List sách hay

Khi tuổi 25 cần một cuốn sách để vượt qua những khủng hoảng, chông chênh

Có thể coi những cuốn sách này là món quà làm hành trang khi bước qua cái tuổi nói trẻ cũng không phải, nói già cũng chưa đủ.

Tuổi 25 cũng được coi như một dấu mốc quan trọng của cuộc đời. Người ta đã có những va vấp nhất định với cuộc đời, nhưng lại chưa đủ cứng rắn để đương đầu với những chênh vênh trước mắt. Tuổi 25 đó, có những khi sôi nổi mạnh mẽ nhưng cũng có lúc muốn tìm một chỗ đậu an yên cho chính mình. Tuổi 25, có người thành công tột bậc nhưng cũng có người mới chập chững đi những bước đầu tiên trên con đường tìm kiếm ước mơ.

Dù thế nào, tuổi 25 vẫn phải trải qua. Vậy thì, hãy vững tin, mạnh mẽ và mở rộng tâm hồn hơn nữa. Hãy mang những cuốn sách này như là một hành trang cuộc sống, một động lực hay lời động viên nho nhỏ cho chuyến hành trình của mình.

Chênh vênh 25 – Nguyễn Ngọc Thạch

Xem giá bán

Cầm trên tay cuốn Chênh vênh 25, có lẽ thật khó hình dung một tác giả có phần phát ngôn sắc bén trên mạng xã hội với một bản thể khác, sâu sắc và thấu hiểu hơn. Bằng sự quan sát tỉ mỉ, tận tâm và kinh nghiệm từng trải của mình, Nguyễn Ngọc Thạch đã vẽ lên bức tranh tuổi 25 đúng “chênh vênh”. Từ sự nghiệp, cuộc sống, ước mơ, trách nhiệm với gia đình… Tuổi 25 đó, bao nhiêu suy nghĩ chất chồng, bao nhiêu nặng nề mang trong tim, biết tỏ rõ cùng ai.

Bằng giọng văn hết sức dung dị, gần gũi nhưng tưởng như góp nhặt những nỗi chênh vênh của tuổi trẻ mà thêu dệt thành con chữ. Dù là đã qua hay đang tiến tới tuổi 25, cuốn sách vẫn xứng đáng để các bạn trẻ đọc một lần. Đọc để suy ngẫm về bản thân, để nhìn và dự định cho con đường phía trước của mình. Đọc để thấy rằng, nỗi chênh vênh đó chẳng phải gì quá to tát hay khổ sở nhưng là một bước cần thiết để trưởng thành.

Chỉ còn những mùa nhớ – Nhiều tác giả

Xem giá bán

Cuốn sách dành tặng cho ký ức của những mùa hè trong tim mỗi người. trước khi vào tuổi 25, người ta vẫn còn một thói quen nho nhỏ là lưu luyến đến quá khứ, dù tốt đẹp hay không. Rồi có đôi lúc chợt nuông chiều bản thân, để mình chìm đắm vào quá khứ ấy mãi chẳng thoát ra được. Đau khổ thì thất vọng, vui sướng thì lại thấy sợ hãi khi tiến về hiện tại. Nên nhớ, quá khứ là những gì ta chẳng thể thay đổi, nhưng là cất giữ trong tim và trân trọng mà thôi.

18 câu chuyện trong Chỉ còn những mùa nhớ cho bạn thấy rằng, mình từng đi qua những mùa hè đẹp đẽ thế nào, mình từng có những kỉ niệm quý giá biết bao. Và bất chợt mỉm cười, thì ra, hạnh phúc là những điều giản dị mà ta trải qua chứ không hẳn là những vật chất vô tri ta gặt hái được.

Hội chợ phù hoa – William Makepeace Thackeray

Xem giá bán

Hội chợ phù hoa là câu chuyện cuộc đời và kết quả sự lựa chọn của hai cô gái là Rebecca và Amelia để lại cho người đọc nhiều bài học cuộc sống đáng để chiêm nghiệm. Rebecca xinh đẹp nhưng nàng lại thích được sống trong nhung lụa, vây quanh bởi quyền quý và danh vọng. Nàng quên đi những tình nghĩa cơ bản của một con người, không từ thủ đoạn để có được thứ mình muốn. Thế nhưng, nàng nhanh chóng phải trả giá vì những lỗi lầm của mình. Còn Amelia lại có cuộc sống hoàn toàn ngược lại, bình yên và hạnh phúc.

Cuộc đời của chúng ta cũng vậy, là hạnh phúc hay khổ đau đều do chính ta lựa chọn. Mà đôi khi hạnh phúc không phải xây bằng những thứ phù phiếm xa hoa, nhưng bằng giá trị nội tâm và phát xuất hành động của người đó mà thành. Tuổi 25, là khi người ta phải lựa chọn nhiều điều cho cuộc sống của mình, đặc biệt là trong bối cảnh xã hội hiện đại, vật chất lên ngôi. Mỗi người phải thật sự hiểu điều mình muốn là gì, chứ không hoàn toàn mù quán chạy theo những tiêu chuẩn không phải của mình.

Nhà giả kim – Paulo Coelho

Xem giá bán

Nhà giả kim được nhiều độc giả Việt lựa chọn từ năm 2015 và liên tục nằm trong danh sách bán chạy. Trên thế giới, Nhà giả kim cũng đến tay và truyền cảm hứng cho hàng triệu người. Đến nay, đã có hơn 65 triệu bản của cuốn sách được tiêu thụ trên toàn thế giới.

Câu chuyện về quá trình đi tìm kho báu của chàng trai Santiago cũng tương tự hành trình tìm kiếm và thực hiện ước mơ của mỗi người. Có mông lung mơ hồ, có khó khăn cản đường, có sự nản lòng hay phân vân, có đôi lúc cũng muốn bỏ cuộc vì không biết sẽ tới được đâu… nhưng cuối cùng, bằng lòng kiên trì và tin tưởng dường như vô điều kiện, chàng trai cũng hoàn thành những mong ước cuộc đời. Bước ra ngoài đời, chúng ta cũng cần làm những việc mình chưa từng thử qua bao giờ, dù là điên rồ thế nào đi chăng nữa, bởi có như vậy bạn mới đạt được những thành công không tưởng.

Trước ngày em đến – Jojo Moyes

Xem giá bán

Câu chuyện và bộ phim Trước ngày em đến đã gây sốt màn ảnh rộng trong năm 2016 của một chàng trai bị liệt và một cô gái ngây thơ, chất phác. Có thể nhiều người cho rằng, đây chẳng qua lại là một câu chuyện cổ tích được tô vẽ khác mà thôi. Thế nhưng, Trước ngày em đến sẽ khiến bạn suy ngẫm nhiều điều hơn.

Đó là trách nhiệm của một cô gái đối với gia đình, dù không tài giỏi nhưng vẫn kiên quyết đi làm để giúp đỡ cha mẹ trang trải. Đó là dù hoàn cảnh có tồi tệ thế nào, thì phải luôn lạc quan yêu đời theo cách của riêng mình. Dù người khác có nhìn mình bằng đôi mắt quái dị, nên nhớ hãy là chính bản thân mình. Tình yêu thật sự, đó là thứ đến vào lúc chúng ta không ngờ nhất. Sẽ có những giây phút tuyệt vọng, được một ai đó thắp lên bằng cả niềm tin và sự chân thành. Và rồi, mỗi người có quyền lựa chọn quyết định cuộc sống của bản thân, nhưng hãy nhớ, về sự đau buồn của những người thân yêu.

Tuổi 25, có thể gặp nhiều biến cố trong cuộc đời. Nhưng đừng vì thế mà chùn chân sợ hãi, bởi có thử thách thì mới gặt hái được những thành công nhất định, mới trưởng thành và tự đứng trên đôi chân của chính mình.

Hoàng Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button