List sách hay

5 cuốn sách du lịch bạn không nên bỏ qua

Blogger nổi tiếng Matt Kepnes đã chia sẻ trên website cá nhân NomadicMatt (nghĩa là Matt du mục) về những cuốn sách du lịch anh yêu thích nhất năm 2015. Đây đều là những cuốn sách đem đến cho anh những kinh nghiệm và kiến thức quý giá cũng như cảm hứng du lịch mạnh mẽ.

Matt chia sẻ: “Tôi rất vui vì mình bắt đầu yêu thích việc đọc trở lại. Tôi đã quên cảm giác tuyệt vời thế nào khi học hỏi một điểu mới, sự hiểu biết và khám phá thế giới từ những người khác – để thấy cuộc đời qua đôi mắt của họ và được truyền cảm hứng để tới những nơi mới và sống tốt hơn”.

1. Nghệ thuật du lịch, tác giả Alain de Botton

sach-nghe-thuat-du-lich
Một vài tháng trước đây, một độc giả khuyên rằng Matt nên lập một danh sách những thứ phải đọc, trong đó có cuốn “Nghệ thuật du lịch”. Cuốn sách truyền cảm hứng du lịch cho mọi người khi đưa ra những lý do mà mọi người thường có khi đi du lịch.

Đây là cuốn sách du lịch được đánh giá khá cao trong việc kích thích tư duy, ý tưởng. Nó sẽ khiến người đọc nghĩ về lý do đi du lịch và muốn có gì từ chuyến đi ấy. Tác giả thực sự là người du lịch khá thành thạo với những từ ngữ sinh động, hình ảnh đẹp hút hồn cùng cách bàn thảo về cái đẹp, du lịch và cõi trần tục – tất cả trong cuốn sách đều mang đến sự hấp dẫn và đáng suy nghĩ.

2. Rẽ phải ở Machu Picchu, tác giả Mark Adams

re-phai-o-machu
Cuốn sách này thuật lại những câu chuyện chân thật của Adam khi xuyên qua Peru tìm về tàn tích Inca và những thành phố cổ trong khi theo chân nhà khảo cổ học Hiram Bingham trên đường khám phá di tích này. Đây là một trong những cuốn sách được xếp hạng “Hay nhất về Machu Picchu” của tạp chí National Geographic.

Ở một đất nước đầy rẫy những tàn tích của người Inca, nhiều thứ vẫn chưa bị khai quật và chỉ một vài điểm được khai thác du lịch. Matt cho biết: “Cuốn sách này dạy tôi rất nhiều về Peru, và trong chuyến đi tới đây vào năm ngoái, tôi đã có được cảm hứng tới thăm nhiều địa điểm mà Adams đã khám phá ra và giới thiệu trong cuốn sách”.

Matt cho rằng, đó là những câu chuyện về du lịch hay nhất mà anh đã đọc được trong năm ngoái và qua từng trang viết của tác giả Adams, anh đã được truyền cảm hứng rất nhiều.

3. Thành phố mất tích Z, tác giả David Grann

sach-thanh-pho-mat-tich-z
Một quyển sách khác về một nhà thám hiểm Nam Mỹ khác, cuốn sách này mang đến cái nhìn về những gì đã diễn ra với người lính – nhà thám hiểm Percy Fawcett mất tích khoảng những năm 1920 khi đang đi bộ băng qua rừng Amazon để tìm kiếm thành phố Z bí ẩn trong truyền thuyết tại Brazil.

Bằng sự hòa trộn khéo léo giữa lịch sử, các chi tiết và những câu chuyện du lịch có thật, tác giả David Grann đã đưa đến cho độc giả những thông tin chân thực về cuộc đời của Percy và cuộc thám hiểm của chính ông về những khung cảnh phía sau câu chuyện thần thoại về Z. David cho rằng, khả năng đây có thể là nền văn minh tiên tiến rộng lớn, bao trùm trong Amazon.

4. Marching Powder, tác giả Rusty Young

sach-marching-powder
Cuốn sách này của nhà báo người Úc – Rusty Young, xuất bản năm 2003, kể về câu chuyện có thật của Thomas McFadden – một trùm ma túy người Anh đã phải ngồi tù trong nhà tù San Pedro ở Bolivia sau khi một quan chức đã bắt được ông ta. Trong khi đây không phải quyển sách được viết tốt nhất Matt từng đọc, nhưng câu chuyện này sẽ lôi cuốn khiến bạn khó có thể rời mắt được cho đến khi đọc tới trang sách cuối cùng.

Bạn sẽ hiểu thêm về cuộc sống ở trong một nhà tù – nơi các tù nhân phải mua lại những căn buồng giam của họ để có chỗ ngủ nghỉ (được chia thành hệ thống khổng lồ và các cấp bậc khác nhau như các giai tầng trong xã hội), hoạt động sản xuất ma túy của các tù nhân (và bán ra chợ đen bên ngoài), mua chuộc cảnh sát và phát triển một khu vực kinh tế với đầy đủ các shop, quan chức dân cử và những vùng lân cận.

Đây không phải một câu chuyện về sự chuộc lỗi. Nó là một trong những câu chuyện đời đồi bại nhất trong các nhà tù trên thế giới…

5. Bí mật buồng lái, tác giả Patrick Smith

sach-bi-mat-buong-lai
Xem giá bán

Các chuyến bay luôn đem lại cho nhiều du khách những mối lo âu. “Tôi đã nắm chặt tay vịn ghế ít nhất trong một nửa chuyến bay, bởi vậy khi tôi đọc được cuốn sách này, tôi rất vui mừng” – Matt chia sẻ.

Cuốn sách được viết bởi một phi công, đã giải thích cách máy bay vận hạnh và tất cả những âm thanh bạn sẽ nghe thấy khi bay. Cuốn sách của Patrick Smith (viết theo dạng hỏi – đáp) đã hé lộ rất nhiều bó mật bay và cuộc sống của các phi công như thế nào.

Thông qua cuốn sách, Matt tự nói với bản thân rằng: “Ồ không sao đâu, đó chỉ là sự di chuyển/âm thanh/mùi vị/ hoặc quay vòng lúc máy bay hoạt động”.

Cuốn sách sẽ giúp nhiều du khách xóa tan nỗi sợ hãi khi bay cũng như mang đến nhiều kiến thức, hiểu biết tốt hơn về cách máy bay làm việc.

Nguồn: TimeoutVietnam.vn
Theo: NomadicMatt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button