List sách haySách theo tác giả

Những quyển sách hay nhất của Lobsang Rampa

Sách của Lobsang Rampa đưa bạn đọc đến thế giới tâm linh phong phú, huyền bí. Ở đó, bạn biết được thuật ướp xác, phép luyện Huyền thuật cùng những kiến giải huyền hoặc mà sâu sắc, thân trầm những giáo lý tôn giáo Tây Tạng.

Huệ Nhãn Của Đạt Lạt Ma

Xem giá bán

Theo các truyền thuyết của Tây Tạng, vào thuở xa xưa, đàn ông và đàn bà đều có thể sử dụng huệ nhãn. Sách Huệ nhãn của Lạc ma Đó là thời kỳ mà các vị thần xuống trần gian và sống lẫn giữa con người. Con người, do nghĩ rằng mình là những kẻ có thể kế vị thần linh nên tìm cách giết hại các thần, mà không nghĩ rằng điều mà con người có thể nhìn thấy, thì các thần còn có thể thấy rõ, tường tận hơn. Cho nên hình phạt dành cho con người là huệ nhãn của nó bị khép lại. Từ đó, theo dòng thời gian, chỉ có một số hiếm hoi người bẩm sinh được ban cho cái nhìn sáng suốt từ huệ nhãn (hay con mắt thứ ba). Đặc biệt, T. Lobsang Rampa – tác giả cuốn sách Huệ nhãn của Lạt ma này đã được thầy Linh hướng của mình khai mở huệ nhãn khi đang là tu sĩ tại một tu viện Lạt ma Tây Tạng.

-“Bây giờ, con đã thuộc hàng các Lạt ma như ta đây. Từ nay cho đến cuối đời con, con sẽ nhìn thấy những người khác như họ thật sự là thế, chứ không như họ làm ra vẻ là thế!”

Hang Động Của Các Lạt Ma

Xem giá bán

Có rất nhiều người bị lạc lối trong những mê cung của sự khoác lác và bịa đặt. Quy luật của đời sống là đơn giản, vì vậy quả là vô ích khi bóp méo chúng dưới những tín ngưỡng thần bí hoặc những tôn giáo giả trá.

Cuốn Hang Động Của Các Lạt Ma này là thành quả của cả một cuộc đời. T. Lobsang Rampa hăm hở đón nhận sự rèn luyện vừa lạ lẫm vừa kỳ bí với những năm tháng lặng lẽ trải qua trong những tu viện Lạt ma lớn nhất Tây Tạng. Và cũng từ đó, nhận được cả một thành quả của những quyền năng đạt được nhờ biết tuân thủ nghiêm ngặt giới luật. Những điều ấy chính là khoa học đã được giảng dạy bởi các tổ tiên chúng ta ngày trước, đã được ghi lại trong các khu kim tự tháp Ai Cập, trong những ngôi Đền lớn ở núi Andes và ở nơi lưu giữ những tri thức thuộc khoa học huyền bí quan trọng nhất: cao nguyên Tây Tạng.

Độc giả sẽ cảm nhận một cách thích thú dường như chính mình đã vừa trải nghiệm qua những thời điểm và không gian đó sau khi đọc xong cuốn sách Hang Động Của Các Lạt Ma!

Các Lạt Ma Hóa Thân

Cuốn sách này viết về Tây Tạng, một vùng đất hiểm trở, cách biệt với thế giới bên ngoài. Thiên nhiên Tây Tạng kỳ lạ, quanh năm lạnh giá, có loài hoa Tuyết Liên, một loại hoa sen mọc trong tuyết trên những sườn núi cao hóc hiểm cực kỳ quý hiếm. Tây Tạng là vùng đất mà tôn giáo và những sinh hoạt Tâm Linh của con người phong phú, huyền ảo đầy bí ẩn.

Cuốn sách này gồm hai truyện: Các Lạt Ma hóa thân và Người cõi tâm linh. Truyện thứ nhất kể về quá trình một người từ nhỏ được đào tạo ra sao để trở thành một tu sĩ, một Lạt Ma sư trưởng. Truyện thứ hai cũng kể chuyện một người, từ nhỏ nuôi lòng hận thù rồi luyện Huyền thuật, trở nên tàn ác, sau qua lại cầu đạo, thức tỉnh, cuối cùng thành Phật. Qua cuộc đời hai con người trên, Lạt Ma giáo, một thứ tôn giáo chính thống ở Tây Tạng cùng với thế giới tâm linh phong phú, huyền bí của con người vùng đất này được thể hiện một cách hấp dẫn và sinh động. Từ đó, bạn còn có thể biết được thuật ướp xác, phép luyện Huyền thuật cùng những kiến giải huyền hoặc mà sâu sắc, thân trầm những giáo lý tôn giáo Tây Tạng.

Tây Tạng Huyền Bí

Hiện nay đã có không ít sách vở nói về Tây Tạng, nhưng thường là các tác phẩm của những tác giả Âu Tây. Riêng cuốn sách này được trình bày như một tác phẩm tự thuật về cuộc đời của một vị Lạt-ma Tây Tạng. Vì thế, có thể xem đây là một tài liệu vô cùng hiếm có cho thấy rõ về sự giáo dục, đào tạo và trưởng thành của một thiếu niên Tây Tạng trong gia đình và trong một tu viện Lạt-ma giáo.

Trong sách Tây Tạng Huyền Bí, tác giả đã diễn tả cả một nền văn minh truyền thống dưới cặp mắt của một người bản xứ nhìn vào mọi khía cạnh sinh hoạt, vật chất và tâm linh, của đất nước Tây Tạng từ bên trong, tức là từ một vị thế đặc biệt ẩn giấu mà không một người du khách ngoại quốc nào có thể có được. Bởi thế, chúng ta không lấy làm ngạc nhiên khi quyển sách này đã làm dư luận chú ý ngay khi vừa xuất hiện ở Anh quốc và các nước phương Tây.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button