List sách hay

Những cuốn sách đọc xong sẽ có ý chí kiên cường!

Vì một lý do nào đó, họ đã không có một cơ thể lành lặn và khỏe mạnh. Nhưng khó khăn đó không làm họ gục ngã. Cuộc đời của họ trở thành bài ca đẹp về tinh thần ý chí vươn lên.

Cuộc sống không giới hạn

Xem giá bán

Mắc hội chứng Tetra-amelia bẩm sinh, một rối loạn gene hiếm gặp khiến cho Nick Vujicic bị thiếu hụt chân, tay. Người mẹ và người cha thân yêu của anh lần đầu nhìn thấy con trai đã sốc kinh khủng. Sự ra đời của Nick đã làm chao đảo cả cuộc sống của một gia đình trẻ. Họ khó có thể chấp nhân được sự thật đau lòng về đứa con bé bỏng; không chỉ vô cùng đau khổ, họ còn hết sức lo lắng cho tương lai của con trai.

Nhưng, như một phép màu đã xuất hiện. Không có tay, Nick Vujicic vẫn chạm tới trái tim của hàng triệu người mỗi khi hiện diện. Không có chân, Nick vẫn đi tới khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Hiện tại, Nick là Chủ tịch và là CEO của tổ chức quốc tế Life Without Limbs, là giám đốc công ty Attitude Is Altitude, đồng thời là một diễn giả có sức truyền cảm lớn nhất và đặc biệt nhất hành tinh. Tự truyện “Cuộc sống không giới hạn” được Nick viết năm 27 tuổi, với mục đích chia sẻ sức mạnh nhằm khám phá chân lý cao đẹp từ những vấp ngã trong cuộc đời, để tiếp tục vững bước trên con đường chinh phục ước mơ, và cuộc sống từ đó sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.

Không thể vỡ

Xem giá bán

tự truyện của Vũ Ngọc Anh, chàng trai mắc căn bệnh xương thuỷ tinh nhưng không đầu hàng số phận, không cam chịu ngồi yên một chỗ mà vẫn mong muốn và đã hành động đi lại khám phá nhiều nơi trên đất nước Việt Nam và quốc tế.

Truyện là hành trình của Vũ Ngọc Anh từ khi ra khỏi nhà năm 18 tuổi cho đến năm 28 tuổi. Thông điệp qua cuốn sách “Không thể vỡ” muốn truyền tải với mọi người qua cuốn sách của Ngọc Anh rất đơn giản và chân thực, như Vũ Ngọc Anh tự chia sẻ: “Mục đích của mình là hy vọng mọi người hay những người khuyết tật khác cái nhìn đa chiều hơn về cuộc sống, có thể chia sẻ kinh nghiệm đi lại của mình với những người khuyết tật khác, loại bỏ suy nghĩ trong đầu họ là “ôi giời, ngồi xe lăn mà, đi được đâu cơ chứ, ở nhà thôi”.

Như hoa hướng dương

Xem giá bán

Hoàng Thị Diệu Thuần là cô gái đến từ xứ Nghệ với nghị lực và bản lĩnh mạnh mẽ. Những năm tháng tuổi trẻ đẹp nhất của đời người, trong khi bạn bè ngược xuôi với những chuyến đi của mình thì cô phải chống chọi với căn bệnh ung thư máu quái ác. Nhưng Thuần không đầu hàng, mà cô đã chọn cách vượt qua bệnh tật để trở thành Cử nhân ngành Tài chính ngân hàng, một tác giả viết nhạc lẫn thơ và văn.

“Như hoa hướng dương” là tập tự truyện được viết trong khoảng thời gian 7 năm chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư máu của Hoàng Thị Diệu Thuần. Tự truyện được viết ở nhiều thể loại khác nhau: Hồi ký, Nhật ký, Thơ. Dù viết dưới hình thức nào thì cũng đều thể hiện một tâm hồn rất đỗi phức tạp: yêu, buồn, thương, lo lắng, sợ hãi… và hi vọng.

Không gục ngã

Xem giá bán

Bị bệnh loạn dưỡng cơ từ năm 13 tuổi, việc học cũng phải dừng lại từ đó. Thế nhưng, Nguyễn Bích Lan không cho mình tuyệt vọng. Sau những lần chạy chữa không thành công, Lan ở nhà và việc đầu tiên cô làm là mượn những quyển sách tiếng Anh của cậu em đang học để tự mình học. Cũng chính từ đây, đam mê dịch thuật được khơi nguồn. Bây giờ, Nguyễn Bích Lan đã là dịch giả của nhiều tác phẩm nổi tiếng như “Triệu phú khu ổ chuột”, “Cọ hoang”, bộ tự truyện của Nick Vujicic…

Tự truyện “Không gục ngã” của Nguyễn Bích Lan được ra đời với niềm hy vọng như chính cô chia sẻ: “Không gục ngã” là câu chuyện của tôi và tôi thật lòng mong khi bạn khép lại cuốn sách này, bạn cũng sẽ bắt đầu viết lên những câu chuyện không gục ngã trong hành trình sống có một không hai của mỗi người”.

Không rào cản

sach-khong-rao-can
Xem giá bán

Ototake Hirotada đã kể về nghị lực vượt lên chính mình trong cuốn tự truyện “Không rào cản”. Vốn là một chàng trai bẩm sinh không chân, không tay nhưng Ototake nỗ lực không ngừng để trở thành thầy giáo, nhà văn, diễn giả nổi tiếng của Nhật Bản.

Cuốn sách “Không rào cản” có tên gốc là “Ngũ thể bất mãn” được viết trong thời gian Ototake học đại học. Thông qua cuốn sách này, chàng trai đặc biệt đã chia sẻ những bài học nghị lực của mình, thắp lửa nghị lực cho các bạn trẻ. “Khuyết tật là một điều bất tiện, nhưng không phải một bất hạnh.” Đây là thông điệp xuyên suốt cuốn sách mà độc giả có thể cảm nhận qua mỗi câu chuyện, mỗi chặng đường đời của tác giả.

An Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button