Tình yêu và duyên số

Chúng ta hay tin vào chuyện duyên số. Duyên số là điều chúng ta tin cho sự gặp gỡ, chia ly rồi lại tái hợp. Gặp ai, yêu ai, lấy ai đều nằm trong hai chữ định mệnh đó.

Hầu hết chúng ta đều muốn có được thứ tình yêu nắm lấy nhau là sống đến bạc đầu, nhưng lại sống trong một thời đại mà lên giường với nhau rồi vẫn không có kết thúc tốt đẹp.

Đối với một người đàn ông mà nói, điều khó thực hiện nhất chính là “Trong thời điểm anh không có khả năng vật chất nhất, lại gặp được cô gái anh muốn chăm sóc cả đời”. Đối với một người con gái thì đáng tiếc nhất chính là “Trong độ tốt đẹp nhất gặp phải một người đàn ông mà mình không đợi nổi”!

Thực ra, phụ nữ còn có lúc bất lực hơn ấy là khi “đến tuổi chẳng thể chờ được gặp phải người đàn ông không có khả năng vật chất”; mà đàn ông thì bi ai hơn ấy là khi “tới lúc có khả năng vật chất rồi thì lại không còn có cô gái đơn thuần thật lòng muốn ở bên bạn nữa”.

Viêc ” một người đàn ông không có vật chất gặp một người con gái anh ta muốn chăm sóc cả đời” , hay ” người phụ nữ đến tuổi không thể mãi chờ một người đàn ông chưa đủ khả năng”…nghe thì buồn đấy, nhưng rồi cũng giống như tình đầu, tất cả sẽ trôi qua theo thời gian và khói thuốc cả. Lâu hay mau, nhanh hay chậm thì nỗi buồn cũng sẽ vơi và ký ức sẽ phai. Và đến lúc, ta sẽ nhận ra là, ta thực ra đã không đau như ta vẫn từng nghĩ.

Vì mỗi người trên đời này, có rất nhiều “một nửa” của mình. Con người là sinh vật hay thay đổi theo hoàn cảnh, và đến khi chiếc áo cũ đã chật, mảnh ghép cũ không còn vừa, thì họ sẽ đi tìm một mảnh ghép khác. Nghe thì tàn nhẫn, nhưng khi cả hai chưa đủ điều kiện lo cho bản thân và cho đối phương thì quá sớm để nói 2 chữ ” cả đời”. Nhiều cuộc tình chia tay sau 10 năm yêu đương, thậm chí tan vỡ sau khi đã về chung một nhà, chỉ vì có tình yêu thôi là chưa đủ. Lúc đó còn buồn hơn, còn đau hơn là ngay từ đầu đã không đến với nhau được.

Bởi vậy, yêu không phải chỉ có tình cảm là đủ, mà nó còn là 1 quá trình dài lựa chọn, cân nhắc và quyết định. Duyên đến bất ngờ nhưng giữ đc mới khó. Do vậy, cứ tìm “duyên” đi. Trăm cái “duyên” tới, giữ lại được mười và cuối cùng lựa chọn chỉ dc một, và trở thành ” phận “. Nhưng nếu không mở lòng và tìm kiếm thì ngay cả cái chữ ” duyên” nó cũng sẽ rất xa vời. Va vấp nhiều mới biết yêu người sau, mới biết sợ đau mà học cách trân quý, không phải quý những thứ đã bám bụi mà quý con người chưa biết mặt nào đó chờ mình sau cánh cửa tương lai.

banner_main

Còn thế nào là mở lòng mình? Đó là phải học được cách quên đi quá khứ không nên nhớ, học được cách buông bỏ những đau buồn đã qua và cũng làm sao đó để bản thân mình trở nên mềm mỏng hơn trước. Bằng cách nào ư? Hãy đọc sách nhiều, nghe nhạc, chịu khó giao tiếp với bạn bè, nhìn cuộc đời bằng góc nhìn tích cực. Đảm bảo chúng ta sẽ luôn tràn ngập những điều may mắn trong cuộc sống nhờ vào cách đón nhận mở lòng của mình. Còn không, chúng ta sẽ không bao giờ thấy được mà chỉ biết trách móc hối hận.

Có những người đau quá lâu, buồn quá sâu để đến khi 10, 20 năm sau vẫn ôm khối sầu mà lẻ bóng, vẫn chung thủy với chút tình mọn cũ kỹ. Không biết nên phục họ chung thủy hay trách họ dại khờ, nhưng chắc hẳn rằng không kẻ lý trí nào làm vậy. Kẻ khôn ngoan thì phải biết cách từ bỏ.

Vậy nên rốt cuộc, duyên thì đến nhiều đấy, bạn có giữ nổi hay nhận ra hay không mới là vấn đề.

 


Top sách bán chạy 2016Xem ngay
Bài học đầu đời và cả đời của người Nhật: “Thảm hoạ không thể tránh khỏi, nhưng hãy luôn hợp tác và đoàn kết”
20 điều “Nghịch Lý” nhưng lại là “Chân Lý” trong cuộc sống hiện nay!
Lý do tại sao bạn nên mặc kệ những người gọi ước mơ của bạn là “không thực tế”
Sau 25, các bạn sẽ buồn bền vững hơn, cô đơn bài bản hơn, giận dữ quy trình hơn và yêu tử tế hơn!
9 bài học từ cuốn sách Phi Lý Trí
Những cuốn sách viết về động vật chạm tới trái tim người đọc
5 cuốn sách làm rung động trái tim người đọc của Dương Thụy
10 cuốn sách ẩn chứa bài học làm người sâu sắc
Mặc kệ thiên hạ: Sống theo giấc mơ đời mình
Cuốn sách dành cho tuổi trẻ của chúng ta…
Cốt yếu của giáo dục là mở rộng trái tim con người
‘Chuyện dài bất tận’: Giới hạn của tưởng tượng?
13 Điều Bạn Nên Làm Vào Cuối Tuần Để Cải Thiện Cuộc Sống
15 thủ thuật tâm lý thú vị ai cũng nên biết
7 điều mọi người hay tiếc nuối khi nhìn lại quãng đời họ đã sống
Làm sao khi bị người khác hiểu lầm? Đây mới là câu trả lời của bậc trí giả!