List sách hay

Những thông điệp vô cùng quý giá từ loạt sách nổi tiếng (2)

Sách là kim chỉ nam tin cậy nhất dành cho mỗi con người, hãy cùng chúng tôi đúc rút những bài học vô giá về cuộc sống từ trong những cuốn sách giàu giá trị nhất.

Xem giá bán

1. Chỉ một hành động tốt bụng đơn giản của bạn cũng có thể hướng ai đó tới những giá trị chân-thiện-mỹ – bài học đúc rút từ cuốn tiểu thuyết “Memoirs Of A Geisha” (Hồi ức của một Geisha) của tác giả Arthur Golden.

2. Qua tiểu thuyết “His Dark Materials Trilogy” (Những vật chất tối của Chúa) của nhà văn Philip Pullman, bài học truyền tải là: Cuộc sống là khắc nghiệt và có thể khiến trái tim bạn tan nát, nhưng bạn phải can đảm và làm hết sức mình có thể.

3. Cuốn tiểu thuyết “The Diary of a Young Girl” (Nhật ký Anne Frank) của nhà văn Anne Frank đưa đến thông điệp: Trí tưởng tượng mạnh mẽ trong thời khắc sinh tử có thể nêu bật những sức mạnh tiềm ẩn chưa từng được nghĩ đến trong chính bản thân chúng ta.

4. Hãy lắng nghe lương tâm của chính mình và hành động đúng đắn, cho dù bạn có phải trả bất cứ giá nào. Hãy lắng nghe lời trái tim mách bảo bạn. Mọi việc không phải luôn diễn ra đúng như ý muốn của chúng ta, nhưng hãy sống đúng với nguyên tắc đạo đực, mọi việc sẽ suôn sẻ – bài học trong tác phẩm “Jane Eyre” của Charlotte Brontë.

5. Hãy nhìn vào mong ước của trái tim bạn để khám phá ra những điều mà bạn thực sự cần cho cuộc sống này – bài học vô giá từ cuốn tiểu thuyết “The Little Prince” (Hoàng tử bé) của nhà văn và phi công Pháp Antoine de Saint-Exupéry.

6. Có tình yêu, tình bạn và gia đình, chúng ta có thể vượt qua được mọi thứ – thêm một bài học đáng giá từ bộ truyện “Harry Potter” của nữ nhà văn J.K. Rowling.

Xem giá bán

7. Cuốn sách “Tuesdays With Morrie” (Những ngày thứ ba với thầy Morrie) của nhà văn Mitch Albom mang đến bài học là: Hãy cố gắng học hỏi nhiều nhất có thể từ những người mà bạn kính trọng nhất. Đó là những người sẽ giúp bạn trở thành con người như bạn muốn.

8. Gia đình luôn luôn giữ vị trí quan trọng nhất trong tâm khảm mỗi người – bài học từ cuốn tiểu thuyết “The Hunger Games trilogy” (Đấu trường sinh tử) của nhà văn Suzanne Collins.

9. Một bài học đắt giá nữa được đúc kết từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “The Great Gatsby” (Gatsby vĩ đại) của nhà văn F. Scott Fitzgerald – Bạn không thể thay đổi quá khứ, và những gì đã bỏ lỡ mất trong quá khứ không thể lấy lại, do đó, bạn không nên chìm đắm trong quá khứ, nó sẽ phá hủy bạn.

10. Bài học vô giá độc giả học được từ tiểu thuyết “the Maze Runner trilogy” (Giải mã mê cung) của nhà văn James Dashner là Hãy giữ vững lòng tin với những gì bạn tin tưởng và không ngừng đấu tranh cho niềm tin đó cho đến khi kết thúc.

Xem giá bán

11. Từ cuốn tiểu thuyết “The Fault in Our Stars” (Khi lỗi thuộc về những vì sao) của John Green, bạn nên biết rằng: hãy sống một cuộc sống trọn vẹn và hứng khởi nhất khi bạn còn có thể bởi vì bạn sẽ không thể biết được khi nào cuộc sống tươi đẹp sẽ bỏ rơi bạn.

12. Cuốn tiểu thuyết “To Kill a Mockingbird” (Giết con chim nhại) của nhà văn Harper Lee có thông điệp: hư danh không phải là điều chúng ta cần hướng đến, mọi thứ không nhất thiết phải giống như chúng ta muốn nó vậy.

13. Tình yêu của bạn là tài sản thừa kế vô giá, tình yêu đó sẽ vẫn sống sau khi bạn chết, có thể hiểu ngắn gọn là bạn có thể bất tử nếu bạn sống một cuộc đời tràn ngập tình yêu – thêm một bài học từ tiểu thuyết “Tuesdays With Morrie” (Những ngày thứ ba với thầy Morrie) của nhà văn Mitch Albom.

14. Bạn là người gây dựng lên gia đình của chính mình – bài học từ bộ truyện “The Heroes of Olympus” (Những vị thần của đỉnh Olympia) của Rick Riordan.

15. Từ cuốn truyện “Watership Down” (Đồi thỏ) của tác giả Richard Adams, chúng ta học được rằng: Sống là phải can đảm, tin vào chính mình. Hãy sẵn sàng đương đầu với mọi nguy hiểm bất chấp mọi vấn đề.

Buzzfeed

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button