List sách hay

Những cuốn sách về thế giới phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Từ những câu chuyện phù thủy trong Harry Potter đến những quái vật đáng sợ trong The Lord of the Rings, người đọc sẽ có những trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Trong dòng sách văn học, có nhiều thế giới chưa từng được biết đến và chỉ do chính con người tạo ra. Thế nhưng, có những thế giới được thành lập theo một hệ thống hoàn chỉnh, độc lập và phức tạp đủ để độc giả phải chìm đắm, mải miết trong từng trang sách.

Chronicles of Narnia – C.S. Lewis

Trong "Biên niên sử Narnia" là cả một thế giới rộng lớn do một con sư tử quyền năng tạo ra
Trong “Biên niên sử Narnia” là cả một thế giới rộng lớn do một con sư tử quyền năng tạo ra

Toàn bộ câu chuyện không chỉ nói về việc thế giới Narnia hoạt động thế nào, mà C.S. Lewis còn chỉ cho người đọc thấy toàn bộ lịch sử của nó. Từ khi Narnia được hình thành do một con sư tử khổng lồ tên Aslan tạo ra từ hư không, đến khi thế giới đó kết thúc. Người đọc dường như được du hành xuyên suốt thế giới Narnia, cùng việc khám khá nhiều nhân vật thú vị khác nhau. Tác giả C.S.Lewis cũng dành rất nhiều thời gian để lập bản đồ Narnia, mang đến cho độc giả những kiến thức phong phú, thú vị về thế giới tưởng tượng của riêng ông.

Harry Potter – J.K.Rowling

Hệ thống phép thuật trong Harry Potter cực đa dạng, phong phú khiến người đọc phải chìm đắm, yêu thích

Câu chuyện về cậu bé phù thủy có lẽ trở thành một phần tuổi thơ của thế hệ 9x, 10x. Thế giới của Harry Potter, có những phù thủy và pháp sư giỏi giang nhưng họ không phải sống trong bí mật như những câu chuyện thường thấy. Họ sống và làm việc không khác gì người thường, họ giáo dục nên những thế hệ phù thủy mới, truyền thụ kiến thức và dấn thân vào những chuyến phiêu lưu thú vị. Harry Potter gần gũi đến mức, người đọc tưởng chừng như có một thế giới như vậy thật sự tồn tại ngoài đời thực.

The Magicians – Lev Grossman

Cuốn sách là sự pha trộn, thừa hưởng từ nhiều tiểu thuyết viễn tưởng trước đó

Bộ truyện The Magicians có hơi hướm pha trộn giữa Harry Potter và The Chronicles of Narnia. Chuyện kể về nhân vật chính là một phù thủy trẻ cố gắng khẳng định bản thân trong giới phép thuật. Điểm thú vị là câu chuyện có nhiều vị thần cổ quái, những con ma độc ác và khoảng hơn 20 giống pháp sư khác nhau. Tuy nhiên, câu chuyện mang khá nhiều tình tiết không phù hợp với độc giả nhí.

The Mists of Avalon – Marion Zimmer Bradley

Nếu từng yêu thích truyền thuyết về vua Arthur, bạn đọc có thể lựa chọn cuốn sách này

Đây là câu chuyện kể lại về vị vua Arthur huyền thoại dưới góc nhìn của một nhân vật nữ, làm việc cho Avalon và thờ Mẫu thần. Người đọc sẽ thấy Morgan dần trở thành nữ phù thủy huyền thoại và quyền lực, sau đó thông qua các khóa đào tạo tu sĩ, trở thành người đứng đầu của các vị tiên và góp một phần vào sự sụp đổ của vua Arthur. Tác giả đan xen trong câu chuyện những phép thuật, nghi lễ và tín ngưỡng làm nên một Morgan hết sức sống động, phong phú.

Discworld – Terry Pratchett

Phép thuật trong Discworld mang đậm tính khoa học hơn là huyền bí

Thế giới phép thuật trong Discworld mang tính khoa học nhiều hơn là những câu thần chú chẳng mấy ai hiểu ý nghĩa. Không có ai hiểu rõ phép thuật một cách tường tận, thậm chí với cả những pháp sư trong trường đại học “Không thấy”, còn phù thủy thì cũng không quá mức lạm dụng phép thuật. Người đọc sẽ say mê và cảm thấy gần gũi với Discworld hơn, và thú vị nhất là hình ảnh bốn chú voi và một con rùa khổng lồ bay trên không trung gây ấn tượng mạnh mẽ nhất.

The Dark Tower – Stephen King

Đây là tác phẩm đồ sộ nhất trong sự nghiệp sáng tác của Stephen King

Đây cũng là câu chuyện chịu ảnh hưởng và lấy từ những yếu tố của các câu chuyện khác như huyền thoại về vua Arthur, chúa tể của những chiếc nhẫn,… Những quái vật, ác quỷ có thể đi xuyên thời gian và không gian, ảnh hưởng mật thiết đến sự tồn vong của toàn vũ trụ. Đây là một trong những cuốn sách được đánh giá khó chuyển thể thành phim vì quy mô quá đồ sộ. Để hoàn thành toàn bộ cuốn sách, Stephen King đã phải bỏ ra 10 năm ròng.

The Lord of the Rings – J.R.R.Tolkien

Một trong những tựa sách được tiêu thụ hàng trăm triệu bản trên thế giới

Có thể nói The Lord of the Rings có ảnh hưởng sâu sắc và nền tảng với các cuốn tiểu thuyết viễn tưởng sau này, đặc biệt là chi tiết về vùng đất Trung địa. Tolkien không chỉ tạo ra thế giới ngôn ngữ riêng, mà còn có các loại người như người lùn, yêu tinh, người hobbit, pháp sư, phù thủy, rồng… và nhiều loại khác nữa. Mỗi loại người đều có lịch sử và văn hóa rất riêng biệt, phong phú. Đây là cuốn sách hay bạn nên đọc một lần trong đời.

A Song of Ice and Fire – George R.R Martin

Dù "mất lòng" độc giả vì cho quá nhiều nhân vật phải chết nhưng "A Song of Ice and Fire" vẫn có những yếu tố cuốn hút rất riêng

Trong Trò chơi vương quyền, không có “đất diễn” nhiều cho các màn phép thuật nhưng tính quyền lực và bạo lực, cùng các loài kỳ quái như sinh vật băng giá bất tử xé xác người từ tay chân, những con rồng nghe lời sai khiến của “mẹ rồng”. Phép thuật trong câu chuyện cũng thực tế và gần gũi hơn so với những tác phẩm khác.

The Night Circus – Erin Morgenstern

Câu chuyện là cuộc đấu tranh thú vị giữa hai thế lực phép thuật đặc biệt.

Câu chuyện sẽ mang độc giả đến với một thế giới huyền bí tồn tại ngay trong đời sống thực, tập trung ở cuộc đối đầu sinh tử giữa hai đối thủ phép thuật. Ở thế giới đó, phép thuật, thậm chí được sử dụng để tạo ra những thứ kì quái hay vũ khí để tiêu diệt đối thủ của mình. Cuốn sách cũng có những tình huống hài hước, đáng yêu nhưng đằng sau đó là những âm mưu, mục đích đen tối. Một cuốn sách được đánh giá là khá “nguy hiểm” nhưng lôi cuốn.

Earthsea – Ursula K. Le Guin

Câu chuyện pha trộn giữa tưởng tưởng và truyện cổ tích này hẳn sẽ khiến độc giả không thể rời mắt khỏi trang sách

Phép thuật trong Earthsea chủ yếu đến từ hình thái lai giữa người và rồng, một thời trước khi bị tách thành hai loài sinh vật khác nhau. Lúc đầu, có vẻ phép thuật chỉ là món quà ưu tiên cho nam giới khi chỉ họ mới có thể trở thành những phù thủy mạnh mẽ nhất, còn phụ nữ lại luôn bị coi là thấp kém. Sau này họ mới biết phụ nữ cũng có một lịch sử phép thuật đồ sộ của riêng mình.

Hoàng Hương

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười 30, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tám 9, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button