List sách hay

10 cuốn sách kinh điển bạn nhất định phải đọc khi còn là sinh viên

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên đừng nên bỏ qua những cuốn sách ý nghĩa và hữu ích này.

Đắc nhân tâm

Đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng bán chạy, liên tục được tái bản để phục vụ nhu cầu của độc giả. Đắc nhân tâm giúp người đọc tự rèn luyện bản thân vằng cách đưa ra những lời khuyên về cách ứng xử trong giao tiếp để đạt được thành công trong cuộc sống. Sách còn hướng dẫn cách nhìn người, gây thiện cảm, hướng dẫn và chỉ đạo người khác. Hãy tập những thói quen tốt của cuốn sách ngay từ bây giờ, rồi bạn sẽ nhận ra ích lợi mà mình được hưởng nhiều và lâu dài về sau.

"Đắc nhân tâm" luôn nằm trong danh sách những cuốn sách gối đầu giường của sinh viên
Xem giá bán

Quản lý thời gian

Làm sinh viên là bắt đầu cuộc sống tự mình làm, tự chịu trách nhiệm. Và vẫn có những sinh viên “tỷ phú thời gian”, tức là sử dụng thời gian một cách tùy tiện và lãng phí. Cuốn sách Quản lý thời gian cung cấp cho người đọc những cách thức để kiểm soát quỹ thời gian một cách có hiệu quả nhất, sinh lợi nhất. Kết quả là bạn sẽ đạt được những mục tiêu đặt ra, hiệu quả công việc tăng cao, sống ngăn nắp, trật tự và có kế hoạch hơn rất nhiều.

Kỹ năng quản lý thời gian là cực kỳ cần thiết, dù còn là sinh viên hay khi ra trường
Xem giá bán

Hành trang du học

Cơ hội du học sẽ là một bước ngoặt thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn. Tại sao không thử sức bản thân một lần, vươn cánh đến những chân trời mới và nhiều thử thách hơn. Khi xác định mục tiêu của mình rồi, cuốn Hành trang du học sẽ là bạn đồng hành tiếp theo của bạn. Sách được viết bằng kinh nghiệm của một người từng là du học sinh, tỉ mỉ và cẩn thận nêu lên từng bước cần làm: từ kinh nghiệm săn học bổng, làm hồ sơ, du học như thế nào, cách thích nghi ra sao, cần chuẩn bị những gì…

Du học là cơ hội lớn để trải nghiệm bản thân
Xem giá bán

Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm

Cuốn sách Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm được Kim Woo Choong – nguyên chủ tịch và người sáng lập tập đoàn Deawoo của Hàn Quốc – chắp bút. Bằng những kinh nghiệm và bài học rút ra được, ông nhiệt tình chia sẻ với thế hệ sau này. Đó là những bài học kinh doanh, những khó khăn trên con đường thực hiện ước mơ, tính cách cần có của một người để thành công… Bên cạnh đó là những lời khuyên vô cùng thiết thực buộc bạn phải suy nghĩ nghiêm túc về cách sử dụng tuổi trẻ, sức lực và trí tuệ của mình như thế nào cho phù hợp.

Kinh nghiệm của những người đi trước luôn là những bài học đáng giá
Xem giá bán

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Vì là “tỷ phú thời gian” nên nhiều sinh viên sinh ra thói quen trì hoãn, nuôi suy nghĩ mình còn rất nhiều thời gian mà không biết rằng từng cơ hội đang lướt qua mình một cách nhanh chóng. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ là cuốn sách đưa ra các phương pháp cụ thể nhất, dễ thực hành nhất để bạn đánh bay sự lười biếng, ù lì và hay trì hoãn của bản thân. Khi đã chiến thắng lực ù lì, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống dễ dàng hơn, công việc thuận lợi hơn và quan trọng là trở thành người biết nắm bắt bất kì cơ hội nào.

Đừng bao giờ lười biếng, ù lì vì bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội đấy
Xem giá bán

Những điều trường Harvard không dạy bạn

Sinh viên ngày một tài giỏi và thương trường thì cũng ngày một biến hóa khôn lường. Vậy làm cách nào để tồn tại và trở thành một người kinh doanh giỏi. Trước tiên, bạn đừng sốc khi cuốn Những điều trường Harvard không dạy bạn không hề quá quan trọng bằng cấp. Ở đó, những kinh nghiệm kinh doanh, những năng lực và tố chất được quan trọng hơn cả. Đặc biệt, bất cứ ai cũng có thể xây dựng một doanh nghiệp cho mình, nếu có sự kết hợp giữa tri thức và thực tiễn nữa thì hiệu quả càng được đẩy cao hơn rất nhiều.

Những điều trường Harvard không dạy bạn
Xem giá bán

Học cách tiêu tiền

Người ta thường nói, kiếm tiền thì dễ, tiêu tiền mới khó. Đúng vậy, nếu bạn không học cách tiêu tiền sao cho hợp lý ngay từ thời sinh viên thì sau khi ra trường, bạn mãi mãi là nô lệ cho đồng tiền. Những chuỗi ngày tiêu tiền hoang phí và lao vào kiếm tiền sẽ khiến cuộc đời bạn trở nên vô vị, nhạt nhẽo và lãng phí. Tác giả Larry Winget sẽ giúp bạn bằng cuốn sách Học cách tiêu tiền, nơi những khoản tiền được phân bổ cho từng nhu cầu, những bài tập tiêu tiền, những câu chuyện đơn giản hay ví dụ gần gũi giúp người đọc hiểu, bị thuyết phục và từ đó áp dụng chúng vào cuộc sống.

sach-hoc-cach-tieu-tien
Xem giá bán

90 giây để thu hút bất kỳ ai

Ở cuộc sống hiện đại, giao tiếp đã trở thành công cụ tối ưu và nhanh nhất để đưa bạn đến gần mục tiêu của mình. 90 giây để thu hút bất kì ai là cuốn sách dựa trên những nghiên cứu khoa học về phản ứng của một người với người lạ lần đầu tiên gặp mặt. Từ đó đưa ra những cách để bạn gây ấn tượng với người khác: từ cách ăn mặc bề ngoài, cách nói chuyện, hỏi những câu hỏi trọng tâm, tìm điểm chung giữa hai người để rút ngắn khoảng cách, gây thiện cảm với đối phương…

Cuốn sách có thể giúp bạn đạt được sự khởi đầu tốt cho một mối quan hệ
Xem giá bán

Định vị cá nhân

Cuốn sách đưa ra những tiêu chuẩn, tiêu chí quan trọng để người đọc có thể thực hiện các bài tự đánh giá bản thân. Từ đó hiểu được năng lực, khuyết điểm và không ngừng củng cố, nâng cao và hoàn thiện bản thân. Sách giúp bạn đạt đến sự cân bằng bền vững giữa cuộc sống và công việc mà không làm mất đi sự hứng thú, tinh thần sáng tạo cá nhân. Thông qua phương pháp Thẻ điểm cá nhân, Định vị cá nhân đang được nhiều công ty hàng đầu trên thế giới áp dụng và đưa ra các bản đánh giá thường niên.

Tác giả Hubert K. Rampersad đã đưa ra hệ thống hữu ích để đánh giá bản thân, từ đó tìm ra cách khắc phục nhược điểm, nâng cao khả năng học và làm việc
Xem giá bán

Đừng đợi đến khi tốt nghiệp đại học

Tính cách có được từ thời sinh viên ảnh hưởng rất lớn đến con đường thành công sau này. Vậy mà vẫn có nhiều sinh viên không hề chú ý, tiếp tục nuôi dưỡng thói lề mề, tình thần uể oải, lười học hỏi, không rèn giũa bản thân… và chỉ nghĩ vào được đại học là cầm chắc một công việc. Nhưng cuộc sống vốn có nhiều thử thách hơn ta tưởng, chỉ những người chuẩn bị kỹ càng mới có khả năng đương đầu với khó khăn mà thôi. Đừng đợi đến khi tốt nghiệp đại học là tập hợp kinh nghiệm của những người đi trước, những lời khuyên hữu ích, cách tư duy, phương pháp học tập cũng như cách trị những “căn bệnh” muôn thở của sinh viên. Hãy thực hiện những lời khuyên đó trước khi tốt nghiệp đại học, bạn sẽ biết được chúng hữu ích ra sao sau này.

Có những điều bạn không nên trì hoãn để rồi trở nên muộn màng, hối hận khi còn là sinh viên
Xem giá bán

Tiểu Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button