List sách hay

Những cuốn sách giúp bạn chủ động trong việc học

“Tôi tự học”, “Người thông minh học tập như thế nào”, “Bí quyết học đâu nhớ đó”… giúp bạn tìm kiếm nguồn động lực cũng như thành công trên con đường chinh phục tri thức.

Tôi tự học – Nguyễn Duy Cần

Xem giá bán

Trong xã hội hiện đại, chắc chắn không ít người quên đi ý nghĩa thực sự của học vấn. Họ thường nghĩ việc học mà mình đang theo đuổi chỉ là công cụ kiếm tiền, nhưng ít ai hiểu được rằng học là phương tiện để đưa ta đến với thành công.

Bởi học không phải để lấy bằng mà học còn để biết mình và để đối nhân xử thế. Theo tác giả Nguyễn Duy Cần, giá trị của học vấn nằm ở sự lĩnh hội và mở mang tri thức của con người chứ không đơn thuần thể hiện trên bằng cấp.

Chính vì vậy, Nguyễn Duy Cần đã cho ra đời tác phẩm Tôi tự học, tổng hợp những kinh nghiệm quý báu về phương pháp tự học, tự đào luyện cho mình một nền tảng văn hóa vững chắc cả về bề sâu lẫn bề rộng.

Đối với các bạn học sinh, sinh viên, những ai đang loay hoay không biết bắt đầu học từ đâu có thể tham khảo Tôi tự học để tổ chức lại việc học của mình hợp lý nhất.

Về phía các bậc phụ huynh cũng cần tham khảo tác phẩm này để định hướng, khai sáng và tư vấn cho con em mình trong quá trình học tập sao cho đúng đắn và hiệu quả.

Người thông minh học tập như thế nào – Ronald Gross

Xem giá bán

Khi cho ra đời tác phẩm Người thông minh học tập như thế nào, tác giả Ronald Gross mong muốn thay đổi những quan niệm về phương pháp học tập đang đi theo đường vong, không mang lại hiệu quả cao. Cuốn sách về học tập sẽ làm bạn cảm thấy thú vị hơn những gì bạn đã biết.

Các phương pháp học tập được Ronald Gross đưa ra trong hơn 400 trang sách giúp bạn đọc có thêm những kỹ năng học tập rộng, sâu, thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp. Đặc biệt, cuốn sách phù hợp với tất cả cá nhân.

7 loại hình thông minh – Thomas Armstrong

Cuốn sách 7 loại hình thông minh mang đến cái nhìn mới mẻ về trí tuệ, tiềm năng của con người. Bên cạnh đó, tác phẩm giúp bạn đọc có thể tự khám phá trí tuệ của bản thân và phát triển thế mạnh đang tiềm ẩn trong ta, tránh trường hợp chọn nhầm nghề để rồi lãng phí tài năng.

Xem giá bán

Trong tác phẩm, Thomas Armstrong đã mô tả, chỉ ra 7 loại hình trí thông minh của con người.

Trí thông minh logic toán: Liên quan tới con số và mối quan hệ logic giữa các sự vật. Những sở hữu loại hình trí thông minh này thường làm việc trong lĩnh vực liên quan tới con số như ngân hàng, tài chính, kế toán…

Trí thông minh ngôn ngữ: Đây là loại trí thông minh liên quan tới năng lực sử dụng ngôn ngữ. Những người có trí thông minh này thường là nhà văn, nhà thơ, nhà báo, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực xã hội…

Trí thông minh không gian: Ai có trí thông minh này thường làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật như kiến trúc, hội họa, điêu khắc, địa chất, vật lý thiên văn…

Trí thông minh cơ thể: Trí thông minh liên quan tới vận động của thân thể thường có ở những vận động viên thể thao, nghệ sĩ múa…

Trí thông minh âm nhạc: Thể hiện ở khả năng nghe nhạc, ghi nhớ nhanh giai điệu, sáng tạo ra các bản nhạc…

Trí thông minh về nội tâm: Trí thông minh này thể hiện ở khả năng khám phá chiều sâu của bản thân…

Trí thông minh trong tương tác cá nhân: Những người có năng lực quan hệ với mọi người, nắm bắt được suy nghĩ của người khác, giỏi hợp tác, tập hợp mọi người, lãnh đạo…

Bí quyết học đâu nhớ đó – Peter C. Brown, Henry L. Roediger III, Mark A. McDaniel

Xem giá bán

Cuốn sách giúp bạn rèn luyện trí nhớ, học đâu nhớ đó hay xuất sắc vượt qua các kỳ thi. Một khi chúng ta vận dụng tốt các phương pháp trong Bí quyết học đâu nhớ đó, bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng bộ não của mình. Chắc chắn cuộc đời bạn sẽ thay đổi sang một trang mới.

Dù bạn thuộc tầng lớp nào trong xã hội đi chăng nữa cũng có thể áp dụng được những phương pháp trong quyển sách Bí quyết học đâu nhớ đó. Vấn đề quan trọng nhất là bạn cần nắm rõ vai trò của trí nhớ và vận dụng các nguyên tắc sử dụng trí não vào quá trình học tập của bạn như thế nào mà thôi.

Nguyên Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button