List sách hay

10 cuốn sách dành cho mùa Halloween

Còn gì tuyệt vời hơn khi được chìm đắm trong không khí u tối, đáng sợ mà những tác phẩm đậm chất kinh dị này tạo ra ngay trong ngày Halloween.

My Soul to Keep (Gìn giữ linh hồn) của Stephen King

sach-my-soul-to-keep

Sách của Stephen King nổi tiếng với đề tài kinh dị. Với My Soul to Keep, ông tiếp tục giữ vững phong độ khi khắc hoạ hình tượng người chồng hoàn hảo nhưng lại ẩn chứa bí mật khủng khiếp. Nếu đã hâm mộ tiểu thuyết gia tài năng, người đọc chắc chắc không thể bỏ qua tác phẩm này.

Sharp Objects (Vật thể sắc lạnh) của Gillian Flynn

sach-sharp-objects

Đây là tác phẩm đầu tay của Gillian Flynn. Và ngay từ khi mới ra đời, cuốn sách đã được giới phê bình đánh giá cao khi tạo dựng thành công mâu thuẫn nội tại trong gia đình, dẫn đến nhiều nút thắt đáng sợ có thể khiến bất cứ ai giật mình thảng thốt. Mối xung đột ấy, theo nhiều người nhận định, còn âm ỉ và gay gắt hơn cả Gone Girl.

The Grownup (Người lớn) của Gillian Flynn

sach-the-grownup

Trong The Grownup, tác giả chứng minh rằng đôi khi, bản thân cuộc sống thực tại còn khắc nghiệt và xáo trộn hơn bất cứ thứ gì người khác có thể tạo nên. Trong The Grownup, Gillian Flynn đã khéo léo hoà quyện nhiều chi tiết siêu thực vào cuộc sống hiện đại, khiến nó trở nên u ám, bí ẩn và đáng sợ hơn bao giờ hết.

The Historian (Truy tìm Dracula) của Elizabeth Kostova

sach-the-historian

Không có nhiều điều để nói về tác phẩm này. Đơn giản là vì nó đã tạo dựng nên một thế giới huyền bí pha lẫn hiện thực đậm chất Gothic không thể hoàn thiện hơn. The Historian là tất cả những gì mà thế giới Hollywood tìm đến mỗi khi muốn khai thác câu chuyện về ma cà rồng, và đi vào lịch sử của các câu chuyện kinh dị xuất sắc nhất mọi thời đại.

Night Film (Phim Đêm) của Marisha Pessl

sach-night-film

Một tác phẩm văn chương mà khi đọc bạn cảm thấy như đang xem một bộ phim kinh dị với đầy đủ những yếu tố ám ảnh, điên loạn và giật gân. Ở Night Film, mọi chuyện đều không phải tình cờ, mà chính là sự sắp đặt đầy chủ ý của người cha bí ẩn, đạo diễn phim kinh dị huyền thoại đã mất tích từ 30 năm trước.

Bunnicula (Thỏ hút máu) của Deborah và James Howe

sach-bunnicula

Bunnicula là tác phẩm kinh dị hiếm hoi dành cho trẻ em. Là sự tổng hoà kỳ lạ của nhiều yếu tố đối nghịch: hài hước nhưng đáng sợ, giải trí nhưng ám ảnh, trẻ thơ nhưng đẫm máu, cuốn sách được xem là một trong những hiện tượng kỳ lạ nhất làng văn học kinh dị. Thậm chí người ta vẫn còn tranh cãi có nên để bạn đọc nhỏ tuổi tiếp cận với tác phẩm này hay không.

The Uninvited Guests (Những vị khách không mời) của Sadie Jones

sach-the-uninvited-guests

Tương tự Bunnicula, The Uninvited Guests cũng nằm giữa lằn ranh của một tác phẩm hài và kinh dị. Tuy vậy, cuốn sách vẫn không hề mất đi chất u ám, đen tối khi khắc hoạ đêm kinh hoàng đã đưa các thành viên gia đình Emerald Torrinngton vào cơn ác mộng kinh khủng nhất, để rồi thổi bay đi toàn bộ ký ức đẹp đẽ về cuộc sống mà họ đang thụ hưởng.

The Quick (Những người còn sống) của Lauren Owen

sach-the-quick

The Quick là tác phẩm đầu tay đã đưa tác giả Lauren Owen vào văn đàn kinh dị thế giới, khi tạo dựng thành công cuộc hành trình tìm anh trai đầy ám ảnh của người thiếu nữ trẻ. Đặt trong bối cảnh London thời Victoria, câu chuyện càng trở nên ma quái, u ám và khó đoán.

Lisey’s Story (Chuyện của Lisey) của Stephen King

sach-chuyen-cua-lisey

Bản danh sách những tác phẩm kinh dị dành cho Halloween sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu cái tên Lisey’s Story của Stephen King. Câu chuyện xoay quanh người chồng tiểu thuyết gia nổi tiếng nhưng lập dị, có mối gắn kết kỳ lạ với nơi có truyền thuyết ăn thịt người rùng rợn.

Fledgling của Octavia E. Butler: Ma cà rồng

sach-fledgling

Cái tên này đủ sức gợi nên cảm giác sợ hãi và rùng rợn ở bất cứ đâu. Nhưng sẽ ra sao nếu đó là ác quỷ hút máu người 53 tuổi đội lốt trẻ thơ non nớt? Fledgling là câu chuyện đặc biệt nói về nhân vật đặc biệt như thế.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 1, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tám 9, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close