tìm về khi một mỏi, áp lực và cần vòng tay ấm áp là nơi nào? Hẳn nhiên không phải ai sinh ra cũng may mắn có một gia đình đủ đầy, hạnh phúc, êm ấm, nhưng dù thế nào hãy chắc rằng luôn có một ai đó, ít nhất là một ai đó hiểu bạn nhất, thương bạn nhất và vì bạn mà hy sinh, hãy quan tâm, yêu thương họ ngay cả những lúc bình yên, vui vẻ.

Người bạn tri kỉ

Nếu bạn nghĩ ngay đến ai đó khi đọc đến đây, hẳn bạn là người rất may mắn vì đã có cho mình một người bạn trên cả “thân thiết”, tri kỉ là người hiểu bạn trong cả những nghĩ suy sâu xa nhất, kể cả khi bạn chưa từng nói ra, là người có mặt lúc bạn cần có người ở bên cạnh nhất, chỉ để ngồi nghe bạn nói, nhìn bạn khóc và không làm gì thêm cho đến khi bạn vui vẻ trở lại.

Người thương

Là người bạn chọn để cùng đi chung nhau trên một đoạn đường, dài hay ngắn còn tùy vào mối duyên của các bạn. Có lẽ khi nói đến tình yêu đây là kiểu tình cảm nhiều người nghĩ đến nhất, nên mình sẽ không nói về nó nhiều quá, khi bạn tôn trọng và được tôn trọng, biết quan tâm và được quan tâm, dung hòa được những điều khác biệt giữa hai người, có thể chia sẻ với nhau những điều nhỏ nhặt hay những dự định lớn lao, chấp nhận được những tật xấu, khuyết điểm của người kia thì tạm yên tâm là mối quan hệ của bạn sẽ bền lâu và vô cùng đáng nhớ.

Thiên nhiên, động vật

Kết nối với thiên nhiên hay vui đùa với thú cưng là một bài tập thú vị và có ích, bạn sẽ học được sự kiên nhẫn, sự tập trung, tâm hồn bạn sẽ rộng mở, sảng khoái và khỏe khoắn hơn.

Yêu thương cuộc sống

Bạn có mặt trên đời này không phải là sự ngẫu nhiên, bạn biết đấy, bạn đặc biệt và cuộc sống này cũng vậy, bạn có một sứ mệnh, hay đơn giản là một vị trí riêng biệt giữa vô vàn con người trên thế giới này. Hãy cảm ơn sự có mặt của mình trên đời cũng như trân trọng những điều đang tồn tại xung quanh bạn: một ngày nắng đẹp, một cơn gió mát, bát canh ngon, cảnh vật tuyệt đẹp và những công trình cổ kính, uy nghiêm, tất cả đều có sẵn ở đó, việc của bạn là hãy chiêm ngưỡng và làm cho chúng thêm tươi đẹp hơn.

Vui vẻ

 Đây là một trạng thái cảm xúc bạn có được khi thật sự yêu thương và được yêu thương. Nếu bạn luôn có những suy nghĩ tiêu cực, buồn rầu hay cáu gắt trong một mối quan hệ hay trong một tình huống nào đó của cuộc sống nghĩa là bạn cần nhìn lại và tìm cách giải quyết vì đây không thể là trạng thái của tình yêu.

Tha thứ

 Khi biết tha thứ cũng là lúc bạn học cách yêu thương, bạn trở nên bao dung, biết nghĩ cho người khác, và chấp nhận được lỗi sai của người khác cũng là thông cảm cho những sai lầm của bản thân.

Cho đi

 Yêu thương thì khác với ích kỉ, khi biết chia sẻ bạn sẽ cảm nhận được yêu thương và niềm hạnh phúc thật sự rất lớn lao. Cuộc sống rất rộng lớn và muôn hình vạn trạng, hãy mở lòng san sẻ với những con người khó khăn hơn mình.

Bày tỏ

Đừng ngại nếu bạn muốn nói hay thể hiện cho ai đó biết bạn quan tâm và quý mến họ, có thể bạn không nhận lại sự hồi đáp như kì vọng nhưng khiến cho một ai đó biết họ được yêu quý là một việc rất nên làm.

Tú Khuyên (Rose)

09/10/2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button