List sách hay

6 cuốn sách nổi tiếng có kết thúc khác?

Mỗi khi bạn đọc xong một cuốn sách hay, một kết thúc đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy phấn khởi – nhưng nếu nó lại kết thúc rời rạc sẽ khiến bạn cảm thấy bị mất mát. Tương tự như vậy, kết chuyện có quá nhiều đau buồn sẽ khiến ta rất khó để có thể vượt qua.

Tốt hay xấu, hạnh phúc hay buồn khổ, kết chuyện luôn mang lại những cảm xúc hỗn độn có thể được tóm tắt thành năm giai đoạn. Để phần kết để lại ấn tượng lâu dài cho độc giả, các tác giả đôi khi phải vật lộn nhằm tìm ra cách phù hợp nhất để kết thúc câu chuyện của họ. Hãy tưởng tượng nếu các tác giả của những cuốn sách nổi tiếng sau thay đổi cái kết … Bạn sẽ phản ứng như thế nào ?

Những kỳ vọng lớn lao của Charles Dickens

Xem giá bán

Phần kết chính thức: Pip trở về với Estella và tin rằng hị sẽ không bao giờ rời xa nhau nữa.

Cái kết khác: Trong bản thảo gốc của Dickens, Pip gặp Estella sau khi cô ấy kết hôn lần nữa. Sau một vài cuộc nói chuyện nhỏ và những cái bắt tay khá gượng gập, Pip rời đi và nhận biết rằng họ sẽ không bao giờ đến được với nhau. Người bạn của Dickens là Edward Bulwer-Lytton phàn nàn về sự ảm đạm của nó và nhà văn đã thay đổi nó thành những gì chúng ta quen thuộc tới ngày nay. Hơn nữa, Dickens cũng đã viết một số kết thúc khác theo yêu cầu của bạn bè nhà văn theo chủ nghĩa Victoria như Thomas Hardy, Lewis Carroll, George Bernard Shaw và John Ruskin. Mỗi sự kết thúc thay thế sẽ tương ứng với cách viết của bạn bè.

Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao của John Green

Phần kết chính thức: Căn bệnh ung thư của Augustus và cái chết của anh, để lại một Hazel đau đớn và quẫn trí. Tuy nhiên, Peter van Houten xuất hiện trong tang lễ của Augustus để xin lỗi và thông báo cho cô về phần tiếp theo của “An Imperial Affliction” mà Augustus đã viết.

Cái kết khác: John Green đã chia sẻ với Nat Wolff, diễn viên đóng vai Issac, rằng có một kết thúc “khủng khiếp” sau khi Augustus chết, Hazel và van Houten đã thách thức một ông trùm ma túy để tôn vinh người bạn thân của họ mặc dù biết rằng họ sẽ chết. Sau khi gửi bản thảo này cho biên tập viên của mình, cô ấy đọc nó và nói, “40 trang cuối cùng, tôi không thể nói gì hơn nếu bạn đang đùa tôi.”

Matilda của Ronald Dahl

Phần kết chính thức: Matilda trên đường tới cảnh sát, cha mẹ cô cuối cùng cũng đồng ý để Honey chăm sóc cô và họ sống hạnh phúc mãi mãi về sau.

Cái kết khác: Trong một phiên bản câu chuyện đầu tiên của Dahl, Matilda cuối cùng đã chết. Trước khi bạn bực dọc với kết thúc vô lý này, bạn nên biết rằng Dahl lúc đầu đã viết cuốn sách này theo kiểu một câu chuyện nhằm cảnh giác. Matilda trước đó là một đứa trẻ cực kỳ nghịch ngợm khiến những người xung quanh phải khó chịu vì trò chơi nghịch dại của mình. Cái chết có thể là sự phán xét cho tất cả những hành động sai trái của cô bé.

Harry Potter and the Deathly Hallow của J.K. Rowling

Xem giá bán

Phần kết chính thức: Trong trận chiến cuối cùng giữa Hogwarts và Lord Voldemort, “bóng tối” đã bị đánh bại. Mặc dù một số nhân vật đáng nhớ như Snape, Lupin và Fred Weasley đã chết trong trận chiến bạo lực này, Hogwarts được khôi phục và Harry có được cuộc sống hạnh phúc với Ginny cùng bạn bè của mình.

Cái kết khác: J.K. Rowling đùa rằng có một một kết thúc tiềm năng đó là một trận chiến giữa Harry và chúa tể Voldemort trong Rừng Cấm (Forbidden Forest), nơi Chúa tể Hắc ám ra lệnh Dementors hôn cây đũa phép của mình, do đó tạo ra một lời nguyền mạnh mẽ để giết Harry. Tuy nhiên, linh hồn của cha mẹ đã chết của Voldemort xuất hiện lúc đó để an ủi Harry. Sự xuất hiện đột ngột của họ khiến cho Voldemort trẻ lại đúng thười điểm lời nguyền để phục hồi lại vết sẹo của Harry. Khi lời nguyền bị đảo lộn, Voldemort trở thành một bức tượng và sống mãi mãi trong sự sở hữu của cha mẹ. “Không bao giờ có thể rời khỏi và không bao giờ muốn rời khỏi.”

A Farewell to Arms của Ernest Hemingway

Phần kết chính thức: Kết thúc đã qua sửa đổi của Hemingway là một sự trầm cảm. Người yêu của Frederic chết trong quá trình chuyển dạ và anh ta không còn cách nào khác ngoài việc cố sống qua sự mất mát này.

Cái kết khác: Tại Thư viện và Bảo tàng Tổng thống của John F. Kennedy, Boston, Seán Hemingway đã nghiên cứu bản thảo thu thập được của tác giả và phát hiện ra rằng có tới 47 kết thúc cho A Farewell to Arms.

Phiên bản tích cực nhất: “Khi tôi tỉnh dậy mặt trời đã ngang qua ô cửa sổ mở và tôi ngửi thấy mùi của buổi sáng mùa xuân sau cơn mưa và nhìn thấy mặt trời cao trên ngọn cây trong sân và thời khắc đó như thể là tất cả theo cách nó từng thế.”

“Kết thúc của Nada” – “Đó là tất cả những gì có trong câu chuyện. Catherine chết và bạn sẽ chết và tôi cũng sẽ chết và đó là tất cả những gì tôi có thể hứa với bạn.”

“Kết thúc của đứa nhỏ còn sống” – “Không có kết thúc ngoại trừ cái chết và sự chào đời chính là khởi đầu duy nhất.”

Thirteen Reasons Why của Jay Asher

Phần kết chính thức: Sau khi Hannah tự sát, Clay nhận được các cuốn băng cát-sét của cô và đem đến cho Skye, một người bạn thời thơ ấu đang có biểu hiện tự tử.

Cái kết khác: Asher tiết lộ rằng ông đã dự định ban đầu cho Hannah sống sót. Tuy nhiên, anh đã quyết định bỏ qua cơ hội kết thúc thứ hai bởi vì anh muốn gửi một thông điệp mạnh mẽ đến độc giả của mình. Ông nói với tờ báo Penguin Teen: “Với tự tử thì không có cơ hội thứ hai. “Nhưng độc giả được chỉ ra rằng mọi người có thể thay đổi cho tốt hơn, ngay cả gặp hoàn cảnh bi kịch, và điều này rất quan trọng với tôi.”

Thảo Nguyên (theo Angela Liao/www.bookstr.com)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười 19, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Chín 23, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button