Tác giả

Tác giả nữ bén duyên với nghề viết thế nào?

Ba cây bút nữ Lê Đỗ Quỳnh Hương, Ann Lee và Tiểu Quyên đã có buổi chia sẻ với độc giả về cuộc sống của người viết văn và duyên số đến với văn chương.

Chúng ta viết gì khi viết về phụ nữ?

Với chủ đề Chúng ta viết gì khi viết về phụ nữ? ba tác giả Quỳnh Hương, Ann Lee, Tiểu Quyên đã chia sẻ với bạn đọc về nghề viết văn và duyên số đến với văn chương.

Buổi trò chuyện là một món quà dành tặng chị em phụ nữ nhân ngày 8/3 sắp tới

Nói về cái duyên đến với nghề, Quỳnh Hương chia sẻ khi viết cuốn sách An nhiên mà sống, mục đích ban đầu của cô chỉ muốn kiếm một khoản tiền để giúp đỡ bà con xây cầu ở Long An. Nhưng sau đó, tác phẩm nhanh chóng được mọi người đón nhận và chia sẻ rộng rãi. Đó cũng là động lực để tác giả cho ra những cuốn sách khác.

Đối với Tiểu Quyên – khách mời trẻ tuổi nhất, văn chương đã đến với cô từ rất sớm. Khi còn là một đứa trẻ 10 tuổi, Tiểu Quyên đã hình thành thói quen đọc sách và nhanh chóng “luyện” hết cuốn tiểu thuyết Sông Đông êm đềm của nhà văn Mikhain Sôlôkhôp. Chính sự ảnh hưởng của văn học Nga lúc bấy giờ đã khiến cô mong muốn được như các bậc tiền bối xưa.

Sau khi cho ra mắt tác phẩm đầu tay Tuổi 40 yêu dấu, Ann Lee được nhiều phụ nữ đồng cảm. “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi viết lên được những điều người khác cũng đang nghĩ, mong muốn hướng đến. Và cũng giống chị Quỳnh Hương đó là một động lực không hề nhỏ”, Ann Lee chia sẻ.

Đường sách Nguyễn Văn Bình chật kín chỗ ngồi Ảnh: QuynhMy

Cả 3 tác giả đều chia sẻ hầu hết họ đều không có thời gian rảnh. Người phụ nữ hiện đại cảm thấy một ngày có 24 tiếng là không đủ vì phải vừa đi làm lại vừa phải chăm sóc gia đình. Muốn làm tròn nhiệm vụ viết sách rất khó.

Ann Lee cảm thấy tiếc nuối từng phút trôi qua. Cô cảm thấy có quá nhiều thứ để làm trong khi cả ngày đều bận rộn. Cô chân trọng những khoảnh khắc bên gia đình, bạn bè người thân ít quan tâm đến đám “kém lợi nhuận”.

Tác giả Quỳnh Hương đồng cảm với Ann Lee vì cả hai đều rất bận. Nhưng cô cho rằng việc mình nhàn rỗi hay bận rộn đều do cá nhân mình muốn hay không.

Tác giả cuốn sách An nhiên mà sống ký tặng sách cho độc giả Ảnh: QuynhMy

Quỳnh Hương tự nhận mình chưa phải là người viết chuyện nghiệp. Viết luôn luôn là một cuộc chơi thoải mái, không ai có thể bắt ép gò bó theo đúng thời gian. Viết là hành trình nơi những người bạn của mình tìm đến cảm xúc Nếu cố gắng để viết thì đó là điều có lỗi với bạn đọc.

Tác giả cuốn sách An nhiên mà sống còn muốn chia sẻ phụ nữ phải biết tự tin, lạc quan vào cuộc sống.”Vấn đề tuổi tác tăng lên không quan trọng, chỉ cần bạn có niềm tin rằng mình còn trẻ thì bạn sẽ sẽ mãi không già” Quỳnh Hương chia sẻ.

Thành Tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button