List sách hay

5 cuốn sách cực hay bạn không nên bỏ qua trong tháng này

Những cuốn sách này sẽ là gia vị tuyệt vời mà bạn có thể dành tặng riêng cho bản thân hoặc những người yêu quí.

Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng – Nguyễn Nhật Ánh

Xem giá bán

Thông qua câu chuyện cuộc sống của năm chú cún tên Haili, Ba Tô, Suku, Êmê và Pig, Nguyễn Nhật Ánh như vẽ ra bức tranh phản ánh chân thực cuộc sống của con người. Dù là trẻ con hay người lớn thì những chủ đề như tình bạn, tình yêu, đam mê, lòng dũng cảm, ước mơ và sự sợ hãi… vẫn luôn tồn tại rõ nét. Và tùy theo cách ứng xử, lựa chọn của mỗi người mà tạo ra những kết quả khác nhau. Như cách mà ba người trong gia đình yêu thương những chú chó theo cách riêng của mình, như năm tính tình khác biệt của năm chú chó…

Cuốn sách hẳn sẽ tạo ra cho bạn một khoảng thời gian để suy ngẫm lại cuộc sống của bản thân và cả cách mà chúng ta đối xử với những người xung quanh.

Không ai qua sông – Nguyễn Ngọc Tư

Xem giá bán

Với những ai yêu thích sách của Nguyễn Ngọc Tư thì có lẽ sẽ không bỏ qua tác phẩm Không ai qua sông. Còn nhớ cách chị viết về nông thôn miền Tây qua Cánh đồng bất tận từng gây xôn xao một thời gian dài, giờ đây, Không ai qua sông cũng dẫn dắt độc giả đến với không khí miền Tây đó, nhưng một miền Tây thật khác.

Ở Không ai qua sông, hiện lên một vùng đất đang dần bị đô thị hóa, con người phải thích nghi với những thay đổi của cuộc sống hiện đại, mới hơn, tiện nghi hơn… Thế nhưng theo vào đó, những mối quan hệ trong gia đình cũng dần dần biến chuyển, theo nhiều hướng khác nhau. Trong Không ai qua sông, một dư vị vừa ngậm ngùi, vừa đắng chát mà cũng đầy chất hiện thực khiến bạn không dứt ra được.

Đọc Không ai qua sông, để cảm thấy sự thay đổi chóng mặt quanh mình, để thấy cái giá trị của hạnh phúc thật sự. Riêng cái tên Nguyễn Ngọc Tư, hẳn sẽ khiến bạn không thể bỏ qua cuốn sách này.

Kinshasa: Không niềm hân hoan dưới mặt trời rực rỡ – Quỳnh Lê

Xem giá bán

Không chỉ là quyển sách về tình yêu, cuốn sách còn mang lại cho bạn nhiều điều thú vị. Đó là những điều bạn chưa từng biết đến, ở một vùng đất thậm chí bạn còn chưa từng nghe tên: Kinshasa, Congo. Nơi đó, con người đấu tranh với những vấn đề rất cơ bản như bệnh tật, bất công, bạo lực, nghèo khó… Lại càng khó khăn hơn khi nói về tình yêu, niềm tin và cuộc sống.

Cuốn sách còn dắt bạn đồng cảm, chiêm nghiệm với cảm xúc về nỗi buồn, sự cô đơn đằng sau vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng đôi lúc lại dịu dàng, nội tâm của một cô gái, của một con người trước mảnh đất xa lạ.

Câu chuyện tình yêu mang hương vị cổ điển, lại vừa hừng hực sức sống của tuổi trẻ sẽ khiến bạn đọc có được những phút giây thư giãn và hài lòng.

Tôi và Paris: Câu chuyện một dòng sông – Hoàng Long

Xem giá bán

Cuốn sách là câu chuyện, trải nghiệm chân thực của một người từng sống và gắn bó với Paris, kinh đô ánh sáng của thế giới. Một chàng trai 23 tuổi, mang bên mình tài sản duy nhất là niềm đam mê mãnh liệt để thực hiện giấc mơ của riêng mình. Đời sống của một chàng sinh viên ở Pháp vì thế cũng hiện lên rõ nét, những câu chuyện từ đời thường đến những trải nghiệm đều đáng quý và đáng để học hỏi.

Tác giả còn dẫn dắt người đọc đến với những địa điểm nổi tiếng như nhà thờ Đức bà Paris, các công viên, bảo tàng, đại lộ, nhà hát… với những đặc điểm rất riêng, dưới cái nhìn của một du học sinh và cái nhìn của người đàn ông đã thành đạt.

Hành trình này không chỉ của riêng tác giả mà là câu chuyện được chia sẻ để học hỏi, để cảm nhận và hiểu hơn về vị trí của mình, về đất và người Paris. Cuốn sách sẽ là cánh cửa mới để bạn bước ra thế giới bên ngoài, nhìn ngắm và chiêm nghiệm.

Món yêu thương – Nhiều tác giả

Xem giá bán

Biết rằng tình yêu là thứ gia vị tuyệt vời nhất không chỉ trong nấu ăn mà còn trong cuộc sống hằng ngày nữa. Cuốn sách Món yêu thương không chỉ “trưng” ra cho bạn thấy loại gia vị hiếm có đó mà nó còn cho bạn thấy, cuộc đời còn làm nên bởi rất nhiều thứ tình cảm tốt đẹp khác. Đó là tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình… qua 9 câu chuyện vừa xúc động, giản dị mà đậm chất nhân văn.

9 câu chuyện được viết bởi 9 tác giả khác nhau, mang lại cho bạn góc nhìn đa dạng, phong phú và cũng ấn tượng hơn. Hãy bắt đầu tháng mới bằng những câu chuyện đầy cảm xúc trong Món yêu thương, bạn sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp và thú vị hơn nhiều nhé.

Tiểu Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button