Tình yêu

Cứ sống tốt, kẻ bội bạc để đời lo…

Chuyện người ta bội bạc em, ắt sẽ phải trả giá. Họ không trả cho em, thì cũng phải trả cho người. Đừng sân si với đôi ba kẻ không đáng như vậy. Chuyện học hành, chuyện công việc, chuyện mình, chuyện đời vốn phức tạp lắm rồi. Đừng ôm mãi vào người mối nặng nhọc như vậy.

Không phải chuyện gì tới với cuộc sống của mình đều thuận theo ý nguyện. Lòng người đổi thay cũng không phải điều chưa từng gặp. Dẫu có lấy thước đo tình cảm bằng thời gian là bao nhiêu đi chăng nữa. Một khi con người muốn phủi bỏ quá khứ, ắt sẽ có lý do đủ phù hợp để ra đi.

Những kẻ ra đi không bao giờ có chuyện sẽ bận tâm xem em ra sao, sống thế nào khi mang một vết thương sâu như vậy. Vì họ, chưa từng bị rũ bỏ như em. Người ta sẵn sàng tới với cái mới mẻ trước mắt mà không hề lo lắng mai sau này, liệu còn ai có thể yêu thương họ hơn em. Cái gì cũ, thì thường kĩ. Không hào nhoáng bóng bẩy nhưng phù hợp và bền bỉ. Nếu một khi họ đã chạy theo thứ phù phiếm ngoài kia mà bỏ rơi tình cảm, bỏ rơi bờ vai em hao gầy thì hãy cứ để họ đi.

Xin em đừng bi luỵ, đừng tiêu cực, cũng đừng níu kéo. Có thể những tháng ngày ấy đối với em như địa ngục. Em muốn trả thù, em muốn thay đổi. Em nghĩ mình cũng sẽ sống bội bạc như thế. Để ở đời, người ta thôi cười vào gương mặt héo hon phủ lên một lớp trang điểm nhạt nhoà của em. Nhưng tự hỏi xem, khi em chiến thắng được những trái tim thật lòng khác, như em bây giờ, em có thấy thoả mãn không?

Không em ạ! Điều đó chỉ ngày càng dẫn em tới những ngõ cụt của xúc cảm. Em sẽ không vui khi làm những điều tương tự như vậy đâu.

Và xin em cũng đừng héo úa chỉ vì một người mình từng yêu thương rất nhiều. Tình yêu ấy có thể lớn hơn bất cứ thứ gì em từng có được. Hoặc ngay cả khi nó đáng giá là cả tuổi trẻ của em. Cũng đừng bận tâm, đừng buồn nữa. Buồn vì một kẻ như thế có đáng hay không? Chắc chắn em sẽ là người rõ nhất!

Ngày mai lại là một ngày rất mới. Ngày mà em phải tự thấy mình may mắn khi được giải thoát khỏi vòng vây của một kẻ bội bạc, dối trá. Sớm ngày nào, có khi lại tốt ngày đó.Đừng tự lừa dối bản thân, anh ta đi một chút là sẽ về. Trái tim em đâu phải một cái trạm chốt dừng chân. Không bao giờ được phép tự làm mình đau, em ạ! Em xứng đáng có được một hạnh phúc tuyệt vời hơn. Mà anh ta, người vừa mới rời bỏ em sẽ chẳng thể nào có được.

Cứ tiếp tục ngẩng cao đầu, kiêu hãnh nở nụ cười. Chỉ cần em còn tin yêu, còn nồng nhiệt, em sẽ lại được đền đáp yêu thương. Hãy cứ yêu tiếp, thương tiếp những người xung quanh ta. Mỗi ngày học thêm một điều tích cực, bớt đi những uỷ mị yếu đuối khi phó mặc cuộc sống của mình cho người khác. Tuổi thanh xuân của em không thể nào vì một chàng trai mà trở nên tắm tối. Hãy trải cho mình một con đường hoa riêng. Hãy cứ sống tốt, sống đẹp và sống đúng nghĩa. Việc còn lại, cứ kệ đời đi em.

Chuyện người ta bội bạc em, ắt sẽ phải trả giá. Họ không trả cho em, thì cũng phải trả cho người. Đừng sân si với đôi ba kẻ không đáng như vậy. Chuyện học hành, chuyện công việc, chuyện mình, chuyện đời vốn phức tạp lắm rồi. Đừng ôm mãi vào người mối nặng nhọc như vậy.

Việc của mình là tiếp tục sống tốt, vì mình mà nở hoa. Còn lại, ai sống thế nào, đời sẽ lo, thay em trả lại mọi thứ cho họ!

Nhã TúGuu.vn

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Tư 23, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button