List sách hay

Đọc những cuốn sách dưới đây, bạn sẽ thôi ảo tưởng về mối tình đầu

Dù biết tình đầu luôn đẹp đẽ theo cách riêng, nhưng bạn sẽ sớm thấy rằng đôi lúc nó không phải là tình yêu cuối cùng mà bạn có được.

Tình yêu đầu là trải nghiệm khó có thể quên. Ở tuổi thanh xuân, người ta dễ dàng tin và mong muốn tình yêu đầu tiên sẽ kéo dài mãi mãi, điều đó thậm chí cũng thể hiện trong các cuốn sách hay bộ phim nổi tiếng. Nhưng thực tế, tình yêu đầu cũng có thể đến và đi, người yêu cũ có thể tiếp tục làm bạn hay thậm chí xem nhau như người xa lạ. Dù biết tình đầu tan vỡ sẽ để lại nhiều đau khổ, nhưng hãy đọc những cuốn sách dưới đây để thấy rằng, tình yêu thật sự ở bên bạn không phải lúc nào cũng là mối tình đầu.

Những thành phố giấy – John Green

Xem giá bán

Câu chuyện kể về Quentin Jacobsen, hay còn được gọi là Q, một người từng dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu những bí ẩn về cô gái Margo Roth Spiedelman. Đó là một cô gái xinh đẹp thích phiêu lưu, cuốn cậu vào cuộc trả thủ đầy táo bạo đối với bạn trai cũ cùng bạn thân của cô. Tới lúc Q nghĩ rằng đã thân thiết với Margo đến mức muốn nói cô biết tình cảm của mình thì cô đột ngột biến mất. Q lần theo từng anh mối để tìm kiếm Margo và cuối cùng phát hiện, cô cũng là một con người đầy khiếm khuyết như những người bình thường khác mà thôi.

P.S I love you – Cecelia Ahern

Xem giá bán

Với những người yêu nhau sâu sắc, việc thiếu vắng hay mất đi hoàn toàn một người trong cuộc sống của mình là không thể chịu đựng được. Nhưng nên nhớ, mọi vết thương đều có thể được chữa lành. Như câu chuyện của Holly và Gerry trong tác phẩm P.S I love you của Cecelia Ahern. Họ từng yêu nhau say đắm và hạnh phúc vì tình yêu đó, cho đến một ngày Gerry mắc bệnh hiểm nghèo và qua đời ở tuổi 30. Holly tưởng như không thể sống nếu không có anh, nhưng với những lá thư do Gerry để lại, Holly đã từ từ học lại cách bắt đầu yêu một lần nữa.

Ăn, Cầu nguyện, Yêu – Elizabeth Gilbert

Xem giá bán

Cuốn hồi ký Ăn, Cầu nguyện, Yêu của Elizabeth Gilbert trở thành cuốn sách bán chạy và được yêu mến, xoay quanh việc bước tiếp sau cuộc hôn nhân thất bại. Cô phản ứng bằng cách đâm đầu vào những mối quan hệ chóng vánh, du lịch vòng quanh thế giới để tìm kiếm bản thân mình và cuối cùng là nảy sinh tình cảm với một anh chàng khá hoàn hảo. Đây dù là câu chuyện của một người phụ nữ, nhưng nó giúp mỗi người nhận ra cách biến một trái tim tổn thương trở nên mạnh mẽ hơn.

Sao mình chia tay – Danidel Handler

Xem giá bán

Sao mình chia tay không chỉ là một cuốn sách khiến người đọc đau lòng mà từ đó, họ như tìm thấy một góc trái tim của mình trong đó, nếu họ từng trải qua một mối quan hệ chẳng có gì là tốt đẹp. Câu chuyện kể về Min Green và Ed Slaterton, họ từng yêu nhau và rồi chia tay. Min đã viết cho Ed một bức thư gửi kèm theo một chiếc hộp chứa những vật dụng linh tinh như hai nắp chai, một tấm vé xem phim, một tờ ghi chú, một hộp diêm, một thước đo độ, sách, xe tải đồ chơi… tất tần tật những thứ gắn với kỉ niệm tình yêu giữa họ. Min cũng giải thích thằng thắn lý do mà họ chia tay, và rồi, cô quyết định gác tình yêu say đắm đó qua một bên như cách cô cho anh chàng “hot boy bóng rổ” này ra rìa.

Past Perfect (Tạm dịch: Quá khứ hoàn thành) – Leila Sales

Quá khứ rồi cũng phải ngủ yên, còn con người sẽ vẫn tiếp tục bước lên phía trước

Câu chuyện kể về việc cô gái Chealsea muốn cố gắng vượt qua nỗi đau mà tình đầu Ezra đã gây ra cho cô. Thế nhưng thật không may, họ lại “đụng độ” khi vô tình làm việc chung với nhau. Đã thế, tình huống càng trở nên ngại ngùng hơn khi Chealsea bắt đầu có tình cảm với một người mới, trước sự chứng kiến của Ezra. Bởi cô đã sớm nhận ra rằng mình nên nắm bắt cơ hội để bắt đầu một tình yêu mới thay vì mãi chìm đắm vào quá khứ. Đó có lẽ cũng giống với nhiều người trong chúng ta.

Instructions for a Broken Heart (Tạm dịch: Những hướng dẫn cho một trái tim tan vỡ) – Kim Culbertson

Đọc cuốn sách, bạn hẳn phải biết cách từ bỏ một anh chàng không ra gì để cho bản thân một cơ hội khác

Khi nói đến việc vượt qua nỗi đau vì một cuộc tình tan vỡ, bạn có thể nghĩ đến việc nhờ sự giúp đỡ của một vài người bạn. Đó chính xác là những gì cô gái Jessa cần khi cô bắt gặp bạn trai mình hẹn hò với một người khác, ba ngày trước khi lớp họ có chuyến du lịch đến Italy. Bạn thân của Jessa, Carissa, viết cho cô 20 lá thư xoay quanh nội dung về các hướng dẫn đặc biệt giúp Jessa nhanh chóng quên đi chàng bạn trai đểu cáng. Những “mẹo vặt” của Carissa cũng cực kỳ ý nghĩa với những ai đang trải qua hoàn cảnh tương tự như Jessa.

Hoàng Hương

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Chín 23, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tám 4, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button