List sách hay

8 cuốn sách các bạn trẻ nên đọc một lần trong đời

Các bạn trẻ không nên bỏ qua 8 cuốn sách này trong đời !

Giao dịch lớn – The Big Trade

Cuốn sách “Giao dịch lớn” được NXB danh tiếng Wiley & Son xuất bản lần đầu tiên năm 2013 bằng tiếng Anh tại Mỹ với tựa đề The Big Trade. Cuốn sách hiện vẫn đang nhận được sự đánh giá tích cực của độc giả trên trang Amazon.

Xem giá bán

Tác giả cuốn sách Peter Pham là một chuyên gia tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư quốc tế và là người sáng lập của Công ty Quản lý Quỹ Phoenix Capital. Là một nhà đầu tư từng trải với 12 năm kinh nghiệm trên thị trường vốn, từng làm việc cho những công ty danh tiếng và những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới, Peter Pham đã tự rút ra nhiều bài học kinh nghiệm sâu sắc và những phương pháp giao dịch đơn giản nhưng đầy hiệu quả.

Cuốn sách Giao Dịch Lớn chính là công trình tổng hợp những kinh nghiệm và hiểu biết mà tác giả Peter Pham đã thu hoạch được trong hơn một thập kỷ qua trên thị trường, và thể hiện tầm nhìn về thị trường châu Á, nhất là thị trường Việt Nam. Thông qua việc sử dụng những biểu đồ giá và các phép tính toán đơn giản, hệ thống phân tích của Peter Pham giúp độc giả lọc ra các yếu tố gây nhiễu xung quanh, giải mã những hành vi của các nhà giao dịch chứng khoán trong quá khứ, nhận ra những tín hiệu thị trường tích cực để thực hiện được các giao dịch đầu tư hiệu quả.

Hùng biện kiểu Ted- How to deliver a TED talk

Xem giá bán

Là một tổ chức tự đặt ra sứ mệnh truyền bá những ý tưởng độc đáo đến khắp nơi trên thế giới, trong nhiều năm qua, TED đã thách thức các nhà tư tưởng thuật lại “câu chuyện về cuộc đời họ” trong vòng 18 phút. Đáp lại lời “khiêu chiến” đó, hiện đã có hơn 14.000 bài diễn thuyết được chia sẻ trên trang web của TED, với hơn 1 tỉ lượt xem cùng sự góp mặt của rất nhiều tượng đài diễn thuyết như: Tony Robbins, Dan Pink hay Sheryl Sandberg.

Hùng biện kiểu TED là tập hợp của hơn 100 lời khuyên vô giá giúp độc giả có thể rèn luyện kỹ năng hùng biện từ việc chọn một thông điệp ý nghĩa và dứt khoát, cho đến những câu hỏi tranh luận không thể bỏ qua. Vì vậy cuốn sách là cẩm nang thiết yếu đối với bất kỳ diễn giả công chúng nào, dù đang đứng trước 1 hay 1.000 người…

Tác giả cuốn sách Jeremey Donovan là Phó Chủ tịch Marketing Tập đoàn tại Gartner Inc., Tập đoàn hàng đầu thế giới về nghiên cứu và cung cấp giải pháp công nghệ thông tin với lợi nhuận hàng năm 1,6 tỉ đô la. Ông đã kinh qua nhiều vị trí quản lý và điều hành trong ngành công nghiệp chất bán dẫn và dịch vụ thông tin.

Lên mạng cũng là một nghệ thuật – The art of social media

Guy Kawasaki, tác giả cuốn sách “Lên mạng cũng là một nghệ thuật” là người từng đích thân quảng bá cho Apple và đi tiên trong việc sử dụng blog, Twitter, Facebook, Tumble… cho mục đích kinh doanh.

Xem giá bán

Trong Lên mạng cũng là một nghệ thuật, Guy đã đúc kết lại hơn 100 bí quyết chiến lược giúp mỗi người, mỗi doanh nghiệp xuất hiện trên các mạng xã hội với một hình tượng cuốn hút, dễ mến và tài năng. Cuốn sách sẽ hướng dẫn độc giả từng bước tối ưu hóa hồ sơ cá nhân, thu hút thêm nhiều người theo dõi và kết hợp truyền thông xã hội với thú vui viết blog một cách hiệu quả.

Gian nan chồng chất gian nan – The hard thing abouth hard things

Xem giá bán

Rất nhiều những câu chuyện, những tấm gương khởi nghiệp thành công dù với hai bàn tay trắng hoặc với một số vốn ít ỏi trên các phương tiện thông tin đại chúng khiến nhiều người có cảm tưởng rằng, khởi nghiệp là một chặng đường tươi đẹp, đầy hy vọng. Nhưng với Ben Horowitz tác giả cuốn sách này thì không.

Đối với Ben Horowitz, hay bất kỳ doanh nhân khởi nghiệp nào mà ông biết, khởi nghiệp là cuộc chiến đấu. Là người đồng sáng lập ra hai công ty công nghệ Loudcloud và Opsware, Ben Horowitz đã kinh qua những giai đoạn hiểm nghèo nhất của một doanh nhân khởi nghiệp. Đó là khi thị trường gần như sụp đổ, kéo theo nhiều công ty trong cùng lĩnh vực phá sản. Đó là khi gần như tất cả mọi thứ, từ nền kinh tế, những nhà đầu tư, người bạn đồng sáng lập cho đến những nhân viên,… đều quay lưng. Đó là những đêm ngủ không ngon giấc, toát mồ hôi lạnh vì nghĩ đến ngày mai…

Ben Horowitz là một trong số ít những tác giả dám nhìn thẳng vào sự thật của khởi nghiệp mà chúng ta ít được nghe tới. Nhưng Ben Horowitz cũng thấm nhuần triết lý sống từ ông của mình, và cũng là câu nói nổi tiếng của nhà cách mạng Karl Marx: Sống là chiến đấu.

Gian nan chồng chất gian nan của tác giả Ben Horowitz sẽ mang lại cho độc giả một góc nhìn mới về khởi nghiệp, mà đối với nhiều người, đó có thể là một góc nhìn không được tươi đẹp cho lắm. Nhưng trên hết, Ben Horowitz sẽ giúp bạn đọc hiểu được đâu mới là tinh thần đích thực của khởi nghiệp và những gì cần thiết để “chiến đấu” trên chặng đường khởi nghiệp.

Lược sử vạn vật (A Short History of Nearly Everything)

Xem giá bán

Lược sử vạn vật là cuốn sách khoa học trình bày một cách ngắn gọn lịch sử nghiên cứu khoa học tự nhiên, những thành tựu khoa học trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên chính: vật lý, hóa học, sinh học, địa chất, thiên văn… với nhiều tên tuổi, giai thoại và sự thật.Với cuốn sách này, người đọc sẽ biết được những giới hạn trong tri thức của con người về vũ trụ và cả về chính trái đất.

Đây là cuốn sách kiến thức phổ thông bán chạy nhất nước Anh năm 2005 với hơn 300.000 bản in. Nhà phê bình người Anh, Craig Brown thậm chí đã nhận xét rằng tác phẩm này xứng đáng bán được 500.000.000.000 cuốn (theo cách nói của chính Bryson, “bằng với số proton có trong một dấu chấm câu”).

William McGuire “Bill” Bryson, tác giả cuốn sách Lược sử vạn vật – A Short History of Nearly Everything sinh năm 1951, là tác giả nổi tiếng hàng đầu trong thể loại non-fiction ở Bắc Mỹ, với vô số người hâm mộ trên khắp thế giới.

Tình dục thuở hồng hoang

Cuốn sách Tình dục thuở hồng hoang đề cập đến đời sống tình dục của con người từ cuộc sống bầy đàn nguyên thủy cho đến mô hình hôn nhân một vợ một chồng như ngày nay. Dựa trên những quan điểm mới về tình dục từ thời nguyên thủy, cuốn sách xét lại những điều quan trọng trong khoa học xã hội về nghèo đói, bản chất hiếu chiến và tàn bạo của con người…

Và từ những phân tích về tình dục, cuốn sách chỉ ra và lý giải những hiện tượng tâm lý – xã hội trong đời sống hôn nhân hiện đại như: ngoại tình, lãnh cảm, đồng tính, mang thai hộ… Tình dục thuở hồng hoang nhận giải Ira and Harriet Reiss Theory Award (2011) cho những cống hiến lý thuyết cho khoa học tình dục.

Anh em nhà Himmler

Xem giá bán

Cuốn sách hồi ký gia đình cuốn hút này cung cấp những thông tin mới quan trọng về cuộc sống riêng tư và nền tảng sinh trưởng của một trong những kẻ giết người khét tiếng nhất thế kỷ XX . Himmler không phải một tên sát nhân đơn độc, mà là một người đàn ông trung lưu có gia đình, được yêu mến và ủng hộ bởi gia đình người Đức đáng kính của mình. Nó cũng cho thấy nỗ lực dũng cảm của một người phụ nữ khi phải đối mặt với sự thật rùng rợn về gia đình mình.

Việc điều tra tỉ mỉ và điềm tĩnh của Katrin Himmler – cô là cháu gái của Ernst Himmler – về câu chuyện của gia đình Himmler tiết lộ tất cả những phức tạp tối tăm của nó – hố ngăn cách giữa vẻ ‘bình thường’ trong cuộc sống của một gia đình tư sản và những nỗi kinh hoàng gây ra bởi một thành viên. Katrin Himmler ( sinh năm 1967 ) là một nữ tác giả người Đức. Cô là cháu gái của Ernst Himmler ( 1905 – 1945 ) – em trai ruột của Heinrich Himmler.

Bộ truyện Lò luyện thần thú

Xem giá bán

Lò luyện thần thú là bộ truyện dài kèm minh họa kỳ ảo này viết về cuộc phiêu lưu kỳ thú của cậu bé Buburo và những người bạn của mình trên ngôi sao Xanh, một hành tinh xinh đẹp và bí ẩn thuộc Hệ Mặt trời. Nơi đó, ngoài con người sinh sống, còn tồn tại những loài sinh vật kỳ lạ đến từ tận cùng không gian và thời gian: thần thú.

Sống cùng ông nội mê rượu làm nghề quản trang trong nghĩa địa âm u, lạnh lẽo, bỗng một ngày, cậu nhóc Buburo bắt gặp Ma Linh Thú – con thần thú đưa thư mất tích bao lâu nay – và được biết cha mình là một cái tên cấm kỵ trong giới bậc thầy thần thú. Từ đây, cùng những người bạn, cậu bắt đầu hành trình đi tìm chân tướng sự việc.

Và bên cạnh hành trình tìm kiếm bí mật về người cha của Buburo còn là hành trình đi tìm bí quyết để luyện được thần thú, và những câu chuyện về tình bạn, lòng nhân ái, những ước mơ cao cả.

Mang hơi hướng của bộ truyện lừng danh Pokemon, Lò luyện thần thú là bộ truyện kỳ ảo bán chạy nhất tại Trung Quốc dành cho độc giả nhí từ 7 tuổi trở lên. Tại nước sở tại, bộ truyện đã được phát hành đến tập thứ 15, và vẫn được tác giả tiếp tục sáng tác.

Hồng Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button