List sách haySách theo tác giả

Những quyển sách hay nhất của Oscar Wilde

Sách của Oscar Wilde giúp người đọc nhận ra những bí mật sâu thẳm được giấu kín, những suy nghĩ thầm kín đầy phức tạp và thiêng liêng của thân phận con người.

Chân Dung Dorian Gray

Xem giá bán

Tác phẩm Chân Dung Dorian Gray là một bức chân dung được dệt bằng những sợi chỉ tối màu và hoảng loạn. Cuốn sách giúp người đọc nhận ra những bí mật sâu thẳm được giấu kín, những suy nghĩ thầm kín đầy phức tạp và thiêng liêng của thân phận con người.

Lồng trong bối cảnh cuộc tình đồng tính giữa một họa sĩ và chàng người mẫu trẻ Dorian, nhân vật chính của tiểu thuyết, với những khát khao ích kỷ của bản năng và trăn trở của mặc cảm, ngộ nhận; những cám dổ cố hữu của của nhục thể và sự kháng cự quyết liệt của tinh thần, những cú trượt ngã không phanh, những nỗ lực trong tuyệt vọng, và cả sự tự vấn, phản tỉnh… Chân dung Dorian Gray là hành trình đi tìm lương tâm của một chàng trai trẻ. Đây là một hành trình của những cung bậc cảm xúc: tâm tư giằng xé, trượt quan những dằn vặt tàn khốc, giãy giụa vật vã, đối diện với những thử thách cám dỗ dữ dội để tìm cái đẹp, cái thiện.

Ngôi Nhà Thạch Lựu

Xem giá bán

Bằng ngôn ngữ phong phú giàu âm điệu, hình ảnh lung linh gợi cảm, những tình tiết kỳ lạ cuốn hút, Ngôi Nhà Thạch Lựu đã gợi cho người đọc đến với thế giới Thần thoại Hy Lạp của Persephone và Hades, đến với Kinh Thánh và cả Ngàn lẻ một đêm xứ Ba Tư. Với phong cách đặc trưng của mình, Oscar Wilde lại xoáy vào các vấn đề như: Tình Yêu đối nghịch với Cám Dỗ, Đạo Đức đối chọi lại Cái Đẹp, Nỗi Đau đi ngược chiều Hy Vọng. Liệu người ta có đúng không khi để bản năng tự cao tự đại chống lại những niềm tin mù quáng? Liệu người ta có đúng không khi sống hết mình cho tình yêu, hi sinh tất thảy cho tình cảm? Làm thế nào để nuôi dưỡng sự tử tế, lòng nhân ái bao dung và tình cảm chân thực giữa người với người?

Hoàng Tử Hạnh Phúc Và Những Truyện Thần Tiên

Xem giá bán

Hoàng tử hạnh phúc và những truyện thần tiên là một hợp tuyển về xã hội Anh và sự bất bình của nó bao gồm các truyện Hoàng tử hạnh phúc, Chim họa mi và bông hồng, Người khổng lồ ích kỷ, Người bạn tận tụy và Pháo thăng thiên xuất sắc. Hoàng tử hạnh phúc có lẽ là truyện được biết đến nhiều nhất trong tất cả các truyện, và nhan đề chỉ ra cho thấy nét đặc trưng và phong cách riêng của Wilde là tác giả kể chuyện thần tiên – châm biếm.

Hoàng tử không còn gì nhưng lại hạnh phúc. Chỉ sau khi hoàng tử chết đi, đứng trên cao bao quát thành phố mới nhận ra sự vô trách nhiệm của mình, chàng đã chọn cách đền bù cho cuộc đời vô tư lự của quá khứ. Chỉ có cách hy sinh bản thân mình chàng mới trở thành hạnh phúc và hoàn toàn sung sướng. Hoàng tử tượng trưng cho người nghệ sĩ, người mà nhiệm vụ là làm phong phú cuộc sống cho những người khác mà không được đòi hỏi sự đền đáp hoặc phần thưởng. Ở mức độ khác, hoàng tử và con chim én là những người yêu trong sáng, mối liên kết của họ vượt ra ngoài chủ nghĩa vật chất và vượt xa tư tưởng hẹp hòi của các ủy viên hội đồng thành phố.

Oscar Wilde luôn đứng về phía những nhân vật chính trong truyện kể của ông, những nghệ sĩ, nạn nhân vô tội trong trắng, chứ không phải những người sống bạt mạng than thân trách phận. Ngọn lửa trong các truyện thần tiên của ông đã soi sáng những mảnh đời bất hạnh và chúng đã cuốn hút bạn đọc phải nghiền ngẫm đến sự bi đát của những nhân vật chính trong sự tôn trọng. Với tinh thần này, những truyện kể thần tiên của Oscar Wilde có tính tôn giáo, thức tỉnh chúng ta xem xét lại bản chất của tính nhân đạo trong buổi bình minh của nền văn minh nhân loại.

Tội Ác Của Huân Tước Arthur Savile Và Các Truyện Ngắn Khác

Xem giá bán

Tội ác của Huân tước Arthur Savile và những truyện ngắn khác là một tuyển tập gồm bốn truyện ngắn của Oscar Wilde: Tội ác của Huân tước Arthur Savile, Hồn ma Canterville, Bí mật nhân sư, Người mẫu triệu phú. Tuyển tập ra mắt công chúng lần đầu tiên vào năm 1887.

Bốn truyện ngắn được giới thiệu đã khẳng định tài năng của Oscar Wilde như một bậc thầy kể chuyện với lối dẫn dắt tài tình, hài hước, trí tuệ sắc bén và những “mổ xẻ” đầy táo tợn, dí dỏm một xã hội Anh Quốc dưới thời đại Victoria bảo thủ và nặng nề những giáo lý đạo đức. Các câu chuyện đều diễn ra trong bối cảnh thành thị với tuyến nhân vật chính thuộc tầng lớp thượng lưu. Qua những sáng tác của mình, Oscar Wilde tái hiện bức tranh về xã hội bấy giờ với giới quý tộc và những kẻ bần hàn; với bộ mặt hào nhoáng và một bộ mặt khác đầy bùn nhơ của London. Như mọi tác phẩm khác của Oscar Wilde, tập truyện Tội ác của Huân tước Arthur Savile và các truyện ngắn khác xoáy vào những câu hỏi mang tính cá nhân như: Thế nào là đạo đức? Liệu có đúng không khi một con người cần đối mặt với tất cả mọi diện mạo của đời sống nhằm đạt đến một cuộc sống viên mãn, thay vì trung thành tuyệt đối với những nguyên tắc đạo đức và những quy phạm lề thói được xã hội vạch sẵn? Làm thế nào để sống chân thật với chính bản thân mình?

Nếu truyện “Tội ác của Huân tước Arthur Savile” cho bạn đọc thấy những băn khoăn lựa chọn của một Huân tước trẻ tuổi trên đường tìm hạnh phúc khi số phận bất ngờ giáng xuống anh một đòn chí mạng; thì “Con ma của dòng họ Canterville” tái hiện lại xung đột giữa một hồn ma Anh sống vào thế kỷ XVI và một gia đình Mỹ sống vào cuối thế kỷ XIX – hay cuộc tranh đấu giữa con người “cá nhân” và con người “xã hội”; “Bí mật nhân sư” nói về sự bí ẩn của phụ nữ và quy luật của trò chơi tình ái; “Người mẫu triệu phú” nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cân bằng giữa những ảo mộng và thực tế đời sống, cũng như lòng trắc ẩn là hạt giống luôn nảy mầm và trả trái ngọt.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button