List sách hay

Năm cuốn sách viết bởi ông Barack Obama

Trực tiếp viết toàn bộ cuốn sách hoặc đứng tên phần lời tựa, ông Barack Obama đã từng ghi dấu ấn trong không ít cuốn sách chưa kể tới một danh sách dài tác phẩm viết về ông.

The State of Black America

sach-the-state-of-black-america

Sẽ vẫn có bộ phận lớn công chúng coi ông Obama là người Mỹ gốc Phi. Dù là con lai nhưng tài năng và đức hạnh của ông đã chinh phục được nhân dân nước Mỹ. The State of Black America phát hành năm 2007, nội dung xoay quanh những bất ổn trong nhân quyền và tình hình kinh tế Mỹ lúc đó. Ông Obama đã quyết định nhận lời viết phần dẫn nhập của cuốn sách này khi vẫn là Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ. Dù không phải tác giả chính nhưng bài viết của ông trong cuốn sách gây tiếng vang khi thể hiện được tầm hiểu biết sâu rộng trong các lĩnh vực quan hệ quốc tế và kinh tế xã hội toàn cầu.

Dreams from My Father

sach-dreams-from-my-father

Ông Obama được nước Mỹ kính trọng khi ông nhiều lần công khai thể hiện niềm tôn kính và ngưỡng mộ cha mình. Viết theo lối tự truyện, Dreams from My Father là cuốn sách về tuổi thơ của vị tổng thống lớn lên với người mẹ da trắng tại Hawaii. Bố ông luôn đi công tác xa nhà chính là lý do khiến Barack từng trăn trở khá nhiều trong nhận thức chủng tộc. Cuốn sách cũng miêu tả quá trình ông trở thành một nhà hoạt động cộng đồng, một luật sư dân sự và rồi một Thượng nghị sĩ được tín nhiệm cao tại chính trường Mỹ.

The Audacity of Hope

The Audacity of Hope: The Audacity of Hope là cuốn sách nặng về chính trị, ngài Tổng thống thể hiện khả năng viết lách và tầm hiểu biết trên chính trường cũng như quân sự sâu rộng. Sách thể hiện quan điểm của Obama về “tự do hóa toàn cầu” và những nghi ngại của ông về sức ảnh hưởng của một vài cường quốc lên phần còn lại của thể giới. Ngoài ra, ông cũng dành nhiều trang sách ủng hộ bình đẳng nhân quyền và tôn giáo.

The Audacity of Hope là cuốn sách về chính trị, ngài Tổng thống thể hiện khả năng viết lách và tầm hiểu biết trên chính trường cũng như quân sự sâu rộng. Sách thể hiện quan điểm của Obama về “tự do hóa toàn cầu” và những nghi ngại của ông về sức ảnh hưởng của một vài cường quốc lên phần còn lại của thể giới. Ngoài ra, ông cũng dành nhiều trang sách ủng hộ bình đẳng nhân quyền và tôn giáo.

Change We Can Believe In

sach-change-we-can-believe-in

Sách gây tiếng vang lớn khi được phát hành chỉ 2 tháng trước ngày Barack lên nhậm chức, phản ánh sự tin tưởng của người Mỹ vào vị Tổng thống da màu đầu tiên của họ. Change We Can Believe In cũng thể hiện niềm tin lớn của Tổng thống vào những thay đổi ông sẽ đem đến cho nước Mỹ khi lên nắm quyền. Ông Obama một lần nữa đã viết phần lời dẫn cho cuốn sách và đưa ra những phân tích về tình trạng lạm phát quốc gia, hứa hẹn về một tương lai độc lập năng lượng và giảm khoảng cách giàu nghèo cho nước Mỹ.

Barack Obama in His Own Words

sach-barack-obama-in-his-own-words

Sách là tác phẩm tổng hợp của phóng viên tự do nổi tiếng Lisa Rogak, gồm những phát biểu hay và có sức ảnh hưởng lớn nhất của Barack về nhiều vấn đề quốc tế. Trong đó, ngài Tổng thống rất thẳng thắn bày tỏ ý kiến về những quan điểm được coi là “nhạy cảm” như hôn nhân đồng tính, quyền phá thai, chính sách ngoại giao và chiến tranh chống khủng bố.

My Lan

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười 29, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tám 9, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button