Tin tức xuất bản, điểm tin sách

Sách cũ quý hiếm về Hà Nội được trưng bày

Những bản sách văn học, văn hóa, lịch sử con người Hà Nội của các tác giả như Thạch Lam, Vũ Bằng, Hoàng Đạo Thúy… được trưng bày trong “Không gian sách cũ tháng 9″.

Không gian Sách cũ Hà Nội là một điểm hẹn cho người yêu sách, giới sưu tầm sách cũ, sách quý hiếm, được tổ chức từ năm 2015. Qua vài lần gián đoạn, sự trở lại của chương trình vào tháng 8 vừa qua được nhiều bạn đọc hưởng ứng. Cuối tháng 9 này, Không gian Sách cũ Hà Nội trở lại trong hai ngày 24 và 25, tại sân Giáo dục Thể chất, trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

sach-cu-quy-hiem
Một số bản sách cũ quý về Hà Nội được trưng bày.

Hàng nghìn đầu sách cũ được ban tổ chức thu thập, cung cấp tại chương trình. Điểm nhấn trong các hoạt động là trưng bày các cuốn sách xưa quý giá về Hà Nội. Đây là hoạt động hướng tới chào mừng ngày giải phóng Thủ đô 10/10.

Tại đây, bạn đọc có thể tiếp cận nguồn tư liệu quý về Hà Nội như: Hà Nội băm sáu phố phường (Thạch Lam) in năm 1943, Cổ tích và thắng cảnh Hà Nội (Doãn Kế Thiện, NXB Văn hóa) in năm 1959, Phố phường Hà Nội xưa (Hoàng Đạo Thúy) in năm 1974, Hà Nội nghìn xưa (Trần Quốc Vượng – Vũ Tuân Sán) in năm 1975, Hà Nội mười hai ngày ấy (NXB Văn học) in 1973, Hà Nội khởi nghĩa (Ban nghiên cứu lịch sử Đảng thành ủy Hà Nội) In 1970…

Không chỉ trưng bày sách xưa theo chủ đề, cung cấp sách, ban tổ chức chương trình còn tổ chức thành kênh thu thập thông tin sách theo nhu cầu độc giả. Bạn đọc có nhu cầu tìm kiếm các cuốn sách cũ, những cuốn sách đã lâu chưa tái bản trên thị trường có thể liên hệ trực tiếp để được ban tổ chức tìm kiếm, đáp ứng nhu cầu.

Việt Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button