List sách hay

Những cuốn sách nhất định phải đọc của Hwang Sun-mi

Bằng lời văn dung dị, nhẹ nhàng và sâu lắng, các tác phẩm của Hwang Sun-mi giúp ta hiểu hơn về những giá trị của sự lắng nghe, thấu hiểu trong cuộc sống từ đó hoàn thiện mình hơn.

Tác giả Hwang Sun-mi (sinh năm 1963) là một nhà văn được nhiều độc giả yêu thích của Hàn Quốc. Trong sự nghiệp viết của mình, cô được trao nhiều giải thưởng văn học thiếu nhi Hàn Quốc, trong đó có Giải thưởng truyền thông thiếu nhi của đài SBS (SBS Children’s Media Award) và Giải thưởng văn học thiếu nhi Se-jong (Se-jong Children’s Literature Award).

Tại đất nước hình chữ S, nữ tác giả Hwang Sun-mi không còn xa lạ với bạn đọc qua các tác phẩm như Cô gà mái xổng chuồng, Chó xanh lông dài, Phiếu bé hư, Những người bạn ở thung lũng mặt trời mọc.

Cô gà mái xổng chuồng

Xem giá bán

Có thể nói Cô gà mái xổng chuồng là tác phẩm thành công nhất của Hwang Sun-mi. Tác phẩm kể về Mầm Lá, cô gà công nghiệp khác biệt, duy nhất trong đàn đến giờ ăn không chúi đầu vào máng mà thò cổ qua hàng lưới sắt để ngắm những tán cây Mimosa ngoài vườn.

Không chấp nhận với cuộc sống hiện tại, chỉ quẩn quanh trong chuồng, xơi cám và đẻ trứng, Mầm Lá mơ ước được đi lại đó đây. Đặc biệt cô luôn khao khát được ấp trứng rồi dẫn bầy con của mình tha thẩn khắp nơi.

Những trang viết tràn xúc cảm về cuộc phiêu lưu đầy gay cấn, nguy hiểm mà thú vị trên đồng hoang, rừng thông và hồ nước. Hay về tình yêu, sự hy sinh của cô gà công nghiệp khiến bạn không khỏi rung động.

Cô gà mái xổng chuồng, không chỉ trở thành tác phẩm được hàng triệu thiếu nhi Hàn Quốc yêu thích, cuốn sách còn được dịch sang 9 thứ tiếng, chuyển thể thành phim hoạt hình Leafie, A Hen into the Wild gây tiếng vang lớn tại nhiều liên hoan phim quốc tế.

Chó xanh lông dài

Xem giá bán

Cuốn sách Chó xanh lông dài khắc họa về một cuộc tranh đấu của chú chó Lông Dài với hiện thực tàn khốc để có cuộc sống bình yên.

Sách xoay quanh cuộc sống của chó có tên Lông Dài. Từ lúc nhỏ, chú chó đã phải chịu nhiều thiệt thòi đến khi lớn lên, làm mẹ nỗi bất hạnh trong cuộc đời vẫn đeo bám Lông Dài. Chắc chắn hình ảnh, số phận ấy của chú chó sẽ để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng bạn đọc.

Từ nhỏ, chú chó đã phải chứng kiến cảnh các anh em lần lượt bị người lạ tới bắt đi, Lông Dài trở nên cảnh giác với mọi thứ xung quanh để bảo vệ các thành viên còn lại trong gia đình. Nhưng tất cả đều không như mong đợi và rồi ngày đó cũng đến, mảnh sân chỉ còn lại một mình nó.

Trong khoảnh khắc ấy, trong suy nghĩ của Long Dài hiện lên câu hỏi liệu còn có nơi nào tốt hơn “nhà”, nơi mà ở đó nó không phải chứng kiến cảnh người thương yêu ra đi nữa.

Trải qua những biến cố, sự đau đớn tột cùng khi gia đình ly tán, mẹ con chia xa… Lông Dài dần trở nên kiên cường hơn, dám đối mặt với cuộc sống để cuối cùng tìm ra câu trả lời rất đỗi giản dị về nơi chốn lý tưởng ấy.

Qua Chó xanh lông dài ta có thể nhìn thấy hình ảnh chân thực của người phụ nữ, từ đó đồng cảm và yêu thương nhau nhiều hơn.

Những người bạn ở thung lũng mặt trời mọc

Xem giá bán

Cuốn sách Những người bạn ở thung lũng mặt trời mọc được ví như chiếc chìa khoá giúp bạn mở cánh cửa thung lũng mặt trời mọc, khám phá câu chuyện của những loài thú rừng cùng ông Dược Thảo ngày ngày chắt bóp để chăm lo cho chúng.

Tác phẩm gồm 4 câu chuyện nhỏ về Thỏ rừng Tai To hay tò mò, sóc đỏ Dương Đào lười nhác ưa nhõng nhẽo, hươu nước Răng Khểnh. Mỗi câu chuyện đều hết sức nhẹ nhàng nhưng không kém phần cảm động.

Ngoài ra, Những người bạn ở thung lũng mặt trời mọc còn là tập hợp các bức tranh minh họa cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hòa trộn giữa nét trữ tình của hội họa phương Đông và nét ấm áp trong tranh mực của họa sĩ Kim Se Hyun.

Phiếu bé hư

Xem giá bán

Nếu phiếu bé ngoan được ví như một món quà mà trẻ nhận được mỗi khi có thành tích học tập tốt, thực hiện đúng những nội quy khi đến trường. Tuy chiếc phiếu ấy không có giá trị vật chất nhưng có ý nghĩa khích lệ vô cùng lớn đối với các bạn nhỏ. Còn phiếu bé hư thì sao?

Trong cuốn sách Phiếu bé hư của tác giả Hwang Sun – mi thì phiếu bé hư ấy như một biện pháp cho việc xử phạt học sinh hư. Chính điều ấy vô tình đã trở thành nỗi ám ảnh cho những học sinh phải nhận nó. Và cậu bé lớp 3 Kun Woo luôn nằm trong số được nhận chiếc phiếu đó.

Điều đáng chú ý là Kun Woo chưa bao giờ nghĩ mình là một đứa bé hư, cậu bé luôn cố để không phải nhận phiếu bé hư nhưng hết lần này đến lần khác những miếng sticker màu vàng dành cho học sinh phạm lỗi như có duyên với cậu, cứ xuất hiện cạnh tên mình.

Mỗi lần như vậy, cậu bé đều cảm thấy bất công, bởi cô giáo không bao giờ chịu lắng nghe lời giải thích của mình. Để giải tỏa sự bức xúc ấy, Kun Woo đã bí mật viết những phiếu cô giáo hư vào cuốn sổ và coi đó như một niềm an ủi.

Nhưng rồi tất cả đã được sáng tỏ khi những sticker màu vàng bị xé tan và trôi theo dòng nước thì cậu học trò Kun Woo và cô giáo của em đã nhận được những bài học đáng quý cho riêng mình.

Thông qua Phiếu bé hư, tác giả muốn gửi thông điệp tới tất cả mọi người ai cũng cần một “Phiếu bé hư” để nhận ra những sai lầm của mình và rồi kịp thời sửa chữa chúng, tránh phải hối tiếc điều gì sau này.

Nguyên Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button