Thời sự

Những hình ảnh sẽ đi vào lịch sử của Tổng thống Obama

Pete Souza, nhiếp ảnh gia trưởng chính thức của Nhà Trắng, đã chụp xấp xỉ hai triệu bức ảnh của Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama.

Ông đã ghi lại từng khoảnh khắc của vị tổng tư lệnh Hoa Kỳ trong mọi tình huống, dù cho ông đang thư giãn cùng gia đình hay ngồi trong phòng tình huống, chờ đợi tin tức của nhiệm vụ tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố Osama bin Laden.

Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa, Tổng thống đời thứ 44 của Hoa Kỳ sẽ chính thức mãn nhiệm, Daily Mail đã tập hợp những bức ảnh đáng nhớ của ông Souza để giúp nhiều người hiểu hơn về ông chủ của Nhà Trắng, Barack Obama.

Trong những bức ảnh này, nhà lãnh đạo của thế giới tự do đang đứng trước gương chuẩn bị cho buổi lễ nhậm chức, đi bộ trên chiếc cầu ở Selma cùng gia đình đệ nhất hay nói chuyện đùa với cựu Tổng thống Bill Clinton và George Bush.

Những bức ảnh khác lại cho thấy một ông Obama đời thường hơn khi lướt sóng ở Hawaii hay làm biểu cảm hài hước cùng vận động viên thể dục dụng cụ McKayla Maroney. Rất nhiều khoảnh khắc ông vui đùa cùng trẻ em hay lãng mạn với Đệ nhất phu nhân Michelle cũng đã được ghi lại.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn NPR, ông Souza cho biết: “Công việc của tôi lặp đi lặp lại hàng ngày nhưng phải nói rằng một lần, hai lần, bốn lần rồi 10 lần một tuần thì bạn sẽ nhận ra rằng bạn chính là người chứng kiến lịch sử. Và tôi luôn luôn cố gắng để giữ những khoảnh khắc trong tâm trí mình”.

“Tôi nghĩ rằng chính quyền này sẽ đi vào lịch sử, ông Obama sẽ đi vào lịch sử như một vị Tổng thống vĩ đại. Và việc có mặt tại đây, quan sát mọi thứ với khoảng cách rất gần cùng chiếc camera thực sự là một cơ hội đặc biệt”, ông nói.

Dưới đây là một số bức ảnh đáng nhớ của nhiếp ảnh gia Souza:

anh-obama

Bristol, Virginia, ngày 29/7/2009, Tổng thống Obama ăn thử một quả táo tại siêu thị Kroger.

anh-obama-1

13/4/2009, Tổng thống Obama chạy thi cùng chú chó Bo, giống chó nước Bồ Đào Nha tại hành lang Nhà Trắng. Chú chó Bo là quà tặng của Thượng nghị sĩ Ted Kennedy và vợ dành cho hai con gái của ông Obama.

anh-obama-2

14/7/2012, Tổng thống Obama phát biểu dưới mưa trong chiến dịch vận động tranh cử tại Glen Allen.

anh-obama-3

28/9/2012, chân dung Tổng thống Obama trong một cuộc họp, bên cạnh đó là chân dung của các cố Tổng thống Abraham Lincoln và George Washington.

anh-obama-4

9/6/2011, tại Maryland, Tổng thống Obama trò chuyện với các em bé tại một cơ sở chăm sóc y tế ngay sát trường học của con gái Sasha.

anh-obama-5

Ông Obama chia sẻ chiếc bánh kem dâu với một cậu bé ở nhà hàng Kozy Corners, Ohio, ngày 5/7/2012.

anh-obama-6

Tổng thống dùng bữa với những người đã viết thư cho mình tại một nhà hàng pizza ở Denver, Colorado, ngày 8/7/2014.

anh-obama-7

Cũng có lúc, ông Obama tự giải trí bằng cách chơi bóng bầu dục ngay trong phòng làm việc. Ảnh chụp ngày 23/9/2009.

anh-obama-8

4/12/2015, Tổng thống Obama chụp ảnh tự sướng cùng hai anh em Haynes

anh-obama-9

Tổng thống Obama dùng bữa trưa cùng Rebekah Erler tại nhà hàng ở Minneapolis, Minnesota ngày 26/6/2014. Bà Erler, một bà mẹ hai con, đã viết thư cho ông Obama nói về những khó khăn kinh tế.

anh-obama-10

Ngày 1/1/2012, một cách để đón năm mới thú vị là đắm chìm trong những con sóng tuyệt đẹp ở Hawaii

anh-obama-11

Tổng thống Obama cùng với con gái của Chánh văn phòng Nhà Trắng tổ chức bữa tiệc sinh nhật bất ngờ cho ông ngày 2/12/2013.

anh-obama-12

Ngày 26/5/2013, Tổng thống Obama cùng các nhân viên nhìn ra ngoài cửa sổ của Không lực một để xem sức tàn phá của cơn bão khủng khiếp tại Oklahoma. Sau khi hạ cánh, ông Obama đã đi tới những nơi bị thiệt hại và trò chuyện với người dân.

anh-obama-13

Ngày 7/3/2015, trong buổi lễ kỷ niệm ngày Chủ nhật đẫm máu, nhiếp ảnh gia Souza đã tình cờ bắt gặp được khoảnh khắc của cặp vợ chồng đệ nhất vừa nắm tay nhau vừa nghe phát biểu của nghị sĩ đang Cộng hòa John Lewis.

anh-obama-14

Cũng trong ngày hôm đó, gia đình đệ nhất Hoa Kỳ đã xuống đường tuần hành kỷ niệm cùng rất nhiều người dân.

anh-obama-15

Ngày 16/4/2015, trong khung cảnh mùa xuân tuyệt đẹp của Vườn Hồng, Tổng thống Obama lại mang trong mình nhiều tâm tư khi ông vừa bước đi vừa suy nghĩ về những quy định quan trọng sắp được ký kết.

anh-obama-16

Ngày 4/3/2014, Tổng thống tới thăm trường tiểu học Powell ở Washington và được một bác sĩ nhí khám bệnh.

anh-obama-17

Ngày 17/6/2015, Tổng thống Obama bế trên tay cặp song sinh vài tháng tuổi của Katie Beirne Fallon, giám đốc các vấn đề lập pháp của Nhà Trắng.

anh-obama-18

Ngày 30/10/2015, đây là lần đầu tiên một em bé xuất hiện hai lần trong những bức ảnh tại Nhà Trắng của ông Obama. Cô bé may mắn đó là Ella Rhodes, con gái của phó cố vấn an ninh quốc gia Ben Rhodes, được ông Obama nhấc bổng lên trong bộ trang phục con voi đáng yêu dịp lễ Halloween.

anh-obama-19

Ngày 3/12/2009, ông Obama dành thời gian trò chuyện với người phụ trách công việc dọn dẹp tại Nhà Trắng.

anh-obama-20

Ngày 9/4/2105, hình ảnh tuyệt đẹp khi Tổng thống Obama vẫy chào các quan chức Jamaica cùng lúc đã xuất hiện cầu vồng.

Theo Tuệ Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button