List sách hay

11 cuốn sách dài nhưng xứng đáng để bạn đầu tư thời gian

Cá nhân tôi thường bị cuốn vào những cuốn sách dài. Tôi thích đắm chìm vào trong một câu chuyện và biết rằng mình sẽ dính chặt lấy nó trong một khoảng thời gian với những nhân vật mà tôi yêu thích và sống trong thế giới của họ. Nhưng đồng thời, tôi cũng hiểu rằng, không phải ai cũng muốn ngồi liên tù tì ngốn hết 1049 trang của cuốn Nghìn lẻ một đêm trong khi có quá nhiều những cuốn sách hay khác cần đầu tư ít thời gian để đọc hơn.

Xét cho cùng, một số trong chúng ta có công nghệ Netflix để có được điều ấy… Nhưng như đã nói, vẫn có những cuốn sách dài đặc biệt hoàn toàn xứng đáng bỏ thời gian để đọc. Và nhờ vào website HowLongToReadThis.com (trang mà tôi hoàn toàn bị cuốn hút), bạn có thể biết được chính xác mình sẽ mất bao lâu để đọc một tập truyện trước khi bạn chỉ mới lật qua trang đầu tiên.

13 giờ 11 phút cho cuốn Nghìn lẻ một đêm, trong trường hợp bạn đọc một cách thong thả. Thời gian đó còn ít hơn một chuyến bay thẳng từ thành phố New York đến Bắc Kinh, cho nên lần sau bạn có đến Trung Quốc, bạn sẽ biết mình đang đọc cuốn sách gì.

Dưới đây là 11 trong những cuốn sách dài nhất rất đáng bỏ thời gian ra đọc (giả dụ rằng bạn chưa sẵn sàng đọc những cuốn sách dài nhất đi chăng nữa)

1. Anna Karenina – Leo Tolstoy

Bản gốc chứa 220,320 chữ. Độc giả trung bình đọc với tốc độ 300 WPM (chữ/phút), sẽ mất khoảng 12 giờ và 14 phút để hoàn thành Anna Karenina

Tôi biết có điều gì đó theo cách của Rogy Gilmore về việc tuyên bố tình yêu của mình đến nhà văn người Nga, nhưng thật sự là tôi rất yêu thích nhân vật Anna Karenina của Leo Tolstoy cho dù thực tế là mỗi nhân vật chính chia sẻ một vài sự khác nhau chính xác về sự cùng tên này, và việc này khiến cho việc rèn luyện trí não trở nên trực diện hơn.

Nhưng cuốn tiểu thuyết này, ngoài việc là một bi kịch khoan dung, nó được viết vô cùng sống động. Anna lấy một người chồng không thể (và không sẵn lòng) đáp ứng được tham vọng của nàng, và thế là nàng sa vào mối quan hệ bất chính với một sĩ quan quân đội tên Count Vronky, bỏ lại chồng nàng cùng đứa con trai phía sau để đi theo tiếng gọi trái tim. Nhưng Anna đã phải trả giá rất nhiều về vết nhơ của việc theo đuổi ước mơ của riêng mình không nằm trong quy định của xã hội phong kiến, và tôi chắc chắn bạn biết ngay rằng câu chuyện về nàng ấy kết thúc trong bi kịch.

Đọc review

2. We Are Not Ourselves – Matthew Thomas

Bản gốc chứa 167,280 chữ. Độc giả trung bình với tốc độ 300 WPM (chữ/phút), sẽ mất khoảng 9 giờ và 17 phút để hoàn thành We Are Not Ourselves.

Khi tìm hiểu về những lời hứa không được thực hiện trong chiến tranh thế giới thứ 2, cuốn tiểu thuyết Chúng ta không phải là của chính chúng ta của Matthew Thomas giới thiệu cho người đọc hai nhân vật Eileen và Ed Leary, một cặp đôi có vẻ rất không thích hợp dành cho nhau, nhưng họ vẫn cố gắng sắp xếp cuộc sống của họ một cách tốt đẹp nhất – và có lẽ là cách duy nhất mà họ biết. Hơn cả sự thành công của cốt truyện là những nhân vật khiến bạn cứ muốn đọc mãi không rời, bởi vì bạn muốn hiểu về nội tâm của Eileen và sự kiềm chế bản thân chạy song song với những ước mơ chưa thực hiện được của mình, sự phẫn nộ của Ed là điều dĩ nhiên nhưng có thể hiểu được , và mối quan hệ đầy nguy hiểm với con trai của họ, Connell.

3. Biên niên ký chim vặn dây cót – Haruki Murakami

Bản gốc chứa 154,785 chữ. Độc giả trung bình đọc với tốc độ 300 WPM (chữ/phút), sẽ mất khoảng 8 giờ và 35 phút để hoàn thành Biên niên ký chim vặn dây cót.

Tác phẩm về chủ nghĩa siêu thực này sẽ đưa độc giả đến trái tim của Tokyo – một thành phố không nhìn thấy được, đó là việc tìm kiếm cho vợ mình một con mèo mất tích của một người đàn ông lại biến thành việc tìm kiếm chính người vợ mất tích của anh ta. Toru Okada lao đầu vào tận sâu thế giới của thủ đô Nhật Bản này, anh gặp những cô gái điếm, những nhà chính trị, nhà tâm lý học và những cựu chiến binh trong chiến tranh thế giới thứ 2 – tất cả đều có những câu chuyện của riêng họ, đôi lúc thấy ghê sợ, mang tính nghị sự. Cuốn sách này là những phần ngang bằng nhau vừa kỳ quặc và màu sắc, vừa ảo diệu và u tối, tuy khoảng hơn 600 trang nhưng nó còn chứa đựng nhiều thứ hơn nữa trước khi bạn biết về nó.

Đọc review

4. Ulysses – James Joyce

Bản gốc chứa 187,680 chữ. Độc giả trung bình đọc với tốc độ 300 WPM (chữ/phút), sẽ mất khoảng 10 giờ và 25 phút để hoàn thành Ulysses.

Phải thừa nhận rằng 265 000 từ là một nỗ lực không ngừng để viết nên cuốn tiểu thuyết này. Nhưng tôi nghĩ Ulysser thực sự rất đáng đọc, đặc biệt là nếu bạn giống như tôi và hoàn toàn bỏ qua nó hồi học phổ thông. Cuốn tiểu thuyết này phỏng lại theo trường ca Ô-Đi-Xê của Home kể về câu chuyện một ngày trong đời của một người đàn ông bình thường trong hành trình vượt qua những con đường đông đúc và những quán rượu ở vịnh Dublin. Sự tranh cãi sớm nảy ra về cuốn sách này – những cáo buộc về sự tục tĩu và “Những cuộc chiến tranh của nhà Joyce” đủ khiến cho trí tò mò của bạn phải đào bới những câu chuyện dài lê thê về cuốn sách này

5. Phía đông vườn địa đàng (East of Eden) – John Steinbeck

Bản gốc chứa 176,205 chữ. Độc giả trung bình đọc với tốc độ 300 WPM (chữ/phút), sẽ mất khoảng 9 giờ và 47 phút để hoàn thành.

Tôi vô cùng yêu thích tác phẩm Phía đông vườn địa đàng, và đó là một trong số ít cuốn sách dài tôi đã đọc đến hơn một lần. Câu chuyện của John Steinbeck đưa bạn vào một bức tranh thung lũng Salinas trong suốt thập niên ba mươi dơ bẩn, thiên sử ca bi tráng này giới thiệu cho độc giả hai gia đình Trasks và Hamiltons đã được định sẵn làm sống lại tấn bi kịch trong Kinh thánh giữa Adam và Eve, giữa Cain và Abel từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nhưng nếu sợ rằng mình sẽ đắm chìm vào những đề tài tôn giáo độc đoán thì bạn đừng lo. Đây là một cuốn tiểu thuyết tốn khá nhiều thời gian mà bạn sẽ hoàn toàn trở nên lạc lối chứa đầy chủ nghĩa tượng trưng vừa hiện thực vừa đầy hoang tưởng của Stein beck.

6. Chúa tể của những chiếc nhẫn (The Lord of the Rings) – J.R .R. Tolkien

Bản gốc chứa 300,390 chữ. Độc giả trung bình đọc với tốc độ 300 WPM (chữ/phút), sẽ mất khoảng 16 giờ và 41 phút để hoàn thành.

Phải thừa nhận rằng đây là một trong những cuốn sách tôi phải đấu tranh rất nhiều – những lời bài hát xuất hiện trong suốt câu chuyện, và sự thật là mọi người kiếm được món hời lớn trong việc sản xuất phim ảnh, là phép ẩn dụ và điềm báo trước nổi trội. Chúa tể của những chiếc nhẫn là một hành trình hoang dã mà ta chắc chắn rằng ta không phải lúc nào cũng hoàn toàn tin rằng đó là thế giới mà ta muốn sống. Nhưng đồng thời, nếu bạn muốn trốn vào một thiên sử thi hào nhoáng nhiều trăm trang, không còn cách nào khác là đọc hết cuốn tiểu thuyết này của J.R .R.Tolkien. Có một số lý do rất hay khiến người ta mê đắm cuốn tiểu thuyết này

7. The Neapolitan Novels – Elena Ferrante

Bản gốc chứa 84,405 chữ. Độc giả trung bình đọc với tốc độ 300 WPM (chữ/phút), sẽ mất khoảng 4 giờ và 41 phút để hoàn thành Tập đầu tiên: My Brilliant Friend.

Có những lời đồn thổi về tác giả có bút danh Elena Ferrante đã viết nên cuốn The Neapolitan Novels, một cuốn sách dài chia làm bốn bộ tùy theo độ dài và nhu cầu quảng bá. Nếu đây là sự thật thì câu chuyện kể về cuộc đời của hai người bạn Elena “Lenu” Grecova và Raffaella “Lila” Cerullo từ thuở học sinh đến khi trưởng thành, khai thác tình bạn thân thiết của họ chống lại nền tảng của sự bạo lực trong nước, các đảng phái tầng lớp chính trị xã hội và kinh tế, phong trào nữ quyền của những năm 1970, và cuộc chống kháng chính quyền hoàn toàn là một cuốn sách nằm trong kho sách “nên đọc” của bạn. Tôi đảm bảo rằng bạn sẽ tạo nên một cơn sốt Ferrante cho chính mình khi bạn đọc xong bộ sách này

8. Moby-Dick – Herman Melville

Bản gốc chứa 195,840 chữ. Độc giả trung bình đọc với tốc độ 300 WPM (chữ/phút), sẽ mất khoảng 10 giờ và 57 phút để hoàn thành.

Nếu như cuốn sách nào trong danh sách này được đánh giá cao, có lẽ phải là cuốn Moby- Dick của Her man Melville, nhưng có điều là cho những ai ham đọc sách có lòng tự trọng cao, hoàn thành xong một cuốn sách Moby- Dick này như kiểu là được bổ sung thêm nguồn vitamin hay được làm sạch răng sau mỗi sáu tháng. Thích hay không thích, đó chỉ là việc bạn thực sự muốn làm vì lợi ích lâu dài. Moby-dick được nói đến qua nhiều tác phẩm vĩ đại trong văn chương và điện ảnh, đó là một loại sách cổ điển của Mỹ và tất cả mọi người nên đọc qua một lần. Ngoài ra, ai mà không yêu thích một câu chuyện phiêu lưu mạo hiểm hấp dẫn chứ?

9. The Luminaries – Eleanor Catton

Bản gốc chứa 220,320 chữ. Độc giả trung bình đọc với tốc độ 300 WPM (chữ/phút), sẽ mất khoảng 12 giờ và 14 phút để hoàn thành.

Nếu bạn nghĩ việc đào vàng những năm 1860 ở New Zealand là việc ngu ngốc (hay nếu bạn chưa một lần nghĩ về việc đào vàng này tôi cũng không trách bạn đâu) thì hãy suy nghĩ lại. Từ những yếu tố mơ hồ và kỳ lạ đem đến cuốn tiểu thuyết The Luminaries cho Elaeanor Catton, một câu chuyện của bạo lực và thần bí, phiêu lưu và thành công, và cách lý giải về chiêm tinh học sẽ cho chúng ta biết vận mệnh của chúng ta. Với 848 trang sách, The Luminaries là một trong cuốn ngắn hơn cả so với những tựa khác trong danh sách này, nhưng đó là một cuốn sách thú vị và hấp dân – và không có điều gì khác khiến phải đắn đo cả.

10. I Know This Much Is True – Wally Lamb

Bản gốc chứa 236,640 chữ. Độc giả trung bình đọc với tốc độ 300 WPM (chữ/phút), sẽ mất khoảng 13 giờ và 8 phút để hoàn thành.

Wally Lamb là một trong những tiểu thuyết gia đương thời yêu thích nhất của tôi, và đây là một tài sản không ngờ trong sự nghiệp sáng tác của ông khiến người ta không ngừng mua và đọc những cuốn sách luôn dài bất tận của ông. I know this much is true kể về một câu chuyện về hai anh em sinh đôi Dominick và Thomas Birdsay.

Thomas mắc chứng bệnh tâm thần phân liệt, vào một buổi chiều, trong khi đang trải qua việc điều trị đau đớn, anh ta bước vào phòng thư viện chung và tự cắt tay của mình. Sau đó là sự bùng nổ của những hỗn loạn, oán giận, hiểu lầm, bất công, nỗi sợ hãi xuyên suốt hành trình khám phá tình cảm vô điều kiện giữa hai anh em. Bạn sẽ cảm thấy đau lòng cho họ, ủng hộ họ từ phía sau và khi cuốn sách gấp lại, bạn sẽ đắm chìm trong câu chuyện của họ và cảm thấy cuốn tiểu thuyết này vẫn chưa đủ dài.

11. The Historian – Elizabeth Kostova

Bản gốc chứa 183,600 chữ. Độc giả trung bình đọc với tốc độ 300 WPM (chữ/phút), sẽ mất khoảng 10 giờ và 12 phút để hoàn thành.

Những giả thuyết cho cuốn tiểu thuyết mang tính lịch sử hấp dẫn và đầy ám ảnh này đã từng là nỗi sợ hãi cho độc giả kể từ khi Ginny Weasley nhặt được cuốn nhật ký của Tom Riddle trong Harry Porter và phòng chứa bí mật- đó là những cuốn sách khi chúng ta đọc sẽ thấy được nhiều thứ hơn rất nhiều so những gì được viết ra, tiết lộ mảng tối nhất trong tâ m hồn con người và thay đổi cuộc sống đọc sách của chúng ta mãi mãi. Tiểu thuyết The Historian của Elizabeth Kostova, kể câu chuyện về một người phụ nữ tình cờ đọc được những lá thư đầy xáo trộn và bí ẩn trong thư viện của cha mình, đã đưa đến một bí mật, một câu chuyện lịch sử của gia đình không rõ ràng vừa hoang đường vừa hiện thực.

Kim Oanh (Theo Bustle)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button