List sách hay

Những cuốn sách giúp bạn trong việc chọn nghề nghiệp

Việc lựa chọn nghề sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai cá nhân của mỗi người. Vì vậy chúng ta không chỉ lựa chọn theo sở thích mà phải xem năng lực của ta nằm ở đâu.

Trắc nghiệm ước mơ

Xem giá bán

Đến với Trắc nghiệm ước mơ, bạn sẽ phải trải qua 10 câu hỏi liên quan tới ước mơ. Từ đó, ta đi sâu vào việc phân tích và căn cứ vào thực tế, xem xét tính khả thi để đưa ra kết luận xem ước mơ đó có khả năng trở thành hiện thực hay không. Không chỉ vậy, tác giả John C.Maxwell cũng đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho bạn đọc, giúp ta hiểu rõ đâu là việc mình nên lựa chọn.

Nghề nào cho bạn nghề nào cho tôi

Xem giá bán

Mở đầu bằng bài trắc nghiệm để xác định điều gì khiến chúng ta hứng thú nhất trong cuộc sống. Căn cứ vào đáp án, bạn được đưa đến các màu đỏ, xanh lá cây, vàng và xanh da trời tương ứng với nó. Mỗi một màu, tác giả đã phân tích, mổ xẻ kỹ lưỡng giúp người đọc hiểu được mình phù hợp với những nghề gì hay phát triển tốt ở lĩnh vực nào. Bên cạnh đó, cuốn sách còn cho bạn đọc thấy mình cần trau dồi hay cải thiện những gì.

Chọn nghề theo tính cách

Chọn nghề theo tính cách hữu ích cho những ai đang gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn nghề nghiệp. Không phải chứa các kiến thức khô khan, nhàm chán, mà tác phẩm là những câu chuyện gần gũi, lời khuyên được đúc rút từ chính thực tế của người đi trước. Và hơn hết, các kinh nghiệm ấy phù hợp với thực trạng việc làm ở Việt Nam hiện nay.

Nghĩ đúng, nhắm trúng

Xem giá bán

Không phải là những nguyên tắc khô cứng bắt buộc độc giả phải tuân theo. Nghĩ đúng, nhắm trúng như một lời tự sự của một người nắm trong tay vô số công ty và tổ chức lớn nhỏ. Và mỗi trang sách là những kinh nghiệm, phương pháp dẫn tới thành công trong công việc mà tác giả đã áp dụng. Chắc chắn cuốn sách sẽ mang đến cho người đọc niềm tin, cảm hứng, thậm chí là sức mạnh để đối đầu với những khó khăn trên con đường sự nghiệp và tìm kiếm thành công.

Định vị cá nhân

Xem giá bán

Sách giúp bạn tự đánh giá năng lực, hiệu quả của chính bản thân mình thông qua hướng dẫn thẻ điểm cá nhân mà tác giả Hubert K. Rampersad đưa ra. Ngoài tự đánh giá năng lực, bạn có thể đánh giá mối tương quan giữa năng lực, điều kiện làm việc, kiến thức, kỹ năng, thái độ và cảm xúc của bản thân trong nghề nghiệp. Từ đó, ta sẽ có những phương án, kế hoạch làm việc, điều chỉnh bản thân để đạt hiệu quả cao nhất.

Song Song

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close