List sách hay

10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Đứng đầu danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại do Wikipedia thống kê là tác phẩm “Don Quixote” của tác giả Miguel de Cervantes với 500 triệu bản từng được bán ra.

Don Quixote – 500 triệu bản

Tác phẩm của Miguel de Cervantes kể về một người đàn ông ám ảnh với những truyền thuyết về hiệp sĩ nên quyết định sống đời hiệp sĩ du ngoạn bảo vệ lẽ phải. Don Quixote là một trong những tiểu thuyết đầu tiên trên thế giới, được xuất bản năm 1612. Truyện là một trong tác phẩm trào phúng nổi bật nhất lịch sử văn học, cho chúng ta hình ảnh ẩn dụ nổi tiếng về người “đánh nhau với cối xay gió” để chỉ những việc hào nhoáng nhưng vô ích.

Xinhua Zidian – Từ điển Tân hoa xã – 400 triệu bản

Xuất bản năm 1953, cuốn từ điển có lượng tiêu thụ nhiều do là tài liệu bắt buộc cho trẻ em tiểu học Trung Quốc.

A Tale of Two Cities – 200 triệu bản

Tác phẩm ra mắt năm 1859, kể về những mặt tối tại Pháp khi cách mạng diễn ra. Hơn 100 năm qua, sách đã liên tục được tái bản và vẫn thu hút được lượng độc giả khổng lồ.

The Lord of the Rings – Chúa tể những chiếc nhẫn – 150 triệu bản

Không bất ngờ khi Chúa tể những chiếc nhẫn lập kỷ lục tiêu thụ khi sách hiện đang là bộ tiểu thuyết viễn tưởng đồ sộ và được ưa chuộng nhất. Năm 1954 khi J.R.R. Tolkien phát hành truyện, The Lord of the Rings được chia thành 3 phần với nội dung kể về cuộc hành trình chống lại Chúa tể bóng tối.

Harry Potter and the Sorcerer’s Stone – Harry Potter và Hòn đá Phù thủy – 107 triệu bản

sach-harry-potter

Đến tay độc giả năm 1997, tập đầu Harry Potter là một trong những cuốn sách có doanh thu cao nhất trong bộ 7 tập. Truyện kể về quá trình trưởng thành của một phù thủy trẻ tuổi cùng những người bạn chiến đấu chống lại thế lực hắc ám, đến giờ vẫn là sách gối đầu giường của đông đảo thiếu nhi và cả người lớn.

And Then There Were None – Và rồi chẳng còn ai (tựa khác 10 người da đen nhỏ) – 100 triệu bản

sach-10-nguoi-da-den-nho

Tượng đài văn học Anh, Agatha Christie, xuất bản And Then There Were None năm 1939, nội dung về loạt vụ án giết người bí ẩn tại một hòn đảo khi mỗi cái chết có diễn biến đúng như lời một bài hát ru cổ miêu tả. Agatha Christie cũng đã được Guinness Book of World Records vinh danh là Tác giả có sách bán chạy nhất với hơn 1 tỷ cuốn toàn cầu.

Hồng Lâu Mộng – 100 triệu bản

sach-hong-lau-mong

Hồng Lâu Mộng kể câu chuyện về những thăng trầm trong một danh gia vọng tộc đời nhà Thanh, là tác phẩm để đời của tác giả Tào Tuyết Cần. Sách là một mẫu mực của văn học Trung Hoa, được xếp cạnh bộ ba các tiểu thuyết đình đám Tam Quốc Diễn Nghĩa, Thủy Hử và Tây Du Ký.

The Little Prince – Hoàng tử bé – 80 triệu bản

sach-hoang-tu-be

Cuốn sách thiếu nhi của tác giả Antoine de Saint-Exupéry là tác phẩm khiến nhiều người lớn cũng mê mẩn và suy ngẫm. Truyện về một chàng hoàng tử bé sống trên một thiên thạch tí hon, ngay lập tức nổi tiếng toàn Pháp khi lên kệ năm 1943.

The Lion, the Witch and the Wardrobe – Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo – 85 triệu bản

Năm 1950, C.S. Lewis xuất bản một trong những cuốn sách về chủ đề giả tưởng – tôn giáo. Truyện có bối cảnh trong Thế chiến thứ 2, khi những đứa trẻ với cuộc sống nhàm chán vô tình tìm được đường đến thế giới phù thủy diệu kỳ có tên Narnia.

The Da Vinci Code – Mật mã Da Vinci – 80 triệu bản

sach-mat-ma-davinci

Mật mã Da Vinci được xuất bản năm 2003, càng nổi tiếng hơn khi bị Giáo hội thiên chúa công khai chỉ trích. Tác phẩm đã được chuyển thành phim, do diễn viên Tom Hanks thủ vai chính, nội dung về chuyến phiêu lưu của giáo sư Robert Langdon để tìm ra những bí mật đen tối mà Giáo hội thiên chúa che giấu bấy lâu.

Hoa Khang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close