List sách hay

Những câu nói dối kinh điển mà “mọt sách” hay dùng với bản thân

Là một “mọt sách” chính hiệu, bạn có từng dao động và tự nhủ với bản thân những câu nói sau đây dù biết chẳng bao giờ thực hiện được hay không?

Với một người nghiện sách thì những vấn đề mua hay không mua một cuốn sách, phân vân giữa đọc tất cả mọi thứ hay mua rồi chỉ để đó, chần chừ khi kiểm tra tiền trong tài khoản… Trong lúc đó, bạn vẫn quyết định mua những cuốn sách mà bạn muốn bằng những lời nói dối cực thuyết phục dưới đây, dù rằng bạn e ngại không biết bao giờ mới thực hiện được.

1. “Tôi sẽ đọc nó ngay lập tức”. Nhưng rồi bạn sẽ bị lung lay bởi những cuốn sách hay còn dang dở, vẫn còn đặt ở đầu giường kia thôi.

2. “Ôi sách đang giảm giá kìa. Nếu mình mua một cuốn sách này, thêm hai cuốn sách kia nữa thì mình sẽ được tặng một cuốn miễn phí. Chỉ có ngốc mới không mua sách nhé”.

3. “Mang tất cả số sách mình có đến căn hộ mới, quả là ý tưởng tuyệt vời”. Thế mà bạn lại quên mất số lượng sách, kích thước kệ sách mà bạn đang có kia.

4. “Mình sẽ sắp xếp những cuốn sách đã đọc rồi và mang đi tặng cho người khác”. Thực chất, “người khác” ở đây là những đứa con của bạn trong tương lai.

5. “Mình không thể mang cho cuốn sách này được. Biết đâu tương lai mình cần thông tin có trong cuốn sách này thì sao”.

6. “Tại sao kệ sách ở nhà lại không có đủ chỗ nhỉ?”.

7. “Mình muốn một bản mới hơn của cuốn sách này, nhưng vẫn không nỡ cho đi cuốn cũ đã đọc. Đó là vấn đề tình cảm đấy biết không?”.

8. Tháng lương đầu tiên bạn liền đi ngay đến hiệu sách và mua một cuốn sách tự thưởng cho bản thân. Tại sao lúc ấy không nghĩ tới việc tạo một tài khoản tiết kiệm nhỉ?

9. “Một ngày nào đó, mình sẽ kiếm tiền đủ để mua một căn nhà mà trong đó lại còn có một thư viện cá nhân cực lớn”.

10. “Cố đọc nốt chương này nữa rồi mình sẽ đi ngủ nào”. Và bạn không ngờ rằng “một chương” đã kéo bạn tới 3 giờ sáng.

11. “Một chiếc kindle sẽ giải quyết tất cả vấn đề chỗ đựng sách”. Nhưng rồi tương lai bạn nhận ra rằng có sách giấy vẫn tốt hơn.

12. “Mình sẽ có thời gian để đọc hết những cuốn sách này”. Và rồi bạn nhận ra, dù không có sự kiện nào ngáng đường thì bạn vẫn chẳng có đủ thời gian đọc hết số sách muốn đọc trước đó.

13. “Lần này là ngoại lệ, lần sau mình sẽ không bước vào hiệu sách nữa đâu”. Thực tế là câu nói này luôn sai.

14. “Mình sẽ không mua bất cứ cuốn sách nào cho tới khi mình đọc hết số sách đã mua từ lần trước”. Và kết quả là bạn vẫn sai.

15. “Mọt sách không phải là cái tội”.

Tiểu Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button