List sách hay

6 cuốn truyện ngắn hay đủ để bạn nhớ cả đời

Một cuốn sách hay sẽ khiến bạn cứ phải lật hết trang này đến trang khác cho đến trang cuối cùng để biết kết thúc của nó là gì. Mặc dù có thể bạn sẽ không tìm thấy bản thân mình trong những câu chuyện dưới đây nhưng chắc rằng chúng sẽ khiến bạn phải nhớ suốt đời.

Roberto Bolaño – By Night in Chile (Đêm Chi Lê)

Xem giá bán

Đêm Chi-lê kể về câu chuyện của một vị linh mục người Chi-le, ông đang hấp hối trên giường bệnh và biết mình sắp ra đi. Tại đây, ông đã thú nhận về sự tàn bạo của chế độ độc tài ở Chi-le những năm 70.

Ông cũng kể về một trong những người bạn của mình, một người phụ nữ đã thành lập một Đảng lớn ngay trong chính ngôi nhà của cô. Ngay trong ngôi nhà này có một căn hầm bí mật và ở đó rất nhiều người đã bị tra tấn cho đến chết.

Mặc dù chỉ là lời thú tội của một người đàn ông nhưng câu chuyện lại không kém phần gay cấn, hấp dẫn, tuy có chút rùng mình nhưng lại vô cùng thu hút. Bạn sẽ không thể thoát khỏi mạch chuyện này cho đến trang cuối cùng.

Françoise Sagan – Bonjour Tristesse (Buồn ơi chào mi)

Xem giá bán

Buồn ơi chào mi có lẽ mà một cuốn truyện rất quen thuộc ở Việt Nam khi nó đã được dịch từ rất lâu và phát hành trên khắp cả nước. Không những thế, câu chuyện này cũng đã “làm mưa làm gió” không chỉ ở Pháp mà còn ở Mỹ, ở các nước châu Âu…, thậm chí còn được chuyển thể thành phim.

Buồn ơi chào mi là một câu chuyện kể về một cô gái 17 tuổi, cô đã dành cả mùa hè của mình cùng với cha mình sau khi rời trường nội trú. Điều đáng nói là trong căn nhà vốn là của mình còn có thêm một nhân vật nữa – đó là người tình của cha cô. Việc cha cô có người tình không phải là quá đáng buồn vì mẹ cô đã mất 15 năm nay nhưng nó không phải là việc để có thể dễ dàng chấp nhận.

Một cô gái 17 tuổi đã có những cái nhìn về nỗi buồn rất mơ hồ nhưng cô cũng đã dần nhận ra được cuộc sống còn nhiều điều hơn.

Alessandro Baricco – Silk (Lụa)

Chuyện kể về chàng trai trẻ tuổi tên Herve – người thành đạt trong giới thương gia tơ lụa nước Pháp. Herve có hai mối tình tuyệt vời. Một – mê đắm, huyền ảo, xa vời như bị bỏ bùa mê; một – chân thành, thiết tha, cao thượng và hiện hữu.

Chàng đã lạc chân đến nước Nhật xa xôi và đã bị ánh mắt của một người con gái làm tan chảy. Tuy nhiên, người con gái ấy lại chính là thiếp của ông trùm, vì vậy, ngay khi bị phát hiện, Herve đã phải trở về Pháp. Chàng đã trở về với người vợ hiền chung thủy của mình nhưng lòng vẫn nhớ về người phương xa.

Mặc dù nghe có vẻ câu chuyện không hề có hậu nhưng chỉ nhờ một bức thư mà nó đã làm thay đổi Herve, nhưng bất ngờ lớn nhất không phải là giữa câu chuyện mà lại là phần cuối, vì vậy bạn chỉ có thể cảm nhận được mọi thứ khi đọc đến trang cuối cùng.

Patrick Suskind – The Pigeon (Chỉ tại con chim bồ câu)

Xem giá bán

Những người yêu sách của Patrick Suskind thường chỉ biết đến cuốn sách “Mùi hương” – một cuốn sách kinh điển nhưng lại khá kinh khủng vì nó kể về một người đàn ông “ghê tởm nhất thời đại”. Ngoài cuốn sách này Patrick Suskind còn nổi tiếng với The Pigeon – Chỉ tại con chim bồ câu.

“ Chỉ tại con chim bồ câu là chuyện kể về một ngày trong cuộc đời vốn được sắp xếp một cách tỉ mỉ của ông Jonathan Noel, sống ở Paris, ngoài 50 tuổi, nếu “ôn lại quãng thời gian 20 năm tuyệt nhiên chẳng có biến cố nào đáng ghi nhớ…Vì ông không ưa những sự kiện đáng ghi nhớ, có thể nói là ông thù ghét những chuyện làm rung động sự quân bình nội tâm và xáo trộn trật tự cuộc sống ổn định thường nhật”…Và rồi một con chim bồ câu xuất hiện làm đảo lộn cuộc sống của nhân vật, dẫn đến những hành động dở khóc dở cười của ông Jonathan…Tác phẩm ngắn gọn nhưng chứa đựng nhiều quan sát trước cuộc sống hiện đại của con người, mang những ẩn dụ khiến chúng ta, độc giả phương Đông, cũng phải suy ngẫm.

Ray Bradbury – All Summer in a Day

Câu chuyện rất ngắn này theo chân một nhóm những đứa trẻ 9 tuổi ở Sao Kim. Bố mẹ chúng đã đến đây nhiều năm về trước bởi một cơn bão. Nơi đây chỉ có thể thấy mặt trời 7 năm một lần.

Margot, một cô bé đã đến đây 5 năm trước là người duy nhất vẫn có thể nhớ về hình ảnh mặt trời chiếu sáng khắp mọi nơi và sự ấm áp mà nó mang lại.

Nicholas Sparks – The Notebook

The Notebook là câu chuyện tình yêu vô cùng lãng mạn giữa một cô gái trẻ và một chàng trai. Nếu bạn không tin vào tình yêu đích thực thì đây sẽ câu chuyện giúp bạn tin vào điều đó. The Notebook cũng đã được chuyển thể thành phim và vô cùng nổi tiếng.

Noah và Allie đã gặp nhau tại một thị trấn nhỏ và họ đã yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, tuy vậy, họ lại phải chia xa trong một thời gian vì những chuyện không may. Nhiều năm sau, họ gặp lại nhau, lúc này Allie đã lấy chồng còn Noah thì vẫn vậy, liệu họ có trở lại với nhau và những cảm xúc thuở ban đầu có sống lại? Bạn sẽ cảm nhận được tình yêu đích thực là như thế nào – nó là có thật, không có giới hạn nào cho nó cả…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button