List sách hay

6 cuốn sách hay nhất về ban nhạc The Beatles

Nếu là một fan của The Beatles hay muốn hiểu về bộ tứ huyền thoại của làng nhạc thế giới, đây là những cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua.

The Beatles, Lennon and Me (Pete Shotton)

sach-lennon-the-beatles

Là bạn thân của John Lennon, Pete Shotton đã ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ với các thành viên The Beatles. Tác phẩm mang hình thức tự truyện, chia sẻ những kỷ niệm và bí mật ít người biết về nhóm nhạc Liverpool.

The Man Who Gave the Beatles Away (Allan Williams)

sach-the-man-who-gave-the-beatles

Allan Williams là quản lý đầu tiên của nhóm, là người hiểu rõ sở trường sở đoản của từng thành viên Beatles. Tác phẩm xoay quanh những bí mật thầm kín và ít người biết nhất của nhóm.

Here, There and Everywhere: My Life Recording the Beatles (Geoff Emerick)

sach-here-there-and-everywhere

Geoff Emerick là người đứng máy ghi âm nhiều ca khúc để đời của The Beatles. Tưởng chừng như câu chuyện của một kỹ sư ghi âm đơn thuần không có gì thú vị nhưng cuốn sách lại được tái bản hơn một lần và được nhiều độc giả đánh giá cao trên Amazon.

Shout!: The Beatles in Their Generation (Philip Norman)

sach-shout-the-beatles

Sự thẳng thắn của tác giả là điều được độc giả thích nhất ở cuốn sách. Tác phẩm là một trong những cuốn sách về Beatles bán chạy nhất, bao quát được nhiều giai đoạn từ khi nhóm mới thành lập cho đến khi nổi tiếng thế giới.

The Beatles: The Authorized Biography (Hunter Davies)

sach-the-beatles-the-authorized

Phát hành năm 1968, The Beatles: The Authorized Biography là một trong những cuốn sách đồ sộ và phong phú nhất về tứ quái Liverpool. Sách chứa nhiều phát biểu và lời dẫn trực tiếp từ chính Jonh Lennon gửi đến tác giả Hunter Davies.

Lennon Remembers (Jann S. Wenner)

sach-lennon-remembers

Sách khai thác một nội dung mới lạ về ban nhạc Anh quốc khi được viết sau khi nhóm đã tan rã. Tác giả chính là ông chủ tờ tạp chí âm nhạc danh tiếng Rolling Stone – Jann S. Wenner. Ông đã có cuộc phỏng vấn dài với Lennon ngay trong giai đoạn nhạy cảm này. Thành viên Beatles thổ lộ ông tổn thương nhiều hơn là tức giận, nhưng cũng rất thỏa mãn và hãnh diện với những thành công cá nhân và các thành viên khác đạt được. Tuy nhiên, Lennon phủ nhận nhận định chung rằng ông và McCartney là hai thành viên tài năng nhất nhóm khi cho rằng ai cũng có vai trò quan trọng như nhau.

My Lan

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 4, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tám 9, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button