Tình yêu

Con gái, sự lựa chọn bạn trai và những nghịch lý

Mình nghe ở đâu đó có câu “Con gái sinh ra để được yêu thương, chiều chuộng”. Và bản thân cũng hoàn toàn đồng ý với nhận định này.

Cũng có câu nói “Sinh ra làm phận gái đã khổ, lựa chọn nhầm người đàn ông của mình còn khổ hơn”. Câu nói này mình chỉ đồng ý một phần nào đó.

Xung quanh mình, với các cô gái nói chung, họ luôn mong muốn tìm một nửa của mình theo nhiều lý do khác nhau, vì bạn bè, gia đình thúc giục hỏi thăm. Mình thấy, mong muốn chung của chị em là có thể tìm được người nào đó yêu, thương và hiểu mình. Đây là quyền lợi hoàn toàn chính đáng của các bạn nữ và cũng là những tiêu chí chung cho nền tảng hạnh phúc lâu bền của cả hai sau này.

Đáng tiếc, hành động của họ lại có xu hướng hoàn toàn ngược lại với mong muốn của chính mình. Tức là lý trí của họ họ mong muốn mẫu A, nhưng sự lựa chọn lại là mẫu B.

Để rồi biết bao nhiêu status trên mạng xã hội xuất hiện với chiều hướng không tốt đẹp gì cho cam.

Có những cô gái họ không trân trọng những người khác dành cho mình.

Có cái cảm giác, khi phụ nữ họ quá thu mình thì đàn ông tiếp cận đối với họ là một thứ quá ung dung tự tại. Nhiều khi đàn ông họ cảm thấy mình không được trân trọng đúng nghĩa. Cái cảm giác khi họ theo đuổi mà người nào đó lại dè chừng hoặc thực sự không thấy chú trọng vào bản thân mình rất dễ khiến đàn ông họ từ bỏ. 

Nhiều bạn gái xung quanh cảm thấy mình đang “có giá trị” mặc dù trong con mắt mình nhìn thực sự họ đang làm quá với chính cảm xúc của đàn ông. Đàn ông họ sẽ theo đuổi, nhưng chỉ có một giới hạn nhất định khi họ cảm thấy quá ngưỡng sẽ dần từ bỏ thôi. 

Đành rằng, trong nhiều người theo đuổi, họ có quyền chọn lựa nhưng khi chọn lựa rồi, họ lại muốn thử, thử và mất luôn điều mình đang có.

Có những cô gái, họ tự vứt đi sự chân thành của người con trai kia.

Xin kể trường hợp của mình.

Mình có theo đuổi một cô gái. Mình cũng làm nhiều điều tốt nhất có thể cho cô. Những điều đó, mình chưa bao giờ mình đòi hỏi hay hối tiếc điều gì. Đã nằm trong sự chân thành nhất và luôn dành những gì tốt nhất cho cô.

Tuy nhiên, cô chưa bao giờ có một lời cảm ơn thực sự đến mình. Ngược lại, lần cuối cùng, cô chỉ nhắn yêu cầu đừng làm phiền và kèm theo một chữ “Thanks” đầy khô khốc.

Với những cô gái này, kể cả những thứ tốt đẹp nhất của cuộc sống, họ cũng sẽ vứt đi mà thôi. Thế nên, chuyện tình duyên của họ lại them phần trắc trở

Có những cô gái, không chịu mở lòng đón nhận mà cứ luôn đau đáu nhớ hình tượng cũ.

Mình có biết một cô em bạn. Cô chia tay với bạn trai mình chắc đến cả chục lần. Lý do, vì cô bị đâm lén, phản bội. Cậu đấy công khai để chọc tức cô. Nhưng cô sau đó vẫn mủi lòng yêu lại người này. Dù cho có nhiều người tốt, chân tình, điều kiện ngoại hình công việc đều tốt nhưng cô vẫn không thể yêu ai khác ngoài người bạn trai cũ.

Cho nên, không lạ gì cô vẫn cứ than vãn chuyện tình duyên trắc trở.

Tuy nhiên, chung quy lại, lý do lớn nhất vẫn là cảm xúc.

Với một cô gái, cô chỉ có thể yêu một ai đó với điều kiện có cảm xúc với đối phương. Còn lại, dù cho hàng vạn người tốt đi chăng nữa, họ sẽ vẫn giữ quan điểm của mình, họ không sai.

Cảm xúc, là vũ khí của con gái nhưng cũng là con dao hai lưỡi khiến sự lựa chọn của họ luôn đi lạc hướng.  

Trích dẫn một câu chuyện của cô gái có tên Amen.

Có những người va vấp cả đời cũng không tỉnh, trong tam quan của họ, họ không sai.

Những người như chúng ta từ ngoài nhìn vào không thể hiểu được tâm tư họ, chẳng thấy được thế giới mơ mộng của họ.

Mình có quen 1 cô bạn, từ năm cấp 2 đến hiện tại là 26,27 tuổi, vẫn hồn nhiên vô cùng. Thuở đại học có người rất thích, cô nàng chẳng ưng, sau 2 năm bạn ấy chán không tán nữa thì lại tâm tư. Tự dưng đồng ý xong đc 2 tháng thì bỏ người ta (?!).

Ngày nào cũng than vãn, đủ thứ chuyện một ngày không dưới 10 cái stt, nội dung bao giờ có người yêu, bao giờ lấy chồng chiếm 70% thời lượng.
Năm ngoái nhất định không yêu vì thầy bói bảo yêu hay cưới năm sau là be bét.

Năm nay cuống cuồng tìm người yêu mong cưới năm 27 cho đẹp tuổi (?!), vội vội vàng vàng. Thích một bạn làm cùng, bạn ấy đối xử với ai cũng tốt thì nghĩ người ta cũng thích mình rồi, dẫn về quê chơi kiểu 1 vs 1, họ hàng gia đình hàng xóm ai cũng hỏi, bạn trai kia phủ nhận mà vẫn hi vọng, đến lúc thấy bạn ấy khoe hình người bạn ấy thích mới chưng hửng. Xong lại đi than vãn là bạn nam ấy sai (?!).

Thế nên, con gái lắm cô tự than mình số đen số đỏ nhưng lại thầm ghen tị với bạn mình hoặc người nào đó có ông chồng/ bạn trai chuẩn như mong muốn. Thực ra thì mấy cô đó luôn có những người theo đuổi rất tốt ( kể cả tính cách, sự nghiệp), có thì có trước mắt nhưng không thèm.

Vậy thì câu nói “Sinh ra làm phận gái đã khổ, lựa chọn nhầm người đàn ông của mình còn khổ hơn” còn có đúng?

Vẫn là sự lựa chọn của chính bản thân mình mà thôi.

Sau cùng, mình muốn gửi lời đến cô gái đó :

” Có thể cô ấy không cao, lại không xinh; nhưng ít nhất cô ấy luôn nói lời cảm ơn mà có lẽ em không bao giờ nói được. Với anh thế là đủ.

Anh sẽ dành những gì tốt đẹp nhất chỉ cho cô ấy”.

 

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 28, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018
Back to top button