Tình yêu

Cảm ơn vì đã cố gắng nói câu từ chối. Để hôm nay không một ai phải lau nước mắt rơi

Từ chối chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Cho cả người nói ra lẫn người phải lắng nghe sự thật kém vui ấy. Tôi không chắc trong suốt những năm tháng tuổi trẻ của mình, tôi đã bị bao nhiêu người từ chối, và đã từ chối tình cảm của bao nhiêu người. Nhưng tôi vẫn nhớ rõ cái cảm giác khó chịu và day dứt mỗi khi phải đối diện với những khoảnh khắc như vậy.

Nếu để so sánh thì bị từ chối chính là cảm giác cứ ngỡ rằng chỉ còn vài bước nữa là qua đến bờ bên kia thì lại bất ngờ bị rút đi chiếc ván cuối cùng. Còn nói lời từ chối chính là buộc phải làm một người nào đó ngã nháo nhào vào sự thất vọng và nỗi buồn khi buộc phải rút mất niềm tin của họ. Ai cũng hụt hẫng và trống rỗng.

“Em cảm thấy anh không hợp.”

“Anh cảm thấy mình không đủ với em.”

Đây hẳn là những mẫu câu quen thuộc mà dù muốn hay không, rất nhiều người sẽ phải một lần thốt ra trong đời. Thế nào là đủ, thế nào là hợp? Tất cả dường như chỉ là những phức cảm mông lung chẳng thể cắt nghĩa. Chỉ biết rằng vào khoảnh khắc ấy, chúng ta cảm nhận được sự thiếu can đảm của bản thân. Thiếu can đảm để gật đầu đồng ý. Thiếu can đảm để chấp nhận lời yêu. Thiếu can đảm để nắm lấy đôi tay của người đối diện. Thiếu can đảm để đi chung trên một con đường mà cả hai đều không chắc liệu nó có dẫn đến được bến bờ hạnh phúc hay không.

Cảm ơn vì đã cố gắng nói câu từ chối. Để hôm nay không một ai phải lau nước mắt rơi. - Ảnh 2.

 

Nhưng bạn tôi ơi đừng lo, vì nếu một người không lựa chọn bạn thì có nghĩa bạn thuộc về một lựa chọn khác. Vì cuộc sống này còn dài lắm. Sẽ có thất vọng, sẽ có buồn phiền, thậm chí có cả nước mắt. Nhưng sớm muộn gì sau khoảnh khắc ấy, cuộc sống của bạn cũng sẽ quay trở lại với những điều quen thuộc để sẵn sàng đón nhận những khoảnh khắc mới tốt đẹp hơn.

Còn nhớ vào một buổi chiều gió hiu hiu ngồi trên góc quán quen L’usine, một người bạn của tôi đã từng hỏi “Thứ quý giá nhất mà mày có được sau những mối quan hệ không thành là gì?”. Như một phản xạ tự nhiên, khi đó tôi đã bật ra ngay câu trả lời: “Sự mạnh mẽ!”

Dù chưa một lần thổ lộ thành lời, nhưng thật lòng tôi rất muốn cảm ơn những người đã từng cố gắng nói câu từ chối với mình. Họ không sai, tôi cũng không sai, chỉ là cuộc đời này chưa cho phép cả hai trở thành một phép cộng đúng. Không thành người yêu ư? Chẳng sao cả! Vì trên đời này vẫn còn có một thứ tình cảm khác cho phép chúng ta quan tâm và đối xử thật tốt với nhau – đó là tình bạn.

 
Cảm ơn vì đã cố gắng nói câu từ chối. Để hôm nay không một ai phải lau nước mắt rơi. - Ảnh 3.

 

Hãy cảm ơn những người đã cố gắng nói câu từ chối với bạn. Họ không tước đi cơ hội yêu thương của bạn, chỉ là họ hiểu rằng cả hai thuộc về những cơ hội tốt hơn.

Hãy cảm ơn những người đã cố gắng nói câu từ chối với bạn. Vì có thể bây giờ bạn mất đi một người để nắm tay. Nhưng thứ mà bạn nhận lại được sau này sẽ là những phút giây bình yên trong lòng. Là những tháng ngày đầy hứa hẹn trước mắt. Là một vòng tay nào đó đang đón chờ bạn. Vui lên, vì ít nhất thì bạn đã không nắm tay sai người.

 
Cảm ơn vì đã cố gắng nói câu từ chối. Để hôm nay không một ai phải lau nước mắt rơi. - Ảnh 4.

 

Người ta vẫn thường khuyên rằng nên trân trọng những người yêu mình chân thành. Nhưng xin bổ sung thêm rằng những người từ chối tình cảm của bạn cũng là những người rất đáng để biết ơn. Vì lời từ chối cũng chính là một sự chân thành. Chân thành với cảm xúc của họ. Chân thành về những gì mà họ dành cho bạn. Chân thành không để vì một phút cả nể mà sau này cả hai phải gánh chịu những tổn thương không đáng có.

Rồi trên đường đời sau này, bạn sẽ tìm được những người tốt hơn, phù hợp hơn với mình. Đừng nên hằn học, căm thù hay mang những nỗi lòng nặng trĩu về ai đó từng từ chối bạn. Thôi thì, cứ tự nhủ rằng kiếp này chưa có duyên, tiếng yêu đành hẹn lại kiếp sau, nhé!

 

P/s: Khi cánh cửa này đóng lại, một cánh cửa khác lại mở ra.
Nguồn : Paktor WordPress

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Tư 15, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button