Thời sự

Uống bia rượu vô địch, người Việt lập tiếp kỉ lục xem phim online nhiều nhất Đông Nam Á

Việt Nam đang dẫn đầu khu vực xu hướng xem video trực tuyến hàng tuần cao nhất Đông Nam Á với các chương trình chủ yếu là phim và giải trí.

Công ty thông tin và đo lường toàn cầu Nielsen vừa có báo cáo nghiên cứu về xem video trực tuyến – thói quen thường nhật của người Việt Nam.

Theo báo cáo, lượng người xem video trực tuyến tại khu vực Đông Nam Á ngày càng tăng mạnh. Trong đó, Việt Nam đang dẫn đầu khu vực xu hướng xem video trực tuyến hàng tuần với tỷ lệ 92%.

Các quốc gia xếp sau lần lượt là Philippines (85%), Indonesia (81%), Thái Lan (76%) và Malaysia (74%). Singapore thấp nhất là 62%.

Tỷ lệ xem video mỗi ngày cũng có sự tăng đáng kể qua từng năm. Theo báo cáo, trong 4 năm qua, tỷ lệ xem video trực tuyến mỗi ngày đã tăng chỉ từ 10% lên đến 64% trong số những người sử dụng Internet tại Việt Nam. Người Việt xem video trực tuyến nhiều nhất vào khung giờ vàng, 8-10h tối.

Nguồn: Nielsen.
Nguồn: Nielsen.

Điện thoại thông minh và máy tính bảng đang là hai thiết bị được sử dụng nhiều nhất khi xem video trực tuyến. Trong năm 2015, 62% người sử dụng Internet ở Việt Nam xem video trực tuyến trên điện thoại thông minh, tăng so với con số 39% trong năm 2014.

Cũng theo Nielsen, phim ảnh là loại hình được nhiều người Việt yêu thích và xem nhiều nhất. Kết quả khảo sát cho thấy, 97% người Việt sử dụng dịch vụ chương trình “video theo nhu cầu” để xem phim, 90% xem chương trình giải trí, 89% là chương trình tin tức thời sự từ các kênh truyền hình trong nước, 87% là ca nhạc.

Các chương trình được yêu thích khác là truyền hình nước ngoài (84%), phong cách sống (82%), phim truyền hình trong nước (81%)…

Theo ông Đoàn Duy Khoa, Giám đốc, Bộ phận Nghiên cứu Người tiêu dùng, Nielsen Việt Nam, 90% người sử dụng internet tại Việt Nam có xu hướng tương tác với hai màn hình cùng lúc. Do đó, để tận dụng được tốt nhất các nền tảng của video trực tuyến, các nhà quảng cáo và các nhà cung cấp nội dung số nên tập trung vào việc tối đa hóa lịch quảng cáo vào buổi tối, đặc biệt nên tận dụng các nền tảng video trực tuyến trên điện thoại.

Mỹ Lan

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười 27, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button