List sách hay

Những quyển sách phải đọc trước khi kết hôn

Kinh nghiệm quý báu rút ra từ 5 cuốn sách dưới đây sẽ là hành trang vững vàng, giúp bạn tự tin hơn khi bước vào cuộc sống gia đình.

Làm lành với hôn nhân

Xem giá bán

Được xem là phần 2 của quyển hồi ký Ăn, cầu nguyện, yêu nổi tiếng, Làm lành với hôn nhân của nhà văn Elizabteh Gilbert sẽ giúp bạn nhận ra những giá trị đích thực của tình yêu và gia đình. Nữ tác giả không chọn cách tô hồng mọi việc mà nhìn nhận cuộc tình của bà với người tình Felipe bằng một nhãn quan bình thản, dung dị, nhẹ nhàng để từ đó phân tích tình hình một cách cụ thể, chính xác.

Ngoài việc kể lại những rắc rối nảy sinh trong mối quan hệ chung sống, quyển sách còn khái quát nhiều vấn đề về tình yêu, giới tính trong thời cuộc với nội dung phong phú, đặc sắc. Độc giả sau khi thưởng thức xong tác phẩm này sẽ có niềm tin hơn ở tình yêu và biết cách dung hòa cùng nhau khi bước vào cuộc sống hôn nhân đầy thử thách.

Ban công lên trời

sach-ban-cong-len-troi
Xem giá bán

Tuyển tập truyện ngắn này của nhà văn người Ba Lan – Tomasz Jastrun là một quyển sách khá đặc biệt về tình dục. Trong các mẩu truyện được viết ra dưới ngòi bút sắc sảo và có hơi hướng kỳ ảo, Tomasz Jastrun khai thác khá nhiều khía cạnh đa dạng trong các mối quan hệ nam – nữ để từ đó đưa ra những vấn đề nhức nhối mà mọi người cần chú ý trong hôn nhân.

Những rắc rối nảy sinh trong các truyện ngắn của Tomasz Jastrun thường đều là vấn đề về ngoại tình và sự phản bội, điều mà rất nhiều cặp đôi vướng phải khi đời sống hôn nhân nhàm chán. Đọc Ban công lên trời, người xem sẽ đúc kết được những kinh nghiệm “giữ lửa” cho riêng mình trong chuyện phòng the để có thể bảo toàn cuộc hôn nhân một cách tốt đẹp nhất.

Tình yêu kéo dài ba năm

sach-tinh-yeu-keo-dai-3-nam
Xem giá bán

Trong tiểu thuyết này, nhà văn Frédéric Beigbeder đặt ra một giả thuyết: bất cứ tình yêu nào sau khi trải qua ba năm nồng thắm rồi cũng sẽ đổ vỡ và lụi tàn. Và chính định lý đó đã khiến nhân vật trong quyển sách của anh phải “vật vã” khi đối chọi cùng những mâu vẫn, vấn đề về cá tính, định hướng của mình và người yêu trong cuộc sống đời thường.

Tuy nhiên, điều thú vị là, Frédéric Beigbeder đã “lật bàn” ngay phần cuối quyển sách cho tự tay phá vỡ cái lý thuyết do mình định ra và khẳng định ngay từ đầu. Tình yêu thực sự rốt cuộc sẽ kéo dài hơn 3 năm, và sẽ có thể kéo dài còn lâu hơn nữa nếu chúng ta biết cách hàn gắn. Đó chính là thông điệp từ quyển sách giúp bạn có thêm niềm tin về tình yêu và hôn nhân.

Cô gái mất tích

sach-co-gai-mat-tich
Xem giá bán

Những ai từng xem bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết này trong năm qua ắt hẳn sẽ không quên được câu chuyện táo bạo và dữ dội về hôn nhân do nhà văn Gillian Flynn viết ra. Dù mang màu sắc khá ảm đạm và bi quan về tình yêu, nhưng Cô gái mất tích vẫn được xem là quyển sách mà các cặp đôi nên đọc để lường trước được những biến cố đang chờ đợi mình ở phía sau hôn nhân.

Sự nhàm chán, bội phản, lòng nghi kỵ, mệt mỏi vì ghen tuông… là những vấn đề được đặt ra vô cùng trực diện và gai góc trong quyển sách. Nếu bạn có thể đọc hết tác phẩm này mà vẫn còn niềm tin mãnh liệt ở tình yêu, chắc hẳn hôn nhân của bạn sẽ có thể vẹn toàn một cách bền lâu và êm đẹp.

Bạn tôi, tình tôi

sach-ban-toi-tinh-toi
Xem giá bán

Nếu như những tác phẩm khác khiến bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề dữ dội trong hôn nhân thì Bạn tôi, tình tôi , một quyển sách của nhà văn người Pháp Marc Levy lại mang đến một không khí nhẹ nhàng, lãng mạn hơn. Hôn nhân của các nhân vật chính trong tiểu thuyết này vừa mang màu sắc đằm thắm, êm ái lại vừa hoài cổ, lãng mạn. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là nó bình yên hoàn toàn mà cũng đem lại rất nhiều vấn đề cho bạn học hỏi và lường trước khi bước vào hôn nhân.

Với Bạn tôi, tình tôi, bạn sẽ có thêm một chút niềm tin và nghị lực để vượt qua những sóng gió trước mặt. Bởi quyển sách cho thấy, đằng sau những khoảng cách, nghi kỵ hay hiểu lầm, rốt cuộc tình yêu vẫn là thứ khái niệm có quyền năng gắn kết con người một cách mạnh mẽ.

Tuyết Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button