List sách hay

Những cuốn sách yêu thích của ca sĩ Lệ Quyên

Giọng ca “Để nhớ một thời ta đã yêu” dành nhiều thời gian để đọc những cuốn sách như “Hạnh phúc đích thực” hoặc “Đắc nhân tâm”…

Không hề giấu diếm, Lệ Quyên thẳng thắn thừa nhận mình không phải fan cuồng của sách, không thuộc kiểu người đi đâu cũng ôm theo một cuốn sách hay máy tính bảng để đọc, đọc và đọc. Nhưng cô cũng tiết lộ: “Có những cuốn sách, chỉ lật giở một vài trang hoặc lướt qua cái tựa, tôi đã bị hấp dẫn, lôi cuốn tới mức không thể rời tay cho tới khi đọc xong”. Và gần đây nhất, cô bị “nghiện” cuốn Hạnh phúc đích thực.

Không phải fan cuồng của những cuốn sách nhưng có những tác phẩm, Lệ Quyên không ngại đọc đi đọc lại nhiều lần để thẩm thấu và có thể chia sẻ với những người xung quanh. Ảnh: NVCC
Không phải fan cuồng của những cuốn sách nhưng có những tác phẩm, Lệ Quyên không ngại đọc đi đọc lại nhiều lần để thẩm thấu và có thể chia sẻ với những người xung quanh. Ảnh: NVCC

Cuốn sách là tập hợp những bài phỏng vấn của nhà báo Hoàng Anh Sướng với Thiền sư Thích Nhất Hạnh xung quanh chuyện tạo dựng hạnh phúc khi ông có chuyến hoằng pháp đạo Phật dọc nước Mỹ kéo dài tới 2 tháng. Ca sĩ Lệ Quyên cho biết điều khiến cô bất ngờ là dù có tựa đề Hạnh phúc đích thực nhưng trong cuốn sách dày gần 300 trang, Thiền sư còn bàn về nhiều vấn đề trong cuộc sống hàng ngày chứ không bó hẹp nội dung với câu chuyện hạnh phúc. Những chia sẻ về gia đình, tình yêu cũng như các vấn đề thời sự của Thiền sư cũng hấp dẫn bà mẹ một con và giúp cô ngộ ra nhiều về cách đối nhân xử thế, chia sẻ với những người sống quanh mình.

Lệ Quyên chia sẻ: “Khi được một người bạn giới thiệu, tôi không quá hào hứng. Trùng hợp lúc đó có thời gian rảnh rỗi, tôi vẫn lật giở vài trang và không ngờ lại nhanh chóng bị cuốn hút. Những chia sẻ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đơn giản nhưng rất dễ hiểu, dễ thấm. Tôi thấy nó như một đáp án cụ thể, chính xác cho bản thân mình cũng như hàng vạn, hàng triệu người đang loay hoay đi tìm hạnh phúc ở ngoài kia”.

Nữ ca sĩ sinh năm 1981 cũng bật mí, ban đầu cô chỉ định đọc vài trang trước khi ngủ nhưng rồi không thể dừng việc đọc. Sau lần này đọc này, giọng ca Thôi đừng chiêm bao còn đọc Hạnh phúc đích thực thêm nhiều lần nữa. Nhưng ở những lần đọc sau này, cô không đọc liền mạch cả cuốn mà thường chọn những đoạn mình tâm đắc, hứng thú hoặc phù hợp cùng tâm trạng đang suy nghĩ.

Ngoài Hạnh phúc đích thực, những cuốn sách đang được Lệ Quyên “sủng ái” lúc này có thể kể đến Đắc nhân tâm hay Thuần hóa cha mẹ hổ. Đây đều không phải những tựa sách quá mới, thậm chí cuốn sách có tên gốc là How to Win Friends and Influence People của tác giả Dale Carnegie còn được in lần đầu tại Việt Nam từ năm 1951. Tuy nhiên, theo bà mẹ một con, “thông tin từ những đầu sách này rất hữu ích. Đắc nhân tâm đưa ra lời khuyên về cách ứng xử, giao tiếp với mọi người trong cuộc sống. Còn Thuần hóa cha mẹ hổ lại cho tôi góc nhìn mới mẻ về cách dạy, chăm sóc con trai”.

G.A

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 15, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tám 10, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button