List sách hay

Muốn trở thành doanh nhân xuất sắc? Đừng bỏ lỡ những cuốn sách này

Đây đều là những cuốn sách bán chạy nhất, được cộng đồng khởi nghiệp vô cùng yêu thích. Có thể bạn đã đọc một trong số chúng, cũng có thể chưa. Nhưng, hãy dành chút ít thời gian đọc một vài cuốn sách trong số này, và cuộc phiêu lưu trong thương trường của bạn sẽ rẽ sang một bước ngoặt hoàn toàn mới!

Liệu còn có cách nào tốt hơn để giúp bạn tiếp tục nuôi dưỡng nhân cách và phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình trong năm 2017 tới đây hơn việc bắt đầu với những trang giấy chứa đầy tinh hoa của một tác phẩm tuyệt vời? Dưới đây là 8 sự bổ sung hoàn hảo cho danh mục sách của bạn để tạo nên một 2017 đầy đột phá của bạn!

Không đến một – Peter Thiel & Blake Masters

Xem giá bán

Không đến một” được viết bởi nhà đầu tư mạo hiểm, nhà đồng sáng lập Pay- Pal kiêm nhà đầu tư đầu tiên cho Facebook – Peter Thielalong, cùng Blake Masters – doanh nhân kiêm tác gia người Mỹ. Đây chính là bản cập nhật đầy đủ và cô đọng nhất chuỗi ghi chú trực tuyến rất nổi tiếng của Masters về những bài giảng của Thiel trong lớp học về Khởi nghiệp CS183 tại Đai học Stanford, mùa xuân năm 2012.

“Đầy sinh động, lý trí và thực tế, “Không đến một” không chỉ dành cho những doanh nhân đầy tham vọng mà còn dành cho bất kì ai đang kiếm tìm một dòng suy nghĩ sâu sắc tích cực thay thế cho sự ảm đạm rầu rĩ đang tràn lan khắp nơi khi người ta tưởng tượng về viễn cảnh thế giới tương lai” (Theo tờ The Economist)

Gian nan chồng chất gian nan – Ben Horowitz

Xem giá bán

Trong “Gian nan chồng chất gian nan”, Ben Horowitz – nhà đồng sáng lập Andreessen Horowitz và là một trong những doanh nhân giàu kinh nghiệm và được kính trọng nhất tại Thung lũng Silicon, thông qua câu chuyện của chính mình về việc tìm kiếm, điều hành, bán đi, mua lại, quản lý và đầu tư vào các công ty công nghệ, đã đưa cho chúng ta những lời khuyên hết sức thiết yếu và lối tư duy nhạy bén đầy thực tế để giải quyết những vấn đề khó nhằn nhất mà đôi khi những bài giảng của các trường kinh tế đã bỏ qua.

“Tuyệt vời hơn mọi cuốn sách về kinh doanh được xuất bản năm nay, “Gian nan chồng chất gian nan” cung cấp góc nhìn và quan điểm của một người trong cuộc về việc lãnh đạo và phát triển một doanh nghiệp khởi nghiệp” (Những Cuốn sách Về Kinh doanh Tuyệt vời Của Năm 2014, theo Bình chọn của trang Business Insider)

The Innovators -Walter Isaacson

“The Innovators” được viết bởi Walter Isaacson. Cuốn sách đã đưa cho chúng ta chiếc thấu kính để nhìn sâu vào từng chi tiết trong lịch sử của Cuộc Cách mạng Công nghệ số thông qua câu chuyện về những nhà phát minh vĩ đại, những người đã tạo ra bước đột phá về máy vi tính thời sơ khai và rồi đặt nền móng cho những hệ thống lớn hơn sau này như mạng Internet.

Tác giả khẳng định rằng: thành công của rất nhiều nhà phát minh trong lịch sử chỉ đạt được khi có sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của các cộng sự trong quá trình làm việc nhóm- và điều này là một kịch bản đã được diễn đi diễn lại trong suốt nhiều năm qua!

“… một công trình mà “quá trình thai nghén thành hình” còn có trước cả Steve Jobs và tầm nhìn mà nó mang lại thì còn vượt xa hơn cả chính bản thân công trình đó” (theo Thời báo New York)

Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kahneman

Xem giá bán

Tư duy nhanh và chậm” là tác phẩm rất được ưa thích của nhà tâm lý học từng đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2002 Daniel Kahneman. Trong tác phẩm của mình, Kahneman đã tổng hợp những nghiên cứu mà ông đã tiến hành trong suốt nhiều thập kỷ, một phần lớn trong số đó được thực hiện cùng người cộng sự Amok Tversky. Tất cả ba giai đoạn chính trong sự nghiệp của ông cũng được khắc họa một cách đầy đủ thông qua tác phẩm này: những ngày đầu nghiên cứu về sự thiên kiến trong nhận thức, công trình nghiên cứu sau đó về lý thuyết triển vọng và công trình sau cùng nghiên cứu về khái niệm “hạnh phúc”.

“Một sự kiện sẽ tác động mạnh mẽ đến nhận thức của chúng ta… Công trình nghiên cứu của Kahneman và Tversky là một điểm cốt lõi chính yếu trong cách chúng ta quay ngược trở lại nhìn nhận chính bản mình” (theo David Brooks, thời báo New York Times)

Hooked: How to build habit-forming products

“Hooked” là cuốn cẩm nang gối đầu giường dành cho bất kì ai muốn xây dựng nên những công nghệ tạo lập thói quen: nhân viên quản lý sản phẩm, nhà thiết kế, cán bộ truyền thông hay những nhà sáng lập doanh nghiệp khởi nghiệp. Cuốn sách cung cấp một sự hiểu biết sâu sắc và thực tế về những cách để tạo nên một “thói quen khó bỏ” cùng trình tự từng bước vô cùng khả dĩ giúp bạn làm nên những sản phẩm được mọi người yêu thích và xem là vật bất ly thân.

“Hooked đặt vào tay bạn bản kế hoạch thiết lập nên một thế hệ sản phẩm của tương lai. Đọc Hooked hoặc đối thủ thay thế bạn sẽ làm điều đó” (Matt Mullenweg, nhà sáng lập WordPress)

Sức mạnh của thói quen – Charles Duhigg

Xem giá bán

Sức mạnh của thói quen” được viết bởi Charles Duhigg, một biên tập viên của Nhật báo New York Times. Cuốn sách đã giúp chúng ta vén mở “bức màn khoa học” đằng sau việc hình thành và thay đổi thói quen. Như một nhà thám hiểm tài ba, Duhigg sẽ đem đến cho chúng ta những trải nghiệm hết sức li kì khi tìm hiểu về những phát hiện khoa học thú vị giải thích nguồn gốc hình thành nên những thói quen và cách để dần thay đổi chúng.

“Sau khi đọc cuốn sách này, tôi dám cá rằng bạn sẽ không bao giờ nhìn bản thân mình, tổ chức bạn đang tham gia hay thế giới nơi bạn đang sống theo cách mà trước đây bạn đã từng” (Daniel H. Pink)

Big Bang Disruption – Larry Downes & Paul Nunes

Big Bang Disruption là một hồi chuông cảnh tỉnh mỗi chúng ta về việc những phát minh “mì ăn liền” nhanh – gọn – nhẹ khi được đưa vào thị trường đã làm chết dần chết mòn cả những ngành công nghiệp kiên cố, đồ sộ nhất như thế nào. Thông qua tác phẩm này, tác giả đã phân tích nguồn gốc căn nguyên, phương diện kinh tế và tìm hiểu cấu trúc của “Trở Ngại Cực Lớn Big Bang” này. Những nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Thành tựu Cao, cùng với tư liệu phỏng vấn các doanh nhân, nhà đầu tư, hay chuyên viên đến từ hơn 30 nền công nghiệp khác nhau đã trở thành nguồn tham khảo quý giá của tác phẩm này.

”Tất cả những gì bạn cần ở một ngôi trường kinh tế đều được trực tiếp đưa ra và gói gọn trong cuốn sách này. Giản đơn nhưng sắc sảo, Big Bang Disruption đã lý giải tại sao những phát minh lại chỉ đến với một vài công ty mới và đưa ra cách giúp bạn có thể làm chủ và kiểm soát được lối suy nghĩ mới này” (Dick Costolo, Giám đốc Điều hành Twitter)

Choose Yourself – James Altucher

Với hàng loạt những trường hợp giả định, các bài phỏng vấn, ví dụ minh họa và đặc biệt hơn cả là câu chuyện đẫm nước mắt nhưng đầy cảm hứng của tác giả, nhà đầu tư kiêm doanh nhân James Altucher, Choose Yourself sẽ là ánh sáng dẫn lối cho bạn trên con đường xây dựng môt tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn, bước hẳn ra khỏi những tàn dư của nếp suy nghĩ cũ.

Theo The Mission

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button