List sách haySách theo chủ đề

Những quyển sách hay về Amancio Ortega truyền cảm hứng cho bạn đọc

Những quyển sách hay về Amancio Ortega kể về câu chuyện của Amancio Ortega, từ một người nghèo khó trở thành tỷ phú và cách mà ông và vợ cũ Rosalia Mera chuyển đổi một cửa hàng quần áo đơn giản thành một đế chế thời trang bán lẻ hàng đầu thế giới.

The Man from Zara: The Story of the Genius Behind the Inditex Group

Đây là quyển tiểu sử về Amancio Ortega, ông chủ của đế chế Zara hùng mạnh. Tác phẩm được tác giả Covadonga O’Shea tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin từ báo chí, bạn bè và các bài phỏng vấn Amancio Ortega.

Zara – From Zero: Amancio Ortega Story

Zara – From Zero: Amancio Ortega Story kể về câu chuyện của Amancio Ortega, từ một người nghèo khó trở thành tỷ phú và cách mà ông và vợ cũ Rosalia Mera chuyển đổi một cửa hàng quần áo đơn giản thành một đế chế thời trang bán lẻ. 

Thông tin thêm

Amancio Ortega sinh ra trong một gia đình nghèo, bố là công nhân đường ray, mẹ là giúp việc, nên ông hiểu rất rõ thế nào là sự nghèo khó.

Năm 14 tuổi, Ortega bỏ học trung học và bắt đầu làm việc giúp gia đình với công việc giao hàng cho một công ty dệt may. Ông làm việc rất chăm chỉ và tận dụng mọi thời gian để học tập cách kinh doanh từ người đi trước. Với bản tính thông minh và sự nỗ lực học hỏi, Ortega nhanh chóng có được những kiến thức cơ bản trong nghề, ý thức tự lập kinh doanh cũng càng ngày càng lớn dần lên.

Năm 1966, ông kết hôn cùng Rosalia Mera, sau đó vào năm 1975, ông và vợ đồng sáng lập nên thương hiệu thời trang Zara. Không ai có thể nghĩ rằng sau này, Zara đã trở thành một trong những thương hiệu thời trang hiện đại hàng đầu ở châu Âu cũng như toàn thế giới. Zara đã đem lại cho Ortega hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đô la. Zara trở thành thương hiệu chính của tập đoàn Inditex và Ortega là cổ đông lớn nhất.

Vnwriter

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button