List sách hay

12 trích dẫn trong Harry Potter khích lệ bạn không bao giờ bỏ cuộc

Mỗi lần đọc lại, bạn sẽ được tiếp thêm động lực để vượt qua những khó khăn trước mắt.

Những lời động viên đến đúng lúc sẽ khiến cho bạn luôn cảm thấy được khích lệ, và tiếp bước dù bạn biết rằng khó khăn muôn trùng. Tại sao Harry Potter có thể luôn can đảm đi đến cùng, ấy là bởi Harry luôn nhận được những lời động viên đúng lúc. 12 trích dẫn dưới đây sẽ khiến bạn không bao giờ muốn bỏ cuộc, như Harry Potter vậy.

1. “Điều gì đến sẽ phải đến, và khi nó đến chúng ta chỉ cần đối phó thôi”. (Rubeus Hagris)

2. “Quan trọng là, Dumbledore nói, hãy chiến đấu, chiến đấu và tiếp tục chiến đấu, để giữ cho kẻ thù ở xa chúng ta”.

3. “Bạn cần bắt đầu nghĩ rằng chuyện gì cũng có thể nếu bạn có đủ gan dạ”. (Ginny Weasley)

4. “Chúng ta phải cố gắng để không chìm xuống vào nỗi đau khổ của mình, Harry, hãy tiếp tục chiến đấu”. (Albus Dumbledore)

5. “Dumbledore nói rằng thầy ấy không quan tâm đến việc họ làm gì, miễn là họ đừng gỡ hình thầy ấy khỏi mấy tấm thiệp Sôcôla Ếch xuống”. (William Weasley)

6. “Bởi vì, đôi khi bạn cần phải nghĩ về những thứ khác ngoài sự an toàn của mình! Đôi khi bạn phải nghĩ về những sự lớn hơn!”. (Harry Potter)

7. “Đó là, cậu ta nghĩ, điểm khác biệt giữa việc bị lôi vào đấu trường để đối mặt với một cuộc chiến cùng cái chết và việc bước vào một đấu trường với cái đầu ngẩng cao. Một số người, có lẽ rằng, sẽ nói giữa hai chuyện đó chẳng có mấy khác biệt, nhưng Dumbledore biết — Và tôi cũng vậy, Harry nghĩ, với một luồng kiêu hãnh mãnh liệt, và bố mẹ tôi cũng vậy — rằng đó là cả một thế giới khác biệt”.

8. “Tôi sẽ tiếp tục cho đến khi nào tôi làm được — hoặc là tôi chết. Đừng nghĩ tôi không biết rằng việc này có thể kết thúc sao. Tôi đã biết nó từ tận lâu rồi”. (Harry Potter)

9. “Thầy không lo lắng đâu, Harry”, Dumbledore nói, giọng ông ấy có phần khoẻ hơn, bất chấp dòng nước lạnh. “Thầy đang ở bên em rồi”.

10. “Một người sinh ra thế nào không quan trọng, quan trọng là họ trở thành gì khi lớn lên”. (Albus Dumbledore)

11. “Đừng để lũ Muggles làm cậu thất vọng”. (Ron Weasley)

12. “Hãy cho bà ta biết thế nào là địa ngục nhé, Peeves”. Và Peeves, kẻ mà Harry chưa từng thấy nhận lệnh từ một học sinh nào bao giờ, kéo chiếc mũ hình chuông trên đầu hắn xuống và làm một điệu chào trong lúc Fred và George bay qua tiếng tán dương huyên náo từ đám học sinh bên dưới; phóng vọt qua cánh cửa chính đang mở, họ biến vào ánh hoàng hôn rực rỡ”.

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button