Tác giả

Cô gái 9X mê sư phạm, học kế toán, nhưng nổi tiếng vì vẽ

Nguyễn Thụy Thùy Trang hiện đang là admin của trang Tùm Lum Chuyện – một trong những page sở hữu hơn trăm nghìn lượt like và được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích hiện nay.

Nhân vật chính trong những bức hình của Tùm Lum Chuyện là cô nhóc Dâu với tạo hình lùn lùn mập mập, ngộ nghĩnh và dễ thương. Từ những tình huống rất bình dị trong cuộc sống thường ngày cho đến những câu chuyện không-chỉ-của-riêng-Dâu, những bức tranh của Tùm Lum Chuyện đã nhận được lượng “like” và chia sẻ lớn trên Facebook. Hầu như không một ai là không bật cười khi xem những khung hình đáng yêu đó.

Học kế toán, mê sư phạm nhưng vẽ là đam mê

Giới thiệu về mình, Trang luôn đề cao “ước vọng” là “Chiếm lấy Trái đất để trồng… dâu”. Là một cô bé nhỏ thó, cao có 1m50, nặng 35 cân, ăn mãi không vào, thuộc cung Nhân Mã phóng khoáng, vui vẻ và hài hước, Trang hiện đang học khoa Kế Toán tại trường Đại học Mở TP HCM.

Đa phần mọi người đều bất ngờ khi dân Kế toán, “đầu toàn số” mà lại có thiên hướng nghệ thuật và hài hước đầy mình chứ không hề khô khan như nghề mà Trang theo đuổi. Nhưng có lẽ, độc giả sẽ bất ngờ hơn nữa khi biết thực ra niềm đam mê đầu tiên của Trang lại là ngành sư phạm vì thích làm giáo viên đứng trên bục giảng.

Còn niềm đam mê với vẽ thì được hun đúc từ nhỏ, Trang vẽ lum la bất chấp mọi địa hình, từ giấy sang sàn nhà, từ sàn nhà sang tường nhà và cho đến cả sổ khám sức khoẻ. Ý tưởng vẽ luôn đến rất tự nhiên, đến nỗi vẽ xong rồi mới tự nhận thấy mình đúng là có khiếu hài hước và nhìn đời nhẹ nhõm thật.

Nguyễn Thụy Thùy Trang - tác giả của những bức vẽ Tùm lum chuyện ngộ nghĩnh. Ảnh: NVCC
Nguyễn Thụy Thùy Trang – tác giả của những bức vẽ Tùm lum chuyện ngộ nghĩnh. Ảnh: NVCC

Tùm Lum Chuyện có gì hay?

Câu chuyện đầu tiên Trang vẽ là Yêu xa – vẽ trên giấy canson, dành cho chị gia sư môn toán của mình, để chị mang tặng bạn trai du học bên Nhật. Và bởi vì thấy hay hay, ngộ ngộ, khả năng vẽ cũng có thông điệp, nên cô Dâu nhỏ nhắn đã quyết định lập một cái page trên facebook, chỉ với mục đích chia sẻ những tình huống, những câu chuyện bình thường, “tào lao bí đao” mà bản thân trải qua hằng ngày.

Khi được hỏi tại sao lấy hình tượng Dâu để cộp mác riêng cho bản thân mà không phải thứ gì đó khác theo xu hướng, Trang thành thật chia sẻ rằng khi đăng tải câu chuyện có tên Chuyện ngày Dâu – kể về nỗi khổ khó nói trong ngày “đèn đỏ” của riêng con gái, với mục đích tìm sự đồng cảm từ các bạn nữ giống như những gì mình đã trải qua, cô đã không ngờ chỉ trong một ngày mà lượt like, share, follow tăng đột biến. Từ đó mọi người bắt đầu biết đến nhiều hơn và mặc định gọi Trang là bé Dâu.

Dụng cụ duy nhất để Trang sáng tác ra những tranh vẽ hài hước và đáng yêu là chiếc điện thoại thông minh và… ngón tay trỏ phải. Mọi thứ đều vẽ bằng tay, từ nhân vật đến cả chữ viết. Lần đầu tiếp xúc với phần mềm này Trang cũng có chút khó khăn vì không sử dụng bất cứ loại bút cảm ứng hỗ trợ nào cả, tuy nhiên tranh vẽ khi “ra lò” lại rất có hồn và gần gũi với người xem, gây ấn tượng hơn hẳn những tranh vẽ trau chuốt, cẩn thận trên máy tính.

Một bức vẽ của Thùy Trang.
Một bức vẽ của Thùy Trang.

Được gia đình và bạn trai ủng hộ theo đuổi niềm đam mê vẽ, tuy nhiên Trang cho biết cô vẫn sẽ học thật tốt ngành Kế toán – để bổ sung sự logic, thực tế, kéo bớt lại tính mơ mộng, hồn nhiên của tâm hồn nghệ thuật.

Hiền Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button