Tác giả

Câu chuyện cảm động của tác giả tự truyện ‘Cổ tích tình yêu’

Biết tin người yêu bị u máu tủy sống, anh Trương Văn Chín vượt gần 2.000 km ra Nghệ An tìm chị Nguyễn Thị Phương để chăm sóc, viết nên một câu chuyện cổ tích tình yêu suốt 16 năm.

Chương trình “Lời xin lỗi” số 16, phát sóng trên VTV mới đây đã kể lại câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích giữa chị Nguyễn Thị Phương (Nghệ An) và anh Trương Văn Chín (Tiền Giang).

Chị Nguyễn Thị Phương là tác giả của cuốn tự truyện “Cổ tích tình yêu”. Quyển tự truyện được thành hình từ những dòng nhật ký đầy nước mắt của một người mẹ tật nguyền dành cho chồng và con, chất chứa nhiều yêu thương, lo lắng.

Đằng sau quyển sách được nhà thơ Đặng Vương Hưng cho rằng đã “vượt ra ngoài khuôn khổ một cuốn sách thông thường, kể về một nghị lực phi thường, một tình yêu tuyệt đẹp và cả những điều… khó tin nhất”, là câu chuyện cảm động kéo dài từ Tiền Giang đến Nghệ An.

Tự truyện “Cổ tích tình yêu” của chị Nguyễn Thị Phương.

Sinh ra ở miền quê nghèo thuộc huyện Tân Kỳ, chị Phương sớm gánh chịu nỗi đau vì căn bệnh u tủy. Sau khi gia đình bán cả đàn trâu để đưa cô đi chữa trị, năm 2000, thiếu nữ trẻ quyết định vào Nam lập nghiệp.

Hạnh phúc đến với Phương khi tại đây, cô gặp rồi yêu anh Chín. Những tưởng cuộc sống bắt đầu mỉm cười, căn bệnh u máu tủy sống lại tái phát, khiến chị bị liệt nửa người.

Thất vọng, suy sụp, đấu tranh với sự đau đớn của thể xác đồng thời giằng xé trong việc đón nhận hay chối bỏ tình yêu của anh Chín đã dày vò cô gái trẻ, cuối cùng Phương đã viết thư từ biệt chàng trai miệt vườn để về lại quê nhà.

Chị Nguyễn Thị Phương mắc căn bệnh u máu tủy sống quái ác khiến liệt nửa người.

Nhớ lại thời điểm đó, anh Chín kể: “Nhận được thư, tôi rất buồn và thấy người yêu của mình đã quá đau khổ đến tột cùng rồi, mình phải tìm đến để chia sẻ, để bù đắp”.

Nói là làm, anh Chín quyết rời quê hương Tiền Giang, bỏ lại gia đình, tương lai, sự nghiệp trước mắt, vượt gần 2.000 km ra tận Nghệ An tìm chị Phương để nguyện suốt đời chăm sóc cho cô.

Hành động quá đỗi bất ngờ của anh Chín khiến chị Phương gần như bị sốc, chị kể: “Nằm trong nhà nhìn qua cửa sổ, tôi thấy anh đang đứng ngoài cổng. Tôi không thể tin vào mắt mình, cứ như là đang nằm mơ vậy. Tôi chỉ biết ngồi nhìn anh và khóc như một đứa trẻ vì hạnh phúc”.

Một mình anh Chín đã vượt gần 2.000 km ra Nghệ An tìm Phương.

Khi quyết định về chăm sóc và chung sống với Phương cuộc sống rất vất vả, có rất nhiều điều phải lo, nhiều thứ phải bươn trải nhưng anh luôn cố gắng vượt qua. Có lẽ cũng chính nhờ tình yêu mà đôi vợ chồng trẻ dành cho nhau khiến điều kỳ diệu liên tiếp xuất hiện.

Bệnh tình của chị Phương ngày càng đỡ. Một thời gian sau, cậu bé Trương Bảo Phúc kháu khỉnh chào đời trong niềm vui mừng khôn xiết của anh chị, gia đình và xóm giềng. Cậu bé Bảo Phúc cứ thế lớn lên trong tình yêu thương bao la của mọi người.

Tám năm trôi qua, giờ cậu bé đã khôn lớn, nhanh nhẹn và đầy lém lỉnh nhưng cũng rất hồn nhiên khi nhiều lúc em đòi mẹ cõng đi chơi. Được cõng con cũng là nỗi thèm khát của người mẹ vốn đã nằm liệt suốt bao năm trời, thèm khát được tự tay chăm sóc, đưa con tới trường, đưa con đi tết họ hàng nội ngoại.

Chị Phương tâm sự, cứ mỗi lần nghe Bảo Phúc nói: “Mẹ ơi, mẹ đừng bỏ con đi mẹ nhé là tôi lại không thể nào cẩm nổi nước mắt của mình. Tôi chỉ biết nói, mẹ xin lỗi con. Lẽ ra mẹ phải cho con đầy đủ, nhưng mẹ lại không thể. Mẹ xin lỗi hai bố con”.

Chị Phương và con trai Bảo Phúc.

Câu chuyện về gia đình anh Chín, chị Phương đẹp như cổ tích giữa đời thường. Dù trong tận cùng tuyệt vọng, khó khăn, họ vẫn vươn lên trong cuộc sống và tạo dựng được những điều phi thường. Như tâm sự chị Phương gửi khán giả chương trình Lời xin Lỗi:

“Hãy cứ sống lạc quan, vui vẻ, yêu đời và hy vọng một ngày nào đó có những điều kỳ diệu sẽ đến với mình. Bởi vì chúng ta còn có gia đình, bạn bè và cả những tấm lòng biết sẻ chia. Còn nhiều và nhiều lắm những người tốt ở xung quanh chúng ta”.

“Lời xin lỗi” là chương trình truyền hình thực tế, phát sóng vào lúc 20h từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh VTV9. Đạo diễn chương trình cho biết: “Sự kiện ông Trần Quí Thanh xin lỗi người tiêu dùng và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của hàng triệu người đã thúc đẩy chúng tôi phải làm một điều gì đó để góp phần lan tỏa những tiếng nói chân thành ra khắp cộng đồng, để mọi người có cơ hội xích lại gần nhau, một khởi đầu tốt đẹp hơn”.

 

Chương trình đang gây ấn tượng mạnh với khán giả cả nước qua câu chuyện của những số phận, những hoàn cảnh khác nhau gửi lời xin lỗi chân thành đến cha mẹ, con cái, người thân vì những thiếu sót mà mình đã gây ra với mong muốn một năm mới tốt đẹp hơn.

 

Khởi nguồn từ clip xin lỗi của doanh nhân Trần Quí Thanh thu hút tới 7/8 triệu lượt xem và lan tỏa tới 27,7 triệu người khác qua mạng xã hội. Trào lưu xin lỗi đã bùng lên trong dịp cuối năm thu hút sự tham gia, hưởng ứng của hàng chục triệu người với hàng vạn lời xin lỗi chân thành được gửi đi mỗi ngày để mong muốn có khởi đầu mới tốt đẹp hơn trong năm mới.

Giang Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button