List sách hay

4 cuốn sách giúp bạn “lật tẩy” những lời nói dối bóng bẩy

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế và những căn cứ khoa học giúp bạn có thể nhận biết những lời nói dối một cách dễ dàng.

Không thể bị lừa dối – David J.Lieberman

Xem giá bán

Đời sống hằng ngày, thỉnh thoảng bạn vẫn trở thành nạn nhân của những lời nói dối hay chơi khăm. Dù phát hiện hay không thì bạn vẫn có cảm giác khó chịu, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến công việc hay các mối quan hệ. Vì không thể ngăn được người khác nói dối, vậy có cách nào để bạn “bẻ hướng” hay “chặn đứng” những câu nói dối đáng ghét kia lại hay không?

Cuốn sách Không thể bị lừa dối của tác giả David J. Liebermen sẽ cho bạn câu trả lời. Sách gồm những chiến thuật khai thác những dấu hiệu lừa dối mà người khác thường hay bỏ qua, được minh họa qua những ví dụ sinh động và những kịch bản điển hình giúp bạn hiểu và có cái nhìn toàn diện về những lời nói dối thường gặp. Từ đó, bạn không những phát hiện ra sự thật đằng sau đó mà còn chặn đứng lời nói dối trong bất cứ tình huống nào.

Cuốn sách thật sự là người bạn hữu ích trong cuộc đấu trí diễn ra hằng ngày giữa sự thật và giả dối. Nắm chắc các quy luật trong tay, bạn sẽ có khả năng kiểm soát và làm chủ tình huống một cách khôn ngoan và trung thực. Có như vậy, bạn chẳng những giữ được những mối quan hệ tốt đẹp mà còn hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu của những lời nói dối lên bản thân.

Bản chất của dối trá – Dan Ariely

Tóm tắt cuốn sách "Bản Chất Của Dối Trá": Hầu hết chúng ta đều nghĩ mình trung thực, nhưng, trên thực tế, tất cả chúng ta đều dối trá.
Xem giá bán

Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn mới mẻ, thay đổi suy nghĩ về chính bản thân cũng như những người xung quanh bạn. Cứ ngỡ bản thân là trung thực nhưng trên thực tế chúng ta vẫn dối trá, và người khác cũng vậy. Dối trá trải rộng từ nơi làm việc, học hành đến các công ty lớn… nhưng chúng ta hoặc lờ đi hoặc không thực sự nhận ra điều đó.

Bản chất của dối trá cho thấy tại sao có một số điều lại dễ nói dối hơn những điều khác, làm thế nào để gặp ít rắc rối hơn chúng ta tưởng khi bị lừa dối. Thú vị nhất, cuốn sách sẽ cho bạn thấy cách hoạt động kinh doanh đã mở đường cho hành vi nói dối, cả vô ý lẫn cố ý như thế nào.

Giải mã bí mật nói dối – Nguyễn Thơ Sinh

Xem giá bán

Nói dối khoác lên mình rất nhiều hình thái khác nhau, xuất phát từ những mục đích khác nhau. Có thể vì một nhu cầu nào đó, vì muốn đạt được thứ mình mong muốn hay những lợi ích nhất định mà con người sử dụng nói dối. Vậy làm thế nào để nhận diện từng loại nói dối với những mục đích khác nhau đến vậy.

Giải mã bí mật nói dối của tác giả Nguyễn Thơ Sinh sẽ giải thích cho bạn thấy nói dối được biểu hiện bằng lời nói không chính xác hoặc thiếu chính xác, sự im lặng hay cung cấp thông tin không đầy đủ, những câu đùa giỡn hay chỉ là một lời nịnh hót lấy lòng… Cuốn sách khiến bạn phải suy nghĩ và cảnh giác, vừa không rơi vào những hiểu lầm không đánh có hay tránh những lời ru ngủ độc hại mà bạn vẫn gặp hằng ngày.

Lời nói dối vĩ đại của não – Kelly McGonigal

Xem giá bán

Cuối cùng là lời nói dối của chính bản thân bạn. Có đôi lúc, bạn quên rằng chính não bộ của bạn cũng sẽ có lúc đánh lừa bạn, khiến bản thân đưa ra những quyết định hay phán đoán sai lầm. Nghiêm trọng hơn, việc não nói dối khiến các kế hoạch của bạn đều bị đổ bể, bản than trở nên ù lì và mất hoàn toàn sự nhiệt huyết mới dâng trào trước đó.

Lời nói dối vĩ đại của não do tác giả Kelly McGonigal chắp bút, là kết quả công trình nhiều năm nghiên cứu sẽ giúp người đọc nhận diện được khi nào, dấu hiệu nào cho thấy bạn đang bị bộ não của chính mình “lừa phỉnh”. Ngoài ra, bạn sẽ tìm được nguyên nhân khiến bản thân mất kiểm soát, trì hoãn, mất sự chủ động… mà từ đó tìm cách khắc phục hợp lý nhất.

Đặc biệt, sách còn cung cấp các bài tập giúp người đọc rèn luyện, chống lại việc bị não lừa dối và giành quyền kiểm soát thực sự. Khi đó, bạn có thể thực hiện bất cứ mục tiêu nào mình đặt ra, và còn thành công trong công việc và khích lệ bản thân vượt lên phía trước.

Tiểu Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close