Sữa rửa mặtTip sữa rửa mặt

Khi nào sử dụng sữa rửa mặt ? 1 ngày mấy lần ?

Thời gian sử dụng sữa rửa mặt tốt nhất là buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Đây là khoảng thời gian phát huy tối đa tác dụng của sữa rửa mặt và da mặt cũng dễ hấp thụ các dưỡng chất hơn, duy trì thói quen thường xuyên sẽ cải thiện bề mặt da và tăng cường sức đề kháng, vẻ sáng mịn cho da.

1 ngày nên sử dụng sữa rửa mặt mấy lần ?

Một ngày nên sử dụng sữa rửa mặt 2 lần vào buổi sáng và tối đối với da thường, 3 lần vào sáng, trưa và tối đối với da dầu và 1 lần vào buổi tối đối với da khô, bong tróc, bị dị ứng. Thời gian sử dụng hoàn hảo nhất là sau khi ngủ dậy vào buổi sáng và trước khi đi ngủ vào buổi tối.

Sau khi ngủ dậy

Thời điểm sau khi ngủ dậy vào buổi sáng là lúc da mặt chứa nhiều chất dầu, bụi bẩn và bã nhờn nhất. Lúc này bạn nên rửa sơ qua với nước sạch sau đó mới sử dụng sữa rửa mặt. Tốt nhất là sau 3 đến 5 phút rửa bằng nước sạch mới sử dụng sữa rửa mặt.

Tùy nhiên tùy vào mỗi loại da mà lựa chọn phương pháp, sản phẩm phù hợp. Đối với những bạn có làn da mặt khô thì không nên sử dụng sữa rửa mặt vào buổi sáng, chỉ nên sử dụng nước sạch để rửa. Bởi làn da khô ít dầu hơn da thường, việc loại bỏ dầu, chất nhờn là không cần thiết, chỉ nên sử dụng sữa rửa mặt vào buổi tối đối với da khô.

Trước khi đi ngủ

Thông thường trước khi đi ngủ chúng ta có thói quen đánh răng chứ ít người dùng sữa rửa mặt. Điều này lâu dần tích tụ bụi bẩn, bã nhờn và gây ắc tách lỗ chân lông, dễ hình thành mụn vào sáng sớm.

Do đó trước khi đi ngủ nên rửa mặt bằng nước sạch, sau đó đợi từ 3 đến 5 phút rồi sử dụng sữa rửa mặt sẽ giúp loại bỏ triệt để bụi bẩn, chất nhờn và se khít lỗ chân lông, hạn chế tình trạng mẩn ngứa, nổi mụn.

Lưu ý

+ Đối với những ai có làn da dầu, không nên lạm dụng sữa rửa mặt quá nhiều sẽ gây phản tác dụng. Ngoài dùng sáng và tối có thể dùng thêm vào buổi trưa, sau khi ăn trưa.

+ Như đã giới thiệu, da khô chỉ nên sử dụng vào buổi tối. Buổi sáng sau khi ngủ dậy chỉ rửa bằng nước sạch là đủ.

+ Tình trạng da bong tróc, dị ứng thì cần lựa chọn các sữa rửa mặt dịu nhẹ và chỉ nên dùng 1 lần / ngày vào buổi tối.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Bảy 4, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button