List sách hay

10 cuốn sách bán chạy nhất năm 2015 tại Tiki

Sau đây là danh sách top 10 tác phẩm bán chạy nhất trong năm 2015 trên trang Tiki.vn (website bán sách online lớn nhất hiện nay) công bố. Phần lớn trong đó đều là các tác phẩm văn học Việt Nam..

Danh sách theo thứ tự A-Z, không phải xếp hạng.

Ai rồi cũng khác – Hamlet Trường và Iris Cao

sach-ai-roi-cung-khac

Sau thành công với Thương nhau để đó, bộ đôi tác giả ăn khách Hamlet và Iris trở lại cùng Ai rồi cũng khác. Vẫn giữ lối văn mềm mại, ngắn gọn nhưng mang nhiều cảm xúc phù hợp cho giới trẻ, cùng với sản phẩm âm nhạc kết hợp, dù ra mắt trong thời gian gần cuối năm nhưng tác phẩm vẫn nằm trong danh sách bán chạy nhất năm.

Buồn làm sao buông – Anh Khang

sach-buon-lam-sao-buong

Trong các tác giả trẻ, Anh Khang được nhìn nhận là có giọng văn mượt mà nhất về tình yêu. Đọc sách của Anh Khang, độc giả dễ dàng nhận thấy các cung bậc cảm xúc được miêu tả tinh tế, trân trọng từng chút yêu thương. Buồn làm sao buông là cuốn sách giúp người ta biết yêu thương nỗi buồn.

Cafe cùng Tony – Tony Buổi Sáng

Xuất phát từ trang Facebook Tony buổi sáng, các bài chia sẻ của “dượng Tony” luôn giúp người trẻ nhận ra nhiều khía cạnh trong cuộc sống, có nghị lực hơn để vững bước trên con đường đã chọn. Khi được tổng hợp xuất bản, cuốn sách nhanh chóng trở thành cơn sốt cho người trẻ tìm mua, đọc và tặng nhau.

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn – Ibuka Masaru

Những kiến thức để chăm sóc con trong cuốn sách này không mới, nhưng đây là lần đầu tiên chúng được tập hợp lại với một cách nói chuyện đơn giản nhưng đầy tâm huyết. Với tác giả Ibuka Masaru, mặc dù là một nhà nghiên cứu giáo dục nhưng ông còn được biết với một vị trí khác, đó là người sáng lập nên tập đoàn Sony.

Chúc một ngày tốt lành – Nguyễn Nhật Ánh

Mỗi một người đều có một vùng gọi tên là kỷ niệm tuổi thơ, nơi chúng ta muốn tự đặt tên cho thế giới, tự định ra những âm thanh cho từng loài vật. Và thế giới trong Chúc một ngày tốt lành là thế giới như vậy. Đọc quyển sách này, người ta tìm lại được về những kỷ niệm ngày thơ mà ai cũng đã từng trải qua rồi tưởng như quên mất.

Chuyện con mèo dạy hải âu bay – Luis Sepulveda

Tái bản rất nhiều lần và luôn nằm trong tình trạng “cháy hàng”. Chuyện con mèo dạy hải âu bay có số trang ngắn gọn nhưng lại mang thông điệp nhân văn cực kỳ to lớn về lời hứa, lòng tin và nghị lực. Câu chuyện khiến tâm hồn độc giả nở hoa, mở ra một thế giới vẹn nguyên, trong sáng và nhân hậu sâu xa, một cuốn sách như viên ngọc khó tìm, dành cho mọi trẻ em và người lớn.

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

sach-dac-nhan-tam

Đây là tác phẩm đã vượt qua khuôn khổ sách “best seller”, trở thành một tác phẩm “long seller”. Đắc nhân tâm được tái bản mỗi năm và luôn nằm trong danh sách bán chạy của nhiều tuần, nhiều tháng. Tác phẩm được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất trong thể loại này, có ảnh hưởng thay đổi cuộc đời đối với hàng triệu người trên thế giới.

Hoa Linh Lan – Gào

Hoa Linh Lan :

Nằm trong top tác giả trẻ đầu tiên của văn học mới, Gào từng thành công với rất nhiều tác phẩm. Sau thời gian nghỉ ngơi dành cho gia đình và làm mẹ, cô đã quay lại, đằm thắm hơn và chững chạc hơn, nhưng vẫn không kém phần mạnh mẽ như văn chương trước giờ của cô. Đọc sách của Gào, người ta hiểu rằng phụ nữ cũng cần phải có những lúc mạnh mẽ để tự quyết định cuộc đời mình.

Hỏa ngục – Dan Brown

Nhà văn Mỹ tiếp tục khẳng định vị trí bậc thầy trong dòng văn học đòi hỏi kiến thức uyên thâm về lịch sử, địa lý, tôn giáo, biểu tượng học và ngôn ngữ học trong Hỏa Ngục. Sự lôi cuốn khó cưỡng của cuốn sách khiến người cầm sách lên phải đọc cho đến khi câu chuyện chấm dứt. Đây đúng là cuốn sách không thể bỏ qua của những người đã say mê các tác phẩm khác của ông.

Người yêu cũ có người yêu mới – Iris Cao

Người yêu cũ có người yêu mới, chỉ cần đọc tên sách người ta đã muốn mua cuốn sách này. Những tâm sự, những đoạn chia sẻ ngắn nhưng gần gũi giúp độc giả nhận ra rằng đâu đó giữa cuộc đời cũng có người đồng cảm với mình trong tình cảm, cũng trải qua những yêu thương, tan vỡ như mình từng đi qua. Tác phẩm này giúp người ta cảm thấy bớt lạc lõng hơn, nhất là sau khi vừa chia tay.

Tư liệu: Tiki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button