List sách haySách tham khảo, học tập

7 quyển sách hay về Arsenal đáng đọc nhất

7 quyển sách hay về Arsenal tiết lộ tất cả các sự kiện quan trọng trong lịch sử của câu lạc bộ Arsenal, từ Herbert Chapman đến Arsene Wenger, từ Tony Adams, Dennis Bergkamp, đến Thierry Henry, từ Zero đến Hero và cuộc lột xác ngoạn mục của câu lạc bộ được yêu mến trên khắp thế giới này.

Arsenal – Cuộc Lột Xác Ngoạn Mục Của Một Siêu Cường Bóng Đá Hiện Đại

Xem giá bán

Rất nhiều tác giả đã cố gắng lý giải nguyên nhân khiến Arsenal trở thành câu lạc bộ được ca tụng trên khắp thế giới, ngay cả từ những đối thủ sừng sỏ nhất của họ. Và cuối cùng – đã xuất hiện một quyển sách bóng đá đại diện cho tinh thần của thời đại. Arsenal – Cuộc “lột xác” ngoạn mục của một “siêu cường” bóng đá đương đại chính là đáp án hùng hồn cho phiên họp cấp cao còn dai dẳng của một thương hiệu quốc tế đang kinh doanh bất động sản tại London, bia tại Ấn Độ và thẻ tín dụng tại HongKong; và cả 90 phút thi đấu trên cầu trường mỗi thứ Bảy…

Sức mạnh của tác phẩm đã minh chứng cho kiến thức uyên bác của Alex Fynn, nguyên giám đốc tập đoàn Saatchi & Saatchi và Kevin Whitcher, biên tập viên tạp chí người hâm mộ The Gooners, cùng những cách tiếp cận phong phú của họ về câu lạc bộ. Ví dụ, những lời chỉ trích của họ về việc tài trợ xây dựng sân vận động mới đã phán xét cụ thể cả trên khía cạnh tài chính – rằng đội bóng nên ‘bảo vệ thương hiệu riêng’ và khiến nó sinh lợi – lẫn cảm xúc, đại ý rằng việc quảng bá cái tên Emirates chỉ là một trong nhiều cách nhằm điều hành câu lạc bộ như một doanh nghiệp, đồng thời lãng quên truyền thống lâu đời cũng như tình cảm từ người hâm mộ.

Hai tác giả đồng thời cũng đã khoét sâu vào màn sương tài chính đang che lấp hình ảnh của Pháo Thủ, đưa ra dự đoán của họ về Arsenal như một phát đạn bắn vào kỷ nguyên mới. Sự phân chia sâu sắc trong quan điểm dư luận đã được họ tóm lược tài tình trong hình tượng hai vị chủ tướng đứng đầu: huấn luyện viên Wenger và nguyên phó chủ tịch David Dein… Bên cạnh đó, lời văn quyến rũ cũng lật mở được những góc khuất chẳng mấy đẹp đẽ về thực trạng tài chính trong một môn thể thao hiện đại.

The Wenger Revolution: Twenty Years of Arsenal

Vào tháng 9 năm 1996, một người Pháp, ít được biết đến trong nền bóng đá Anh được giới báo chí đăng tải rằng “Arsene là ai?”, bước vào Arsenal. Trong hai mươi năm tiếp theo với tư cách là người quản lý, anh ta đã thay đổi hoàn toàn câu lạc bộ. Ông là HLV phục vụ Arsenal lâu nhất. Và nhiều giai thoại mang tính lịch sử của bóng đá Anh được kể trong quyển sách này.

Invincible: Inside Arsenal’s Unbeaten 2003-2004 Season

Trong năm 2003-04, Arsenal đã vượt qua mọi thử thách có thể tưởng tượng được để hoàn thành một giải đấu 38 trận mà không thua một trận nào. Đó là một kỳ công vô song trong bóng đá hiện đại. Những huyền thoại Thierry Henry, Patrick Vieira và Dennis Bergkamp cho cả thế giới thấy tài năng của họ đã góp phần làm nên kỳ tích của Arsenal như thế nào. Dựa trên các cuộc phỏng vấn độc quyền , cuốn sách này làm sống lại những trận đấu và khoảnh khắc quan trọng của Arsenal.

Fever Pitch

Nick Hornby đã là một fan hâm mộ bóng đá kể từ thời điểm ông sinh ra. Có thể gọi điều đó là tiền định. Hoặc gọi nó là tiềm thức. Fever Pitch là bằng chứng sống cho niềm đam mê của ông. Phần tự truyện, phần hài kịch, phân tích có tính chất điên rồ thực sự để lại trong lòng người đọc nhiều cảm xúc khó tả về bóng đá, đặc biệt là dành cho fan của Arsenal.

The Little Book of Arsenal

The Little Book of Arsenal là một bộ sưu tập thực sự vĩ đại về các nhà quản lý, cầu thủ và các chủ tịch CLB đã đi qua các hội trường bằng đá cẩm thạch của Highbury và sân vận động Emirates. Từ Herbert Chapman đến Arsene Wenger,  từ Ted Drake tới Charlie George, Frank McLintock, Liam Brady, Tony Adams, Dennis Bergkamp, Thierry Henry, Cesc Fabregas và Andre Arshavin,..

Arsenal: The Making of a Modern Superclub

Được giới thiệu bởi hai trang báo nổi tiếng The Observer là “hấp dẫn” và The Guardian là “tuyệt vời”, Arsenal: The Making of a Modern Superclub được đánh giá cao và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ đọc giả.

Dựa trên sự tiếp xúc chưa từng được tiết lộ của các tác giả, bao gồm các cuộc phỏng vấn độc quyền với Arsène Wenger và các thành viên chủ chốt, các cựu cầu thủ hiện tại, quyển sách này đi sâu vào sự biến đổi của câu lạc bộ thành dưới sự quản lý của  Arsène Wenger . Sách cũng phân tích những gì cần phải được thực hiện để đảm bảo Arsenal tiếp tục cạnh tranh tại bảng xếp hạng của giải ngoại hạng Anh.

Arsenal FC On This Day: History, Facts & Figures from Every Day of the Year

Arsenal On This Day tiết lộ tất cả các sự kiện quan trọng trong lịch sử của câu lạc bộ bắt đầu với trận đấu đầu tiên vào năm 1886. Đọc để tìm hiểu xem cầu thủ nào của Arsenal đã giành được Huy chương vàng Olympic; truyền thuyết ra mắt vào ngày George Graham được sinh ra; ngày liên kết Bertie Mee và Arsene Wenger,ai là cầu thủ ghi bàn hat-trick trẻ nhất của Arsenal… 

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười 5, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button