List sách hay

Bộ sách đánh thức tiềm năng giao tiếp của bản thân

Kỹ năng giao tiếp không phải bẩm sinh mà có, nhưng có thể đạt được qua quá trình rèn luyện nhất định. Bạn đã có đủ kỹ năng để giao tiếp thành công hay chưa?

Càng ngày, vai trò của giao tiếp càng trở nên quan trọng trong hầu hết lĩnh vực, hoạt động xã hội. Không ngoa khi nói rằng, những người thành công nhất thường sở hữu khả năng giao tiếp tuyệt vời nhất. Thế nhưng, đó có phải là ưu điểm trời sinh của một người nào đó mà người khác không có được? Tất nhiên không phải, giao tiếp là một loại năng lực cũng có thể rèn luyện và phát triển qua thời gian. Những cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn điều đó:

Đắc nhân tâm

Xem giá bán

Giá trị của cuốn sách không chỉ nằm ở việc bán chạy trong nhiều năm liền mà còn là cuốn sách được nhiều thế hệ độc giả tin tưởng, chọn làm sách gối đầu giường.

Đắc nhân tâm xoay quanh hình thức cơ bản trong mối liên hệ giữa con người với nhau, đó chính là hình thức giao tiếp. Giao tiếp để tiếp thu kiến thức, để thành công, để đạt được thứ mình muốn hay đơn giản, giao tiếp mang lại giá trị tinh thần cho người biết sử dụng đúng cách.

Tác giả nhìn nhận được thực trạng giao tiếp hiện nay đó là: tính ích kỷ khi chỉ quan tâm đến vấn đề của mình, tính thích thể hiện, thích ca ngợi bản thân mà không thể ca ngợi thành công của người khác,… Từ hiện thực đó, tác giả đưa ra những bí kíp trong giao tiếp giúp người đọc khắc phục được những tính cách xấu trong giao tiếp, tăng thiện cảm và đi đúng trọng tâm giao tiếp. Dale truyền thụ cho người đọc, không chỉ cách rèn luyện khả năng giao tiếp mà cả những bài học nhân sinh quan sâu sắc, đáng suy ngẫm.

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Xem giá bán

Những người lãnh đạo cực kỳ có ý thức về tầm quan trọng của khả năng giao tiếp. Với họ, việc giao tiếp cũng nắm giữ sức mạnh không kém, và phát triển khả năng giao tiếp là việc làm vô cùng cần thiết.

Với kinh nghiệm nhiều năm tiếp xúc, thực hành, quan sát và kinh nghiệm của nhiều người đi trước, Trác Nhã đã ra mắt cuốn sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ. Trong sách, Trác Nhã thể hiện khá tỉ mỉ cách để có một cuộc nói chuyện như ý: từ việc dũng cảm mở lời nói, cách tích lũy kiến thức để làm phong phú đề tài nói chuyện, làm thế nào làm chủ cuộc giao tiếp, cách để người khác cảm thấy thoải mái và được nói nhiều chứ không quá đề cập đến bản thân, thêm gia vị hài hước vào cuộc nói chuyện.

Ngoài ra, Trác Nhã còn đặc biệt chú ý đến vai trò của giao tiếp trong đời sống hiện đại. Đặc biệt là trong các trường hợp phỏng vấn xin việc, cách thương thuyết để đạt được mục đích, cách giao tiếp và tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp.

Đánh thức con người phi thường trong bạn

Xem giá bán

Về mặt sinh học, có thể nói tạo hóa khá công bằng khi cho chúng ta điểm khởi đầu giống nhau. Thế nhưng tại sao lại có người xuất sắc nổi trội, còn người khác lại không. Đó đa phần là vì họ chưa thể đánh thức được con người thật sự trong mình, một con người cũng tài giỏi và có khả năng biến điều có thể thành không thể.

Đánh thức con người phi thường trong bạn, một quyển sách của tác giả Anthony Robbins không phải hoàn toàn dạy bạn cách làm sao để giao tiếp tốt, nhưng cho bạn sự tự tin vững vàng để bắt đầu một cuộc giao tiếp hoàn hảo, đúng ý mình. Tác giả giúp người đọc nhìn sâu vào con người bên trong, xác định mục tiêu và khơi gợi tiềm năng sẵn có. Sau khi khai thông tâm trí, người đọc sẽ trải qua thử thách bảy ngày định hướng cho cuộc đời, đi tìm điều thật sự ý nghĩa và cần thiết. Từ đó, bạn chỉ việc tập trung và đi theo những gì dã lên kế hoạch trước.

Tán tỉnh bất kỳ ai

Xem giá bán

Đây là cuốn sách khá thú vị, bởi chỉ việc bằng lời nói, người đọc cũng có thể học cách chinh phục hoàn toàn một người nào đó. Biết rằng ngôn ngữ có sức hút rất riêng, nhưng biết cách lựa chọn lời nói để “tán tỉnh” một người thì không phải ai cũng biết.

Tác giả Leil Lowndes, bằng cuốn sách Tán tỉnh bất kỳ ai của mình, sẽ hướng dẫn người đọc cách thức mà ngôn ngữ đi vào trái tim. Khi bạn để ý bất kỳ ai, nên nhớ là bất kỳ ai, bạn cần học cách tạo dựng ấn tượng đầu tiên với người đó, biết cách nói chuyện sao cho dù bạn không xinh đẹp nhưng người khác cũng phải chú ý. Đặc biệt, biết cách dùng lời nói để nâng tầm quan trọng của đối phương lên, thuyết phục đối phương về tình cảm của bản thân…

Cuốn sách hữu ích cho cả các tay “cầm cưa” là nữ. Bởi phương pháp sử dụng lời nói dễ hiểu, dễ áp dụng mà không quá phản cảm hay sợ… mất duyên.

Tôi đúng, bạn sai – Giờ thì sao?

Xem giá bán

Cuốn sách giao tiếp này cực kỳ hữu ích trong các trường hợp tranh luận, cả hai bên đều nghĩ mình đúng và đối phương sai nhưng không có cách nào kết thúc một cách rạch ròi, hài lòng. Giống như một vị trọng tài có khả năng phân xử công bằng nhất, cuốn Tôi đúng, bạn sai – Giờ thì sao? sẽ giúp cuộc tranh luận đi đến một kết thúc tốt đẹp, duy trì sự hữu hảo giữa hai bên.

Trong cuốn sách của mình, tác giả Amador đưa ra những ví dụ, tình huống tranh luận cụ thể từ đó phân tích, đề nghị các giải pháp hữu hiệu, khoa học để giúp người trong cuộc giải quyết được cuộc tranh cãi. Ông còn đặc biệt đưa ra nguyên tắc LEAP đó là Lắng nghe – Đồng cảm – Đồng ý – Phối hợp, có thể coi là “chìa khóa vàng” để người đọc ghi nhớ và áp dụng.

Đông Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close