List sách hay

4 cuốn sách lấy cảm hứng từ mơ ước dành cho độc giả trẻ

Nằm dài trên sofa, nghiền ngẫm từng trang văn học trẻ đầy cảm xúc, nhâm nhi tách cà phê nóng giữa ngày mưa là trải nghiệm tuyệt vời với độc giả trẻ.

Thức dậy anh vẫn là mơ

Xem giá bán

Tác phẩm được ra đời khi tác giả may mắn bước vào một giấc mơ lạ kỳ. Giấc mơ ấy dù buồn nhưng vẫn lấp lánh hạnh phúc và tràn đầy niềm tin vắt nối sang đời thực. “Sau này, tuy rất cố gắng nhưng tuyệt nhiên tôi chẳng thể nào tìm lại được giấc mơ ngày hôm đó. Cũng giống như tình yêu, những gì đẹp đẽ và tuyệt vời nhất rồi cũng sẽ trở thành kỷ niệm. Cho dù có muốn cũng chẳng thể nào níu kéo nếu như lỡ một khoảnh khắc ta vô tình buông tay thả trôi những ký ức đẹp về nhau”.

So với Có ai giữ giùm những lãng quên và Nếu như không thể nói nếu như, Jun Phạm đã trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn với từng trang viết, từ tạo cốt truyện đến xây dựng tâm lý nhân vật. Ngôn từ khi hóm hỉnh, khi thâm trầm đã mang đến cung bậc cảm xúc đa chiều cho độc giả khi dõi theo từng bước chân của những người rất trẻ trong hành trình tình yêu của họ. Và như thế, Jun Phạm mở ra những câu chuyện tưởng chỉ là mơ mà lại rất thực.

Sống giấc mơ đời mình

Xem giá bán

Cuốn sách được viết bởi blogger Ha-chu, với hơn 470.000 lượt xem mỗi ngày trên blog của cô. Sống giấc mơ đời mình dành cho những bạn trẻ U25 đang chông chênh và không biết mình rồi sẽ trở thành con người thế nào, có thể trở thành con người mà mình muốn hay không.

Nhân vật Haruka Itou, những ngày hai-mươi-mấy tuổi, không có tài năng gì đặc biệt, chẳng có chút tự tin, lại còn cực kỳ ghét bản thân mình. Cô nghĩ rằng từ khi sinh ra mình đã phải bước trên con đường định mệnh khác với mọi người, chỉ biết đóng vai quần chúng hỗ trợ cho ai đó mà thôi.

Giống như nhiều bạn trẻ hai-mươi-mấy tuổi khác, Hakura cũng từng trải qua quãng thời gian mơ hồ, băn khoăn đi tìm con người thực sự của mình. Thật tiếc là tìm hoài mà chẳng thấy, cuối cùng Itou đã tự tạo ra con người mà mình muốn trở thành rồi đóng vai chính nhân vật đó: Ha-chu.

Kể từ đó, cách suy nghĩ và cuộc đời của Haruka Itou đầy tự ti và bất an đã thay đổi hoàn toàn.

Ước gì kịp nói ai đó đừng đi

Xem giá bán

Ước gì kịp nói ai đó đừng đi như một thước phim tua lại từng giai đoạn cảm xúc của người con gái khi yêu. Từ những nồng thắm từ thuở ban đầu, khi trong mắt chỉ có người mình yêu rồi đi qua những giận hờn, tranh cãi, những thứ mà người ta vẫn bảo với nhau là “không hợp” và rồi không còn bên nhau được nữa. Cô gái bé nhỏ nghĩ rằng khi mình dành hết tâm tình và tấm lòng thì sẽ nhận về hạnh phúc, nhưng đâu phải lúc nào cũng như thế. Đôi khi còn không hiểu vì sao, cuộc tình của mình lại sớm tàn lụi đến thế. Những ấm ức, những câu hỏi liên tục đưa ra nhưng chẳng giải quyết được gì vẫn cứ hành hạ tâm trí cô từng ngày.

Anh, em không tiếc, em tiếc thanh xuân

Xem giá bán

Anh, em không tiếc, em tiếc thanh xuân không chỉ là nỗi lòng của riêng tác giả mà còn là câu chuyện chung của rất nhiều người trẻ đang sống, đang yêu, đang từng bước đến ngưỡng cửa trưởng thành mỗi ngày. Không quá hoa mỹ hay phô trương, Anh, em không tiếc, em tiếc thanh xuân là một đoạn ca từ sâu lắng trong một bài hát có quá nhiều âm sắc, âm điệu.

Cuốn sách dành cho tất cả mọi người. Đọc không chỉ để tìm cho bản thân một lời giải đáp về những khúc mắc của tuổi trẻ mà còn để thấu hiểu bản thân, để biết rằng lựa chọn của mình là sai hay đúng, trên quãng đường phía trước của cuộc đời, mình nên buông hay níu những người, những việc mình đã dốc cả lòng để yêu thương.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười 1, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tám 6, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button