List sách haySách theo tác giả

Những quyển sách hay nhất của Alexandra David Neel

Sách của Alexandra David Neel kể lại những câu chuyện về bí thuật của các đạo sĩ Tây Tạng, phương pháp tu tập – thiền định của họ và cả những truyền thuyết bà được nghe kể dọc chặng đường.

Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng

Xem giá bán

Hành trình 12 năm trong đất Phật huyền bí

Gần 100 năm kể từ ngày ra mắt, Mystyquet et Magiciens du Tibet, cuốn sách vang dội châu Âu của nữ tác giả người Pháp Alexandra David – Neel, mới có dịp đến tay bạn đọc Việt Nam với tên gọi Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng. Cuốn sách là một thiên phóng sự đáng kinh ngạc của tác giả trong hành trình xuyên qua vùng đất Tây Tạng để khám phá các huyền thuật của đạo sĩ nơi đây.

Với ý định tiếp kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 13 đang lánh nạn tại Ấn Độ (vì xung đột chính trị với triều đại Mãn Thanh), Alexandra David – Neel không ngờ các bí mật về huyền thuật Tây Tạng lẫn lời chỉ dẫn sâu xa của những vị đạo sư đã dẫn bà đi xa hơn dự định ban đầu của mình. Sau 12 năm rong ruổi khắp Tây Tạng, Alexandra đã để lại tập sách Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng như một công trình nghiên cứu quan trọng về vùng đất đầy bí ẩn này.

Trước khi cuốn sách của Alexandra ra đời, huyền thuật Tây Tạng hoặc chỉ được biết đến như những câu chuyện hư ảo về phù phép, bùa chú hoặc bị những nhà nghiên cứu Phật học chính thống ở phương Tây xem là mê tín dị đoan. Tác giả Alexandra David – Neel chính là người phụ nữ ngoại quốc đầu tiên với kiến thức Phật học của mình đã đặt chân đến Tây Tạng để tận mắt chứng kiến và ghi chép những hiện tượng kì bí.

“Người ta không thể giải thích vì sao Tây Tạng lại có sức hấp dẫn kỳ lạ như vậy nếu họ không đặt chân đến đây, nếu họ không trầm mình vào bầu không khí trang nghiêm tĩnh lặng, nếu họ không biết lắng nghe những âm thanh mơ hồ trong gió, hay nhìn thấy những hình ảnh kỳ lạ chập chờn trong sương mù, hư hư thực thực.” – Lời Alexandra trong tập sách.

Nữ tác giả Alexandra David – Neel đã nỗ lực lý giải những hiện tượng siêu nhiên của huyền thuật Tây Tạng dưới con mắt quan sát nhạy bén và kiến thức thu nhặt được trong hành trình của mình. Xuyên suốt tập sách, tác giả đã kể lại những câu chuyện về bí thuật của các đạo sĩ Tây Tạng, phương pháp tu tập – thiền định của họ và cả những truyền thuyết bà được nghe kể dọc chặng đường.

Dù trước khi lên đường chu du Tây Tạng, Alexandra là một học giả nổi tiếng về Phật giáo nhưng dường như mỗi một câu chuyện về các đạo sĩ hay truyền thống tu tập của họ đều trở nên lạ lẫm đối với bà. Rõ ràng, Tây Tạng, một vùng đất huyền diệu, đã khiến Alexandra không thể lý giải những gì xảy ra theo logic, ngôn ngữ của một người nghiên cứu hay ít nhất là của một người phương Tây.

Với lối trần thuật đậm chất phóng sự du ký, những trang sách của Alexandra không chỉ mở ra cho các độc giả phương Tây đầu thế kỉ 20 cái nhìn rõ nét hơn về Tây Tạng mà còn giúp các nhà nghiên cứu có thêm tư liệu để khảo cứu về năng lực con người. Mặc cho đã trải qua 100 năm kể từ lần đầu xuất bản, cuốn sách vẫn đem đến người đọc sự bất ngờ về Tây Tạng, bởi cho đến tận ngày nay, khi thế giới trở nên rộng mở hơn bao giờ hết thì những câu chuyện huyền bí ấy vẫn cứ mờ ảo như dãy núi Hi Mã Lạp Sơn quanh năm tuyết phủ.

Có thể xem Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng có giá trị tựa cuốn du kí phương Đông danh tiếng của nhà phiêu lưu Marco Polo. Bên cạnh hành trình về huyền thuật Tây Tạng, cuốn sách của Alexandra David – Neel còn là những ghi chép thú vị liên quan đến các sự kiện lịch sử ở nơi này như việc mô tả chuỗi ngày lánh nạn ở Ấn Độ của Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 13 hay những cải cách tôn giáo đột phá của vua Sidkeong Namgyal xứ Sikkim.

Những nhân vật gắn liền với cuộc hành trình của Alexandra có người ẩn danh, vô danh nhưng cũng có người quyết định vận mệnh của cả một đất nước rộng lớn. Cũng chính vì vậy, Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng đã tạo nên một cảm hứng mạnh mẽ ở người xem về vùng đất Tây Tạng với bao thăng trầm chứ không đơn thuần chỉ là những truyền thuyết hư ảo được phủ một lớp mầu nhiệm lấp lánh nào đó.

Tây Tạng – Đạo Sư & Huyễn Thuật

Xem giá bán

Tây Tạng – Đạo Sư & Huyễn Thuật Từ hơn mấy ngàn năm qua, Tây Tạng vẫn luôn là vùng đất huyền bí có một sức hấp dẫn lạ thường đối với những tâm hồn thiết tha hướng đến chân lý và khát vọng tâm linh. Nằm chót vót trên nóc nhà của thế giới, Tây Tạng là nơi tụ hội linh khí của trời đất để trở thành một diễn trường kỳ ảo cho những hiện tượng siêu nhiên. Hằng năm, có biết bao nhiêu khách hành hương nối đuôi nhau đi từ Ấn Độ sang Tây Tạng với ước mơ được chết nơi vùng đất thánh, bởi sức hút kỳ lạ không sao cưỡng nổi của “Xứ Tuyết”.

Tây Tạng, với những phương trời mênh mông mây trắng và những hoang mạc bao la, vẫn như ẩn hiện mơ hồ sau lớp sương mù huyền thoại. Đó là xứ sở của thần thánh, là phương trời của huyễn thuật, của huyền thoại, của những hóa thân… Tất cả vẫn mãi mãi lơ lửng như những huyền án thơ mộng đối với đầu óc duy lý của con người, mà Alexandra David-Néel là một tác giả phương Tây hiếm hoi có đủ cơ duyên vượt qua để tìm đến với những phương trời bí ẩn.

Trong tập sách này, Alexandra David-Néel kể lại cùng chúng ta vô vàn những bí ẩn và huyễn thuật trong thế giới khép kín của xứ sở Tây Tạng. Đây không chỉ là một tập tiểu thuyết ký sự ly kỳ hấp dẫn với nhiều tình tiết, mà còn là một tài liệu tham khảo đáng tin cậy đối với những ai đang muốn tìm hiểu về văn hóa, đất nước và con người Tây Tạng.

Truyền Thuyết Về Tình Yêu Và Phép Thuật Xứ Tây Tạng

Xem giá bán

Truyền thuyết về tình yêu & phép thuật xứ Tây Tạng là câu chuyện cuộc đời của một tướng cướp người Tây Tạng trong những năm đầu thế kỷ XX. Ông đã kể cho nữ văn sĩ Alexandra David – Neel do sự thôi thúc của hoàn cảnh đặc biệt phát sinh từ cuộc gặp gỡ giữa họ.

Garab, hình mẫu của hầu hết những tướng cướp, yêu say đắm cô gái xinh đẹp Detchema – người mà sau này ông tin là hiện thân của ma quỷ. Tình yêu đam mê đến cuồng dại đồng hành cùng hai người trong cuộc hành hương đến Lhasa yết kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma, đến Khang Tise với khao khát tìm lại cội nguồn, rồi trốn chạy sự truy đuổi.

Trong những cuộc phiêu lưu đó, họ phiêu dạt đến những vùng đồi núi trơ trọi, cằn cỗi hay thung lũng hoang sơ, màu mỡ; gặp gỡ những vị ẩn tu có thể nhìn thấu suốt quá khứ và tương lai, chứng kiến tận mắt ma thuật của những pháp sư đạt đến sự bất tử nhờ sinh lực của người khác. Đó là những bí mật kỳ lạ nằm trong truyền thống tâm linh chỉ riêng có ở Tây Tạng, xứ sở huyền bí.Mặc dù câu chuyện được trình bày dưới dạng tiểu thuyết nhưng tác giả khẳng định rằng đây là sự kết hợp giữa trí tưởng tượng và tri thức tâm linh trên nền tảng sự thật.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close