List sách hay

Những tác phẩm văn học kinh điển mang tính thời cuộc bước ra từ thế giới

Hãy cùng đắm mình vào thế giới văn chương của các tác gia vĩ đại trên khắp thế giới để rồi cảm nhận rõ nét hơn những khía cạnh của cuộc sống.

Văn học được xem là tiếng nói chân thực nhất về những vấn đề xoay quanh cuộc sống và xã hội. Những cuốn sách hay nên đọc luôn chứa đựng sự thú vị, những tình tiết mới lạ lôi cuốn người đọc bước vào thế giới của từng trang sách. Sách dạy ta biết cách nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp, góp phần làm giàu vốn từ cuộc sống cũng như tích trữ cho bản thân nhiều kinh nghiệm đường đời quý giá.

Đồi gió hú

Xem giá bán

Đứng vị trí đầu bảng top những cuốn sách hay nên đọc là Đồi gió hú. “Đồi gió hú” là quyển sách về tình yêu, để lại cho người đọc một ấn tượng mạnh mẽ về niềm đam mê, cô đơn, nỗi ám ảnh và cả sự trả thù. Tác phẩm kể về mối tình nghiệt ngã và đầy ngang trái giữa Heathclif, đứa con nuôi địa vị thấp kém và cô tiểu thư Catherine Earnshaw xinh đẹp. Tình yêu của Heathclif dành cho nàng Catherine là bất diệt, hắn yêu nàng say đắm và điên cuồng. Mãi đến khi chết, sự bình yên mới nhen nhóm trong lòng hắn khi mộ phần của hắn được chôn cạnh Catherine như ý nguyện ban đầu. Cũng chính tình yêu ấy đã hoá giải mọi hận thù của thế hệ trước, vẽ nên mầm xanh mới nhú cho khung cảnh ảm đạm tê liệt lòng người.

Totto-chan bên cửa sổ

Xem giá bán

Totto-chan bên cửa sổ là câu chuyện mà tác giả Tetsuko Kuroyanagi thuở còn đi học. Từng bị cô giáo cho thôi học vì chứng năng động quá đà khi thay vì ngoan ngoãn tập trung ngồi học như các bạn cùng lứa, tác giả lại tỏ ra thích thú hơn với việc đóng mở nắp bàn hàng trăm lần hay đứng bên cửa sổ chờ đoàn hát rong đi qua. Và rồi thế giới mới đã đến bên em, nơi trường lớp hiện diện những học sinh như chính Totto-chan. Cuốn sách là cái nhìn toàn cảnh về tuổi ấu thơ, thể hiện tình yêu mà tác giả dành cho người thầy của mình. Và hơn hết, mỗi trang sách là những lời cáo buộc mạnh mẽ về sự ghẻ lạnh của xã hội lúc bấy giờ đối với những người đặc biệt như Totto-chan.

Hạt giống tâm hồn

Xem giá bán

Bộ sách Hạt giống tâm hồn cũng lọt top những cuốn sách hay nên đọc khi chứa đựng vô vàn những khía cạnh của cuộc sống mà từ đó ta biết trân quý hơn những gì mình đã và đang có. Những mẩu chuyện cũng chính là những bài học, kinh nghiệm quý báu và thật sự có ý nghĩa với mục đích hướng con người đến với cái thiện. Như chính nhan đề sách, đây sẽ là những hạt giống bé con từng ngày từng ngày gieo vào lòng mỗi chúng ta, để rồi chính chúng ta, những tâm hồn tràn đầy niềm tin vào cuộc sống sẽ tưới mát và vun đắp chúng trở thành những “cây cao bóng cả” trong chính tâm hồn mình.

Don Quixote – Miguel De Cervantes

Xem giá bán

Đây là cuốn tiểu thuyết cận đại đầu tiên của Tây Ban Nha, được viết theo hướng hiện thực phê phán. Toàn bộ cuốn sách là một bức tranh sinh động với những gam màu chân thật của thời cuộc. Trên hai trăm con người đã được tác giả Miguel đưa vào truyện, tất cả xoay quanh hai nhân vật chính là anh chàng quý tộc Don Quixote và bác giám mã, một thợ cày chính cống. Hành trình đã được vẽ nên trên khắp đất nước Tây Ban Nha, thắm đượm tính phiêu lưu và rồi những lời nói giản dị mà chí lý của bác giám mã đã lôi kéo người đọc về với hiện thực.

Puu

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Năm 30, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tám 27, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button