Tác giả

Cô gái ngược đời với ‘Đừng chết vì yêu’

Mèo Xù – tác giả của “Đừng chết vì yêu” là một cô gái 8x, năng động, cá tính và nhanh nhẹn, nhưng lại luôn giữ vững quan điểm truyền thống về tình yêu.

Mèo Xù – tên thật là Nguyễn Thị Thắm, sinh năm 1987, tại Hà Nội – là một cô gái trẻ trung và hiện đại nhưng lại được đông đảo độc giả biết với những quan điểm tình yêu truyền thống, đi ngược lại trào lưu của giới trẻ hiện nay.

Những tư tưởng lạ đời đó của Mèo Xù đã được thể hiện qua Đừng chết vì yêu – một tác phẩm được rất nhiều bạn trẻ yêu thích trong thời gian vừa qua. Cái tên Mèo Xù gắn với cô gái này từ bé, do tóc cô lúc nào cũng bị xù và bản thân thì yêu thích những chú mèo.

Tác giả Mèo Xù.
Tác giả Mèo Xù.

Đừng chết vì yêu được viết ra từ trải nghiệm thực tế

Bản thân Mèo Xù không thích chạy theo trào lưu và hùa vào đám đông, thế nên Đừng chết vì yêu được xem là một câu chuyện đi ngược lại trào lưu “sex trước hôn nhân” và “bất chấp hết yêu nhau đi” của một bộ phận giới trẻ.

Truyện lấy cảm hứng từ chính những người xung quanh cô, những sự việc diễn ra hằng ngày, những trải nghiệm thực tế mà bản thân Mèo đã đi qua. Các nhân vật xuất hiện trong truyện đều có thật ở ngoài đời.

Tác phẩm "Đừng chết vì yêu" của Mèo Xù.
Tác phẩm “Đừng chết vì yêu” của Mèo Xù.

Có một người bạn thân của Mèo đã nói rằng: “Việc Mèo Xù ra mắt sách, giống như một giấc mơ, một giấc mơ có thật”. Và bản thân cô cũng cảm thấy rất vui, vì sau khi tác phẩm ra mắt, đã có rất nhiều bạn trẻ tìm đến cô để giãi bày cảm xúc cũng như tâm sự những chuyện riêng tư của mình.

Cô chia sẻ: “Ban đầu khi viết tác phẩm, mình cũng lo lắng, sợ rằng các bạn trẻ sẽ tẩy chay vì đi ngược lại với xu hướng của họ. Tuy vậy, mình không ngờ có rất nhiều bạn trẻ cùng đồng tình với quan điểm trong Đừng chết vì yêu”.

Trong tình yêu, Mèo Xù tôn thờ chủ nghĩa ích kỷ, không muốn, không thích sống hết lòng, hết dạ, hay phải hi sinh mọi thứ vì tình yêu. Đối với cô, chúng ta nên yêu vừa đủ, đặt tình yêu của mình đúng chỗ, luôn chủ động trong tình yêu. Khi bắt đầu yêu thì hãy để cho cảm xúc lên tiếng, nhưng khi yêu nhau rồi thì hãy dùng cả lý trí để điều khiển.

Một người trẻ năng động và đa tài

Công việc chính thức của Mèo Xù hiện tại là làm trong lĩnh vực truyền hình. Cô tham gia tổ chức, sản xuất các chương trình truyền hình phát sóng trên VTV. Ngoài ra cô còn có thêm nghề tay trái là làm stylist cho một số MC, ca sĩ.

Mèo Xù có gu ăn mặc vô cùng cá tính, cô cũng có sở thích đi du lịch, tận hưởng những điều mới mẻ của cuộc sống và sống hết mình cho những đam mê.
Mèo Xù có gu ăn mặc vô cùng cá tính, cô cũng có sở thích đi du lịch, tận hưởng những điều mới mẻ của cuộc sống và sống hết mình cho những đam mê.

Công việc chính là vậy, cho nên viết lách với Mèo Xù có lẽ cũng là một cái duyên: “Với mình, viết lách ban đầu cũng chỉ là một sở thích. Thời còn sinh viên, mình có tham gia viết truyện ngắn cho một số báo. Vô tình, một lần truyện của mình đã đạt được lượng chia sẻ rất lớn trong cộng đồng mạng, sau đó được xuất bản trong tuyển tập Anh sẽ lại cưa em nhé cùng với một số tác giả khác. Từ đó đến nay, khi nào có thời gian hoặc có cảm hứng mình lại viết một vài mẩu truyện ngắn. Cuốn sách Đừng chết vì yêu là truyện dài đầu tiên mình viết”.

“Tự tin, tự do hưởng thụ cuộc đời” là điều nàng Mèo cá tính luôn hướng đến trong cuộc sống cá nhân. Với những sở thích, cá tính riêng, cô luôn cháy hết mình với mọi công việc mà cô tham gia.

Trong tương lai, Mèo Xù hy vọng sẽ có thêm nhiều thời gian, nhiều cảm hứng để tiếp tục được chia sẻ và gửi gắm cảm xúc của mình đến độc giả qua các tác phẩm văn chương.

Mỹ Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button