List sách hay

9 cuốn sách dẫn đường khi bạn lạc lối

Trong cuộc sống sẽ có lúc chúng ta hoàn toàn lạc lối. Dù ta có làm gì hay dốc hết sức như thế nào đi nữa thì mọi việc cũng không suôn sẻ. Mọi thứ đều rối tung cả lên và dường như không có lối thoát. Điều này xảy ra đối với tất cả chúng ta ở một thời điểm nào đó, và trong khoảng thời gian này, chúng ta cần có sự can thiệp từ bên ngoài để tạo ra cú hích và đưa ta ra khỏi tình trạng này. Nếu bạn đang đối mặt với tình huống tương tự, hãy đọc bất kỳ 1 trong 9 cuốn sau sẽ giúp bạn quay về nhịp sống của mình.

The art of Non-Conformity (tạm dịch: Nghệ thuật của sự không phù hợp) – Chris Guillebeau

sach-nghe-thuat-cua-su-khong-phu-hop

“Quy tắc chung là nếu vào một ngày nào đó bạn không biết phải làm gì thì ít nhất hãy dành một khoảng thời gian để giúp đỡ ai đó”.

Trong cuốn sách này, tác giả thử thách người đọc thách thức cuộc sống và đưa ra các quyết định của riêng mình. Tác giả nhấn mạnh sự nguy hiểm khi sống một cuộc đời được định sẵn và thôi thúc bạn hãy xây dựng cuộc đời riêng của mình. Tuy nhiên, một thứ mà Guillebeau đã làm rất tốt, đó là đặt ra hai câu hỏi mà chúng ta cần phải tự vấn bản thân trước khi làm bất kỳ điều gì: “Tại sao tôi nên làm việc này?” và “Điều gì xảy ra nếu tôi không làm?” Việc trả lời 2 câu hỏi này sẽ làm rõ những trách nhiệm lớn lao cho bạn.

High Expectations Are the Key to Everything (tạm dịch: Kỳ vọng cao chính là chìa khóa cho mọi vấn đề) – Micheal Bergdahl

sach-high-expectations

“Nếu bạn đang cạnh tranh và hi vọng mình thắng, hãy luôn luôn đối mặt với cuộc đấu với kỳ vọng giành chiến thắng và kết quả sẽ trở thành một lời tiên tri hoàn toàn thỏa mãn”.

Nếu bạn đang lạc lối trong cuộc sống do những kỳ vọng cao xa của bản thân và những người khác, thì cuốn sách này dành cho bạn. Tác giả nói rằng: “Chúng ta trở nên tốt hơn khi chúng ta kỳ vọng nhiều hơn ở bản thân mình. Và chúng ta giúp những người khác trở nên tốt hơn khi chúng ta mong đợi ở họ nhiều hơn”. Hãy suy nghĩ về điều đó. Ý tưởng cốt lõi của cuốn sách là để giúp bạn đặt kỳ vọng cao hơn, ước mơ lớn hơn và đưa ra những mục tiêu to lớn, vì để đạt đến đỉnh cao, bạn phải đặt mục tiêu cao và kỳ vọng vào bản thân hơn bất kỳ ai.

Tuesdays with Morrie (tạm dịch: Thứ ba hàng tuần với Morrie) – Mitch Albom

sach-thu-ba-voi-thay-morrie

“Văn hóa của chúng ta không khiến người ta cảm thấy bản thân mình tốt. Và bạn phải đủ mạnh mẽ để lên tiếng nếu văn hóa không có ích lợi gì cả, đừng từ bỏ.”

Cuốn sách này nên là ưu tiên hàng đầu của bạn để tìm ra các câu trả lời cho nhiều vấn đề trong cuộc sống. Cuốn sách chứa đựng nhiều bài học bổ ích – từ cái chết, sự hối tiếc và gia đình cho đến cảm xúc, nỗi sợ hãi, tuổi tác, tiền bạc, tình yêu, hôn nhân, văn hóa, sự tha thứ và rất nhiều điều khác nữa. Morrie, một giáo sư dày dặn kinh nghiệm với trí tuệ uyên thâm giải thích cho Mitch, cậu học trò lâu năm của mình, về những trải nghiệm đầy hạnh phúc cũng như khổ đau trong cuộc đời vào mỗi thứ ba hàng tuần.

Warrior of the Light (Cẩm nang của người Chiến binh Ánh sáng) – Paulo Coelho

Xem giá bán

“Các chiến binh ánh sáng thường tự hỏi bản thân rằng vì sao họ lại có mặt tại đây. Họ thường cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa.”

Bạn không thể sai lầm nếu coi điều trên đây như là định hướng của cuộc sống. Bạn mắc kẹt ở đâu thì cuốn sách sẽ làm sáng tỏ tất cả nghi hoặc của bạn. Rất khuyến khích các chiến binh trong cuộc sống tìm đọc tác phẩm này.

Who will cry when you die (tạm dịch: Ai sẽ khóc khi ta lìa đời) – Robin Sharma

sach-who-will-cry-when-you-die

“Hãy dậy sớm. Có điều gì đó cực kỳ đặc biệt trong khoảng thời gian đầu tiên vào buổi sáng”.

Những triết lý thông thái trong cuốn “The Monk who sold his Ferrari” (Tìm về sức mạnh vô biên) là các nguyên tắc giản đơn giúp tìm được tiềm năng thực sự của một người. Chúng là các ý tưởng rất đơn giản nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống và làm thế nào chúng ta có thể sử dụng các nghi lễ hàng ngày để tránh xa đám đông.

The Magic (tạm dịch: Điều kỳ diệu) – Rhonda Byrne

sach-the-magic

“Những người không tin vào điều kỳ diệu sẽ chẳng bao giờ thấy được điều kỳ diệu.”

Đây là cuốn sách mà bạn cần trong những thời kỳ khủng hoảng thật sự. Chúng ta thường quên biết ơn khi mọi thứ đi đúng hướng, nhưng chúng ta lạc lối khi mọi chuyện đi sai hướng. Và ý mà tác giả nhắc nhở chúng ta là cần biết ơn những gì chúng ta có. Những người biết cảm ơn sẽ có nhiều hơn, còn ngược lại, những người không biết ơn sẽ mất đi cả những thứ mà họ đã từng có.

The 7 Habits of Highly Effective People (7 thói quen để thành đạt) – Stephen R. Covey

sach-7-thoi-quen-de-thanh-dat
Xem giá bán

“Bắt đầu từ mục tiêu đã định trước.”

Câu trích dẫn trên chỉ là một trong 7 thói quen được đề cập trong cuốn sách. Tuy nhiên, chỉ một thói quen này thôi cũng đủ để đưa bạn từ vị trí hiện tại đến vị trí mà bạn mong muốn. Trong cuộc sống, với mỗi giai đoạn, bạn sẽ bị lạc lối, thất bại và bị nhạo báng. Nhưng khi bạn có mục tiêu sẵn, bạn sẽ biết những giai đoạn này chỉ là tạm thời. Đó chỉ khoảng thời gian khó khăn mà cần vượt qua để đạt được cột mốc tiếp theo.

Choose yourself (tạm dịch: Tự lựa chọn) – James Altucher

sach-choose-yourself

“Luôn trung thực quả thật là thói quen hiệu quả nhất nếu bạn muốn đạt được thành công lớn.”

Chào mừng đến với “kỷ nguyên tự chọn lựa”. Nếu bạn đang lùi bước chỉ vì nỗi sợ hãi của người khác hay các yếu tố bên ngoài thì cuốn sách này chắc chắn giúp bạn đi bước đi đầu tiên về phía trước kể cả trước khi bạn kết thúc trang cuối. Tác giả thách thức uy quyền ở mỗi giai đoạn và yêu cầu bạn cần tạo ra con đường riêng của mình chứ không phụ thuộc vào sự chấp thuận từ người khác. Tác giả giải thích rất chi tiết ý nghĩa của sự tự lựa chọn: không chờ đợi, thất bại nhanh chóng, học hỏi nhiều hơn, thành công hết mình, phá vỡ các nguyên tắc và tiến hành.

The Speed of Trust (Tốc độ của niềm tin) – Stephen R. Covey

sach-the-speed-of-trust
Xem giá bán

“Khi bạn tạo ra niềm tin – niềm tin dựa trên tính cách và năng lực thực sự – thì hầu hết mọi thứ sẽ đâu vào đấy.”

Covey nhấn mạnh một phẩm chất tạo nên mọi sự khác biệt: niềm tin. Ông viết rằng khi bạn đi làm, trách nhiệm đầu tiên là phải xây dựng niềm tin. Niềm tin tác động đến tất cả mọi việc bạn làm, từ các mối quan hệ cho đến các lĩnh vực chuyên môn. Và nếu bạn từng lùi bước, đây có thể là một nguyên nhân. Chịu khó xây dựng niềm tin có thể mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội.

NaLa (theo Lifehack)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 7, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tám 10, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button