List sách hay

10 câu chuyện nhỏ cho thấy sức mạnh thực sự của tình yêu

Cuộc sống đôi khi tạo ra những tình huống mà không một biên kịch nào có thể tưởng tượng ra được. Hài hước, mơ hồ, khó lường, bi thảm… cuộc sống chính là như vậy. Nhưng bất cứ điều gì xảy ra, luôn có chỗ cho tình yêu, lòng tốt, hạnh phúc và điều kỳ diệu.

10 câu chuyện dưới đây sẽ cho bạn thấy sức mạnh đích thực của tình yêu…

1. Hôm nay, hai ngày sau đám tang người bạn của tôi, tôi nhận được một bó hoa mà anh ấy đã gửi tặng cho tôi vào tuần trước. Trên đó có một bức thư viết: “Dù cho căn bệnh ung thư đã chiến thắng anh, nhưng anh vẫn muốn em biết rằng, em chính là cô gái xuất hiện trong những giấc mơ của anh”.

2. Hôm nay tôi đã thắng được một vụ kiện mà đã kéo dài từ rất lâu. 14 tháng trước đây, tôi phát hiện ra người hàng xóm của tôi thường xuyên đánh đập con chó của mình.

Tôi bắt cóc con chó đó nên đã bị cảnh sát giam giữ. Tôi đã tốn rất nhiều tiền vào vụ kiện này, nhưng hôm nay, khi tôi thức dậy và cảm nhận thấy hơi ấm của bạn lông xù dưới chân tôi, tôi biết rằng khoản tiền tôi bỏ ra cũng là xứng đáng.

3. Hôm nay, tôi đã nhấn nhầm số và vô tình gửi cho cha tôi một dòng tin nhắn “I love you”, vốn dĩ là để gửi cho chồng tôi. Một vài phút sau, tôi nhận được tin nhắn trả lời: “Bố cũng yêu con”. Thật là cảm động. Chúng tôi rất hiếm khi nói những điều như thế với nhau.

4. Con gái tôi đi học về và hỏi tôi rằng: “Mẹ ơi, có nơi nào để con có thể học ngôn ngữ ký hiệu hay không?”.

Đôi khi, những hành động của trẻ nhỏ cũng khiến người lớn phải suy ngẫm thật nhiều.

Tôi hỏi con bé tại sao lại muốn học cái đó. Con gái tôi trả lời: “Ở trường con có một bạn học mới, bạn ấy bị điếc, chỉ biết nói bằng ngôn ngữ ký hiệu, và bạn ấy không biết nói chuyện cùng ai”.

5. Ở trường chúng tôi cũng giống như những ngôi trường khác, luôn có một cô gái nổi trội hơn tất cả những người khác. Cô ấy vô cùng xinh đẹp và thông minh, tất cả các chàng trai sẽ làm bất cứ điều gì để có được sự chú ý của cô. Nhưng cô lại dành hết thời gian của mình cho em trai của cô, một đứa trẻ mắc chứng tự kỷ.

6. Tôi từng tư vấn nuôi dạy trẻ suốt 15 năm. Sau này, trong một dịp tình cờ, tôi đã gặp được một trong những đứa trẻ mà trước đây tôi từng tư vấn. Đó là một đứa trẻ rất khó tính, luôn khó chịu và tức giận với cuộc sống.

Một lần, tôi vẽ cho cậu ta một bức ảnh siêu nhân và viết rằng: “Các siêu anh hùng không bao giờ bỏ cuộc và luôn giành chiến thắng cuối cùng”.

Cậu bé đó bây giờ là một lính cứu hỏa, đã cứu sống được rất nhiều người. Chúng tôi trò chuyện khoảng nửa giờ, trước khi chia tay, cậu mở ví của mình ra và chỉ cho tôi bức ảnh siêu nhân mà cậu luôn cất giữ.

7. Ông nội tôi và tôi cùng nhau xem một số bức ảnh cũ, chụp cảnh ông và bà đang cùng nhau khiêu vũ tại một bữa tiệc. Bà đã qua đời từ vài năm trước.

Một điều không phải là mãi mãi không có nghĩa là vô giá trị.

Ông ôm lấy tôi và nói: “Cháu phải luôn nhớ rằng, ngay cả nếu một điều gì đó không phải là mãi mãi, không có nghĩa là nó không có giá trị gì với cuộc đời của cháu”.

8. Tôi mắc bệnh tiểu đường. Hai năm trước, mẹ tôi qua đời và tôi nhận nuôi con mèo của bà, tên là Kit. Gần đây, tôi thức dậy lúc 3 giờ sáng thì thấy Kit ngồi trên chân của tôi và kêu “Meo! Meo!”. Tôi chưa bao giờ nghe chú mèo này kêu to và liên tục như thế trước đây.

Tôi đứng dậy để xem có chuyện gì xả ra thì đột nhiên cảm thấy rất yếu. Tôi lấy máy đo đường huyết để kiểm tra lượng đường trong máu thì phát hiện nó đã giảm xuống còn 53, các bác sĩ đã nói với tôi rằng mức độ bình thường là 70-120. Sau đó, trong bệnh viện, tôi đã nói rằng nếu Kit không đánh thức tôi dậy, tôi có thể sẽ không bao giờ thức dậy nữa.

9. Một con chó lớn đi lạc cứ chạy theo tôi từ tàu điện ngầm đến trước cửa căn hộ của tôi. Tôi cảm thấy hơi hoảng sợ.

Sau đó, đột nhiên có một người đàn ông xuất hiện trước mặt tôi với một con dao trong tay và yêu cầu tôi đưa ví cho hắn. Trước khi tôi kịp phản ứng thì con chó đã lao vào tên cướp. Anh ta đánh rơi con dao rồi bỏ chạy. Bây giờ tôi đã an toàn ở nhà, và tất cả là nhờ con chó đi lạc đó.

10. Gần đây, tôi tình cờ đi vào một hiệu sách cũ và mua một bản sao của cuốn sách mà tôi đã bị mất từ khi còn nhỏ. Tôi đã rất ngạc nhiên khi mở cuốn sách ra và thấy nó rất giống với cuốn sách mà tôi đã từng bị mất.

Trang đầu tiên có tên tôi trên đó và dòng chữ mà ông nội đã viết khi đưa nó cho tôi: “Ông thực sự hy vọng rằng nhiều năm sau cuốn sách này sẽ lại một lần nữa trở về tay của cháu, và cháu sẽ đọc nó một lần nữa”.

Tuệ Tâm, theo Brightside

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 23, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button